CLB TP.HCM quyết tâm thăng hạng

Theo lộ trình trước đây, CLB TP.HCM đặt mục tiêu giành quyền lên chơi ở V-League 2017. Và để hiện thực hóa tham vọng ấy, đội bóng hạng nhất này đã tập trung rất sớm chuẩn bị cho mùa giải mới, từ cuối tháng 11/2015.

TP.HCM (trái) đã tập trung rất sớm cho mùa giải mới

TP.HCM (trái) đã tập trung rất sớm cho mùa giải mới

Không những thế, đội cũng đã có thay đổi lớn về nhân sự. Trên băng ghế chỉ đạo, ông Lư Đình Tuấn đã được mời về làm HLV trưởng. Lãnh đạo đội mong muốn, với kinh nghiệm dẫn dắt nhiều đội bóng thời gian qua, ông Lư Đình Tuấn sẽ là điểm tựa vững chắc về chuyên môn trong khu kỹ thuật. Về nhân sự, CLB TP.HCM đang có tổng cộng 30 cầu thủ, gồm cả lực lượng trẻ vừa dự VCK U21 QG 2015 lẫn các cầu thủ đến thử việc cũng như nguồn lực của mùa giải 2015. Trong số đó, có một số tân binh họ vừa ký hợp đồng như hậu vệ Phước Thạnh (từ Đồng Tháp), tiền vệ Công Hiển (An Giang), tiền đạo Hải Đăng (An Giang)… Ngoài ra, một số cầu thủ từng chinh chiến ở V-League cũng đang được thử việc như Minh Hưng, Văn Mộc (Đồng Tháp), Quốc Anh (Tiền Giang), Duy An (An Giang)… Hiện tại, lãnh đạo CLB TP.HCM đang đàm phán để mượn thêm một số cầu thủ của Than.QN.
Thầy trò ông Lư Đình Tuấn hứa hẹn sẽ có nguồn tài chính khá tốt trong mùa giải tới. Đội bóng dự thu vào khoảng 20 tỷ đồng ở mùa giải hạng Nhất 2016. Trong đó, các chế độ từ ngân sách vào khoảng 7 tỷ đồng, 13 tỷ đồng còn lại được huy động từ các nguồn tài trợ. Với quá trình chuẩn bị kỹ lưỡng và nhân sự tăng về chất, trong khi tài chính được đảm bảo, CLB TP.HCM tự tin có thể hoàn thành mục tiêu giành quyền lên chơi ở V-League 2017. Nhưng chắc chắn là thầy trò ông Lư Đình Tuấn cũng sẽ phải đối mặt với thách thức rất lớn, nhất là khi chỉ có 1 suất thăng hạng trong khi hạng Nhất có tới 10 đội. 

About Hoàng Nam

Check Also

CLB TP.HCM kiên định với mục tiêu thăng hạng

Trước thông tin CLB Hà Nội (đang thi đấu ở V-League 2016) chuyển vào đóng …