GĐĐH Nguyễn Văn Long (CLB Đồng Nai): “Tương lai CLB Đồng Nai vẫn là dấu hỏi”

Ngày 19/12 tới đây sẽ tiến hành bốc thăm xếp lịch thi đấu của V-League và hạng Nhất mùa giải 2016, nhưng đến thời điểm này người ta vẫn chưa biết số phận của đội Đồng Nai ra sao?! Ngay cả ông Nguyễn Văn Long – Giám đốc điều hành của Đồng Nai, cũng chưa thể nói được điều gì về tương lai của đội nhà.

Ngay cả GĐĐH Văn Long (giữa) cũng chưa thể nói được gì về tương lai đội nhà

Ngay cả GĐĐH Văn Long (giữa) cũng chưa thể nói được gì về tương lai đội nhà

– Phóng viên: Xin chào ông. Thời điểm này đã hết hạn đăng ký thi đấu ở mùa giải 2016 với BTC, đội Đồng Nai đã đăng ký sẽ góp mặt ở giải hạng Nhất 2016 chưa, thưa ông?

– GĐĐH Nguyễn Văn Long: Vừa qua, chúng tôi đã có văn bản gửi đến BTC giải để xin đăng ký trễ hơn một chút, bởi hiện đội Đồng Nai vẫn đang chờ quyết định của UBND tỉnh Đồng Nai về việc có tiếp tục đầu tư để CLB thi đấu ở mùa giải tới hay không. Trong thời điểm này, chúng tôi chỉ biết chờ thôi chứ chưa thể nói được điều gì.
– Nhưng những lãnh đạo đội bóng như ông vẫn đau đáu về sự hồi sinh của Đồng Nai?
– Đấy là lẽ đương nhiên, bởi chẳng ai mong muốn tình yêu và cả tâm sức của mình bao năm phải đổ sông đổ biển sau một mùa giải không thành công! Đến giờ tôi vẫn còn rất buồn khi Đồng Nai phải rớt hạng hồi cuối mùa giải vừa qua, dù thực lực của chúng tôi không kém so với nhiều đội khác. Tuy nhiên bóng đá là thế, giờ chỉ có thể tự trách mình và cố gắng gây dựng lại bóng đá tỉnh nhà nếu có cơ hội.

– Vậy HLV Trần Bình Sự vẫn tiếp tục sát cánh cùng Đồng Nai ở mùa giải mới chứ, thưa ông?
– Hợp đồng của chúng tôi ký với ông Trần Bình Sự theo từng mùa giải, nên cuối mùa 2015, HLV này đã thanh lý hợp đồng với CLB Đồng Nai. Việc nhà cầm quân này có tiếp tục đồng hành cùng Đồng Nai trong thời gian tới hay không, chính tôi cũng không dám chắc. Vả lại, thời điểm này tất cả mọi việc vẫn đang chờ quyết định từ lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai rồi mới có thể tính toán được.
– Vậy còn lực lượng của đội bóng? Lẽ nào đội phải chờ đến lúc có quyết định chính thức từ UBND tỉnh thì mới chuẩn bị?
– Vừa qua, nhiều cầu thủ hết hợp đồng như Hải Anh, Ngọc Anh… đã chia tay đội. Một số cầu thủ còn hợp đồng, nhưng trình độ có thể chơi tốt ở V-League, đội cũng đã thanh lý hợp đồng để họ có điều kiện phát triển sự nghiệp. Hiện lực lượng của Đồng Nai đa số là cầu thủ trẻ vừa dự vòng bảng giải U21 QG vẫn đang được nghỉ ngơi, chưa tập luyện trở lại. Như đã nói, tất cả vẫn đang chờ quyết định từ lãnh đạo tỉnh. Thêm nữa, tháng 4/2016 giải hạng Nhất mới khởi tranh nên chúng tôi vẫn còn thời gian.
– Vậy ông có biết bao giờ UBND tỉnh Đồng Nai sẽ có quyết định về tương lai đội bóng?
– Ngày 19/12 tới, BTC giải sẽ tiến hành bốc thăm nên câu trả lời chắc chắn sẽ phải có trước ngày 18/12. Chúng tôi chỉ biết chờ thôi!
– Cám ơn ông về cuộc trò chuyện này!

Sở VH-TT&DL Đồng Nai ủng hộ CLB tiếp tục thi đấu
Chiều qua (10/12), ông Nguyễn Xuân Thanh – Phó GĐ Sở VH-TT&DL tỉnh Đồng Nai, cho biết: “Chúng tôi đã tham mưu cho UBND tỉnh về vấn đề có nên để CLB Đồng Nai tiếp tục thi đấu ở giải hạng Nhất sắp tới hay không. Quan điểm của ngành là ủng hộ việc đội bóng tiếp tục thi đấu, vì đây vẫn là bộ mặt bóng đá tỉnh nhà. Tuy nhiên, mọi chuyện vẫn sẽ phải chờ lãnh đạo UBND tỉnh! Tôi nghĩ, trong tuần tới sẽ có câu trả lời về vấn đề này”.

About Quang Dũng

Check Also

Cựu đội trưởng CLB Đồng Nai lĩnh án 6 năm tù

Sáng 11/3, TAND tỉnh Đồng Nai đã xét xử sơ thẩm vụ cá độ của …