HLV Trần Công Minh có vô vàn nỗi lo ở Cà Mau

Chuyện “chơi hay nghỉ” của tân binh Cà Mau ở giải hạng Nhất làm nhiều người sốt ruột. Nhưng rồi đội bóng xứ U Minh đã kịp có tên trong danh sách những đội tham dự giải hạng Nhất mùa 2016, tuy nhiên sự chuẩn bị của họ vẫn là một ẩn số…

Vấn đề lực lượng của Cà Mau khiến HLV Trần Công Minh lo lắng nhất

Vấn đề lực lượng của Cà Mau khiến HLV Trần Công Minh lo lắng nhất

Hôm qua (1/2), thầy trò HLV Trần Công Minh đã di chuyển từ Vĩnh Long lên TP.HCM để đá giao hữu với đội chủ nhà. Sở dĩ đội Cà Mau di chuyển từ Vĩnh Long là vì họ đã tập luyện ở đây từ ngày 10/1 đến nay do sân Cà Mau đang sửa chữa chuẩn bị cho mùa giải mới.
HLV Trần Công Minh cho biết: “Ngay sau khi trở về từ đội U23 Việt Nam, tôi đã bắt tay vào chuẩn bị cho đội Cà Mau, tức là từ ngày 4/1. Gom được lực lượng khá đầy đủ, đội đã di chuyển sang Vĩnh Long tập luyện vì sân nhà bắt đầu tiến hành sửa chữa. Thực tế, sân Vĩnh Long mà đội đang mượn để tập luyện khá xấu do xuống cấp, nhưng đây lại gần như là trung tâm của khu vực miền Tây, nên có thể kết nối được với nhiều đội bóng để thi đấu cọ xát”.
Được biết, Cà Mau hiện đã tập hợp được 26 cầu thủ từ 3 nguồn chính. Đầu tiên là những cầu thủ tại chỗ của Cà Mau, kế đến là các cầu thủ của Đồng Tháp (có đến 12 người, trong đó có 3 cầu thủ được CLB Đồng Tháp cho mượn), phần còn lại là những cầu thủ đến từ các tỉnh khu vực đồng bằng sông Cửu Long. 
Dù vậy, HLV Trần Công Minh vẫn chưa hài lòng: “Chúng tôi vẫn phải bổ sung lực lượng trong thời gian tới. Nguồn nhân lực mà tôi chờ đợi là các cầu thủ của V-League chưa tìm được bến đỗ, nhất là khi BTC giải đấu đó khóa sổ danh sách mùa giải 2016”.

Nhà cầm quân này cho biết thêm: “Trước đây, khi đội Cà Mau tuyên bố không tham dự giải hạng Nhất 2016, nhiều cầu thủ đã bỏ đi tìm đội bóng mới. Giờ chúng tôi như người đi chợ vét hàng, vì những gương mặt chất lượng hầu hết đã “có nơi, có chốn”. Vì thế, vấn đề lực lượng hiện là điều làm tôi đau đầu nhất!”.
Do lực lượng đa phần trẻ và mỏng, nên thời gian qua Cà Mau đã liên tục thi đấu tập huấn với các đội bóng ở khu vực phía Nam để tuyển người, đồng thời tích lũy kinh nghiệm trận mạc cho các cầu thủ. Cũng bởi được thi đấu nhiều, nên chỉ trong một thời gian ngắn sự kết nối của đội đã khá lên nhiều. 
Ngồi trên khán đài sân Thống Nhất xem trận giao hữu TP.HCM và Cà Mau vào chiều qua, chuyên gia bóng đá Đoàn Minh Xương nhận xét: “Chỉ hơn 2 tuần, nhưng HLV Trần Công Minh đã xây dựng được một bộ khung như thế này là quá tốt. Tôi tin là thời gian tới, lối chơi của Cà Mau được định hình và có thành tích tốt”.
Hiện Cà Mau vẫn đang ráo riết tìm những gương mặt có chất lượng để bổ sung cho đội hình. Theo HLV Trần Công Minh thì: “Mục tiêu của Cà Mau ở mùa giải đầu tiên góp mặt tại giải hạng Nhất chỉ là trụ hạng, nhưng điều ấy xem ra vẫn rất khó khăn với một tân binh như chúng tôi!”.

About Minh Đức

Check Also

Tuyển thủ U19 Việt Nam đầu quân cho đội hạng Nhất Cà Mau

Nguyễn Thanh Sơn, tiền đạo của U19 Việt Nam hiện đang thuộc biên chế của …