Hoàng Nhật Nam chia tay Nam Định

Hôm qua (3/9), Hoàng Nhật Nam đã nhận giấy thanh lý hợp đồng với Nam Định, chấm dứt đúng 10 năm là người của đội bóng Thành Nam.

Sau 10 năm gắn bó, Nhật Nam sẽ tìm bến đỗ mới

Sau 10 năm gắn bó, Nhật Nam sẽ tìm bến đỗ mới

“Tôi cũng hụt hẫng lắm bởi biết bao kỷ niệm, bao ân tình, bao nhiêu người thân yêu vẫn còn ở đó, vẫn còn mong muốn tôi ở lại. Nhưng thật tình, đời cầu thủ rất ngắn, tôi cũng đã ở lại, đã cống hiến cho đội bóng được ít nhiều. Thời gian còn lại, tôi muốn chinh phục những thành công mới, ở cấp độ cao hơn một chút. Thú thật, trong suốt những năm qua, giấc mơ V.League, giấc mơ ĐT Việt Nam chưa bao giờ nguôi trong tôi. Các chú, các bác, các anh em bên Nam Định cũng rất ủng hộ tôi và chúc tôi thành công”, Hoàng Nhật Nam tâm sự như vậy ngay sau khi cầm trên tay tấm giấy thanh lý.

Hiện nay, Hoàng Nhật Nam đang nghỉ ngơi cùng gia đình và trong tuần sau, “huyền thoại trên sân chơi trẻ” sẽ trở lại Nam Định để tập luyện nhờ. Nhật Nam cho biết: “Tôi chỉ nghỉ ngơi 2, 3 hôm thôi rồi lại trở lại tập với Nam Định. Lãnh đạo đội bảo bên này có máy móc, có dụng cụ tập luyện nên sang tập cho đảm bảo thể lực, cảm giác bóng để khi ký với đội nào thì có sức mà đá ngay. Tôi cũng thấy như vậy là đúng nên vui vẻ gật đầu. Tôi sẽ tập luyện ở Nam Định cho đến khi tìm được bến đỗ mới”.
 
Cách đây 10 năm, năm 2005, anh em Danh Ngọc, Nhật Nam trúng tuyển vào lò đào tạo của Nam Định và được chuyên gia đào tạo trẻ Vũ Thiện Luật (hay còn được gọi là thày Lưu) chăm bẵm, nhận làm con nuôi. Thày Lưu lựa chọn vị trí tiền vệ trung tâm cho Nhật Nam và đào tạo câu học trò, cậu con nuôi của mình theo danh thủ Carlos Dunga của ĐT Brazil vô địch World Cup 1994 và thần tượng Nguyễn Văn Sỹ. Năm 2008, Nhật Nam được đôn lên đội 1 của Nam Định và sau đó trở thành đội trưởng của đội bóng thành Nam.
 
Là một tài năng trẻ, Nhật Nam dự 3 VCK U21 QG, đoạt danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất năm 2011 – mùa giải mà U21 Nam Định vô địch. Ở VCK U21 quốc tế năm đó, Nhật Nam chơi thăng hoa, giúp U21 Việt Nam giành ngôi vô địch một cách thuyết phục trước những đối thủ như U21 Thái Lan, Iran hay Aspire Qatar… Ngay cả “Phù thuỷ trắng” Bora Milutinovic cũng dành lời khen tặng cho Nhật Nam. Năm 2008, Nhật Nam cùng đội U22 Việt Nam giành danh hiệu vô địch Merdeka Cup.
 
Trong màu áo Nam Định, Nhật Nam vẫn cần mẫn, hy sinh thầm lặng để ở lại với đội bóng, kiên trì vực đội bóng dậy. Trước khi chia tay, tiền vệ đội trưởng của đội bóng thành Nam cũng đã góp sức giúp đội nhà trụ lại hạng Nhất mùa bóng sau. 
“Tôi đã cố gắng hết sức để cùng với anh em chiến đấu. Sau này, dù đi đâu, làm gì, bóng đá Nam Định luôn là ân nhân, là ngôi nhà của tôi”, Nhật Nam khép lại câu chuyện.

About Đức Thịnh

Check Also

Ứng viên thay thế HLV Miura: Hữu Thắng, Huỳnh Đức hay Công Minh?

Trong hội nghị BCH VFF hôm qua (28/1), phần lớn các thành viên BCH đều …