Quân của HA.GL cũng đang gặp khó ở giải hạng Nhất

Không chỉ Công Phượng, Tuấn Anh… đang gặp đối mặt với nguy cơ rớt hạng ở V.League, quân của HA.GL đang khoác áo Phú Yên ở hạng Nhất cũng đứng trước nguy cơ tương tự khi đã tụt xuống vị trí chót bảng sau vòng 12 vừa qua.

Đội hạng Nhất Phú Yên với đa phần lực lượng của HA.GL. Ảnh: Đình Viên

Đội hạng Nhất Phú Yên với đa phần lực lượng của HA.GL. Ảnh: Đình Viên

Mang tên Phú Yên, nhưng thực chất, từ thầy đến trò của đội bóng này đều thuộc biên chế của HA.GL. HLV trưởng Đinh Hồng Vinh là thành viên của đội bóng phố Núi. Trong khi đó, lực lượng của Phú Yên với đa phần là các cầu thủ từ lớp năng khiếu của HA.GL như Việt Hưng, Tiên Sinh, Chi Bảo, Ngọc Quang… hay các cầu thủ từng góp mặt ở V.League 2014 trong màu áo của đội bóng phố Núi Minh Hoàng, Thanh Liêm, Thanh Tấn, Thái Học…  

Không bết bát trong thời gian dài như HA.GL, thầy trò HLV Đinh Hồng Vinh khởi đầu lượt đi rất thuận lợi với 8 điểm và chỉ thua 1 trận duy nhất. Nhưng việc thua 3 trận liên tiếp gần đây trong lúc các đối thủ ở nhóm dưới như Nam Định, Đắk Lắk, Công An Nhân Dân lại tăng tốc, đã đẩy Phú Yên xuống vị trí chót bảng xếp hạng và đối diện với nguy cơ rớt hạng khi chỉ có 12 điểm. Có thực tế đáng buồn là trong mùa giải này, đoàn quân của ông Đinh Hồng Vinh thi đấu rất kém trên sân nhà khi chưa thắng nổi trận nào trong 6 lần được chơi tại Phú Yên.

Chỉ với 7 đội tham dự, nên hạng Nhất chỉ còn 2 lượt trận nữa là kết thúc. Hiện tại, Phú Yên đang ít hơn CAND, Đắk Lắk 1 điểm nên cánh của trụ hạng vẫn còn. Nhưng điều kiện được đặt ra là Phú Yên phải kiếm được ít nhất 1 điểm trên sân CAND trong trận đấu vào 22/8 này để ghìm chân chính đối thủ này. Bởi lượt cuối cùng, Phú Yên sẽ gặp Huế trên sân nhà trong lúc Đắk Lắk và CAND sẽ sống mái với nhau tại Đắk Lắk. Nếu kiếm được 4 điểm trong 2 trận cuối cùng, Phú Yên gần như chắc chắn sẽ trụ hạng.

Do mới lên hạng lại đầu quân cho 1 đội bóng không có truyền thống bóng đá trong lúc tiềm lực tài chính rất eo hẹp, nên thầy trò ông Đinh Hồng Vinh đối diện với rất nhiều khó khăn. Chẳng hạn, mỗi trận thắng của Phú Yên chỉ được thưởng vài ba chục triệu đồng. Đây cũng là một trong những nguyên nhân tác động đáng kể đến tâm lý thi đấu của các cầu thủ thuộc biên chế của HA.GL nên việc thành tích đi xuống cũng là điều dễ hiểu.

About Mạnh Kiên

Check Also

HLV Hữu Thắng chọn Tuấn Anh, Xuân Trường, gạch Hồng Quân ở trận gặp Đài Loan (TQ)

HLV Nguyễn Hữu Thắng đã chọn ra 23 tuyển thủ Việt Nam cho trận đấu …