Viettel trở lại giải Hạng nhất: Gom lại hòn than, đốt ngọn lửa hồng

Trong vòng 1 tháng qua, các CĐV Thể Công lại sống lại hồi ức hào hùng và đầy ắp niềm tin về tương lai. Theo đó, Hội CĐV thay vì hoạt động tự phát sau khi đội bóng giải thể sẽ được tái thành lập theo hướng chuyên nghiệp khi CLB Viettel chính thức trở lại với giải hạng Nhất QG.

NGỌN LỬA KHÔNG BAO GIỜ TẮT

Những người yêu mến Thể Công sẽ không bao giờ quên cột mốc 2009, thời điểm mà đội bóng của họ bị xóa tên và được chuyển giao về Thanh Hóa. Không còn xuất hiện trên bản đồ bóng đá chuyên nghiệp, hệ thống trẻ liên tục đối diện với nguy cơ bị giải thể nhưng ngọn lửa Thể Công chưa bao giờ tắt trong lòng giới mộ điệu. Fanpage của Thể Công luôn sáng đèn. Hàng ngàn thành viên trung kiên nhất của Fanpage này vẫn ngày qua ngày, năm qua năm chung thủy với tình yêu mà nhiều người cho là “mù quáng”. 
Từ giải hạng Ba, đến hạng Nhì hay các giải đấu trẻ QG, những bóng áo đỏ thể hiện tinh thần Thể Công bất diệt vẫn đến khán đài cổ vũ cho các cầu thủ trẻ. Những Hàn Quang Huy, Lương Quang Huy, Đỗ Hải, Đỗ Đức Chiến, Đặng Huệ Hương… luôn kiên định với tình yêu tuyệt đối của mình. 
Có giai đoạn số đông bế tắc về tương lai của đội bóng, nhiều người bẻ lái tìm bến đỗ mới, lượng CĐV Thể Công trên diễn đàn suy giảm, nhưng những ngọn đuốc này vẫn không bao giờ tuyệt vọng, mất niềm tin vào sự tái sinh kì diệu của đội bóng mà họ yêu quý. 
Đáng nói, những bạn trẻ mới độ tuổi 20 ấy đã thay nhau chăm cho diễn đàn luôn sống, liên tục cập nhật thông tin về đội bóng, về hoạt động đào tạo trẻ của Viettel. Mấy năm qua, khi Thể Công không còn nhưng đến ngày truyền thống 23/9, từ mọi miền Tổ quốc, các CĐV vẫn về Hà Nội tổ chức sinh nhật cho đội bóng của mình. Và giờ, giấc mơ Thể Công tái sinh đã thành hiện thực khi Viettel chính thức giành vé chơi ở giải hạng Nhất.

TRỞ LẠI VÀ LỢI HẠI HƠN XƯA

Thời gian gần đây, nếu để ý người ta sẽ thấy, đoàn cán bộ của CLB Viettel do Phó Giám đốc Nguyễn Thanh Hải dẫn đầu liên tục xuất hiện trên các khán đài V-League. Họ tay cầm số, tay cầm máy ảnh liên tục ghi chép, chụp ảnh hoạt động của các CLB cổ động viên nổi tiếng nhất V-League. 
Họ cũng không ngần ngại đề nghị các Hội CĐV khác chia sẻ kinh nghiệm xây dựng mô hình, tổ chức hoạt động. Thông qua nhiều kênh, ban lãnh đạo CLB đã có được những thông tin về mô hình hoạt động của các Hội CĐV tại Thai Premier League và J-League. 
Ông Nguyễn Thanh Hải cho biết: “Quan điểm của tập đoàn và lãnh đạo CLB là phải đặt đúng vị trí, vai trò của Hội CĐV. Hội CĐV phải được tổ chức một cách chuyên nghiệp để trở thành những đại sứ hình ảnh của đội bóng”. 
Những ngày qua, ban lãnh đạo CLB Viettel đã có hàng chục buổi gặp gỡ với những người cũ của Thể Công hay những CĐV có tầm ảnh hưởng lớn để thúc đẩy việc thành lập trở lại Hội CĐV. Quan điểm của CLB Viettel là sẽ hỗ trợ tối đa để hình thành một Hội CĐV chuyên nghiệp với một cơ cấu tổ chức bài bản và hoạt động theo tiêu chí chuyên nghiệp. Hội CĐV phải có ban điều hành và hoạt động như một thực thể độc lập nhằm phát huy tối đa trí tuệ và sức lực từ cộng đồng. 
Ngày 13/3 tới, Đại hội Hội CĐV Thể Công sẽ diễn ra tại Hà Nội. Sự tái sinh của một trong những Hội CĐV có truyền thống và hùng mạnh nhất Việt Nam là một tín hiệu tích cực. Nó không chỉ khơi lại ngọn lửa hồng mà còn tạo ra động lực cho sự phát triển của một trong những thương hiệu lớn nhất của bóng đá Việt Nam.
Giải hạng Nhất 2016 có 10 đội tham dự 
Đó là những cái tên Đắk Lắk, Bình Phước, Cà Mau, Tây Ninh, Viettel, Nam Định, Huế, Đồng Nai, TP.HCM và Phú Yên. Giải đấu sẽ diễn ra trong khoảng thời gian từ ngày 9/4 đến 20/8/2016. 
Mùa này, hạng Nhất sẽ có 1,5 suất lên V-League, trong khi chỉ duy nhất đội đứng cuối BXH chung cuộc phải xuống chơi hạng Nhì ở mùa 2017.

About Mạnh Kiên

Check Also

Ra mắt Hội cựu cầu thủ bóng đá Hà Nội

Hôm qua (20/3), Liên chi hội cựu cầu thủ bóng đá Việt Nam đã trao …