Xung quanh việc đội Cà Mau tham dự giải hạng Nhất QG 2016

Đội Cà Mau giành quyền tham dự giải bóng đá hạng Nhất QG 2016, nhưng do khó khăn về tài chính nên đã gửi công văn tới VFF xin rút lui.

Đội Cà Mau từng xin không tham dự giải hạng Nhất QG 2016 vì khó khăn tài chính

Đội Cà Mau từng xin không tham dự giải hạng Nhất QG 2016 vì khó khăn tài chính

Đến hiện tại, đội bóng này đã tìm được hướng giải quyết và lại bày tỏ mong muốn tiếp tục tham gia giải hạng Nhất QG 2016 nhưng có thông tin cho rằng, VFF không tạo điều kiện để Cà Mau tham dự. Để rộng đường dư luận, chúng tôi xin đăng ý kiến của Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh về việc này.

– PV: Thưa ông, xin ông cho biết rõ hơn về vấn đề liên quan đến đội bóng đá Cà Mau?

– Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh: Sau khi đội bóng đá Cà Mau giành quyền thi đấu tại giải bóng đá hạng Nhất QG năm 2016, VFF đã nhận được công văn số 107/TDTT ngày 20/10/2015 của Trung tâm TDTT tỉnh Cà Mau thông báo việc “không tham dự giải bóng đá hạng Nhất QG năm 2016 do ngân sách địa phương còn khó khăn nên không đủ điều kiện tham gia giải”. 
Theo nội dung công văn, quyết định không tham gia giải bóng đá hạng Nhất QG năm 2016 được căn cứ trên cơ sở các kết luận của các cơ quan quản lý của Trung tâm TDTT tỉnh Cà Mau. Cũng phải nói rõ, Trung tâm TDTT tỉnh Cà Mau là đơn vị trực tiếp quản lý đội bóng đá Cà Mau tại giải bóng đá hạng Nhì QG năm 2015, vì vậy việc họ gửi công văn tới VFF là phù hợp.  
– Và cũng vì thế mà căn cứ theo công văn số 107/TDTT của Trung tâm TDTT tỉnh Cà Mau, VFF đã có văn bản gửi CLB bóng đá Bình Định?

– Trên cơ sở công văn số 107/TDTT của Trung tâm TDTT tỉnh Cà Mau và căn cứ khoản 5 Điều 7 Quy chế Bóng đá chuyên nghiệp (sửa đổi, bổ sung 2015) cũng như để đảm bảo số lượng đội tham dự giải hạng Nhất QG năm 2016 là 10 đội bóng (CLB), VFF đã gửi công văn đến Sở VH-TT&DL tỉnh Bình Định, cơ quan chủ quản của CLB Bình Định, đội đứng thứ tư xếp ngay sau đội bóng đá Cà Mau tại giải hạng Nhì QG năm 2015, đề nghị cho biết có đủ điều kiện tham dự giải bóng đá hạng Nhất QG năm 2016 hay không.
Công văn số 2102/SVHTTDL-VP ngày 28/10/2015 của Sở VH-TT&DL tỉnh Bình Định khẳng định rằng, đội bóng đá Bình Định đủ điều kiện tham dự giải hạng Nhất QG 2016 theo Quy chế bóng đá chuyên nghiệp, Ban Tổng thư ký VFF đã tiến hành các bước tiếp theo để xin ý kiến Ban chấp hành (VFF chưa gửi văn bản đồng ý để đội bóng đá Bình Định được thay thế đội Cà Mau tham dự giải hạng Nhất QG năm 2016).
– Thưa ông, có phải tại thời điểm hiện tại, Cà Mau đã có văn bản khác xin tham dự giải và có thông tin cho rằng, VFF không tạo điều kiện cho đội bóng này?

– Chiều ngày 12/11/2015, VFF nhận được công văn số 1771/SVHTTDL (ngày 12/11/2015) của Sở VH-TT&DL tỉnh Cà Mau khẳng định đội bóng đá Cà Mau “tham gia giải bóng đá hạng Nhất QG năm 2016 và sẽ chấp hành theo đúng Quy chế bóng đá chuyên nghiệp và Điều lệ giải quy định”.
Xét trên tình hình thực tế, Ban Tổng thư ký sẽ tiếp tục báo cáo Ban chấp hành VFF để xem xét và có quyết định phù hợp. 
– Xin cảm ơn ông về cuộc trao đổi.

About Hồng Sơn

Check Also

VPF công bố Nhà tài trợ và tổ chức Gặp gỡ báo chí lần I ngày 23/3 tại TP HCM

Vào ngày 23/3 tới đây, lãnh đạo VPF sẽ họp với Ban Kỷ luật và …