HLV Hữu Thắng: “ĐT Việt Nam còn chơi hay hơn nữa khi có thêm Công Vinh, Văn Quyết”

Đó là phát biểu của HLV Nguyễn Hữu Thắng sau trận hoà 0-0 với HN.T&T. Nhà cầm quân xứ Nghệ khẳng định, ĐT Việt Nam đang hình thành lối chơi và sẽ còn tiến bộ, còn chơi hiệu quả hơn nữa trong thời gian tới.

Phóng viên: Sau nhiều năm, sân Hàng Đẫy mới lại đông và nhiều tiếng cười, tiếng vỗ tay đến thế. Ông lý giải thế nào về điều này?
HLV Hữu Thắng: Tôi nghĩ, khán giả hôm nay đến để tôn vinh những cầu thủ có cống hiến nhất định cho bóng đá Việt Nam, cho CLB và cho ĐT Việt Nam. Đây là trận đấu tôi có rất nhiều cảm xúc.
Bên cạnh đó, tôi cùng toàn thể đội tuyển rất hạnh phúc khi nhận được sự quan tâm rất đặc biệt từ khán giả. Tôi nghĩ, đó là tình cảm mà tất cả NHM nước nhà dành cho đội tuyển. Tôi rất hạnh phúc hôm nay.
VIDEO: HLV Hữu Thắng dành lời khen cho Tuấn Anh, Xuân Trường

NỘI DUNG SẼ XUẤT HIỆN TẠI ĐÂY
Độ cao sẽ thay đổi tùy theo nội dung đã xuất bản

 

– Nếu trận này, ĐT Việt Nam có Văn Quyết, lối chơi của ĐT Việt Nam sẽ ra sao và vì sao Tấn Tài, Anh Đức lại vắng mặt, thưa ông?

– Tất nhiên. Tôi từng nói Văn Quyết là cầu thủ rất quan trọng trong sơ đồ chiến thuật của tôi. Nếu hôm nay có cậu ấy, sức tấn công của ĐT Việt Nam chắc chắn sẽ tốt hơn nhiều.

Còn về Tấn Tài, Anh Đức, cũng không có điều gì đặc biệt cả và phù hợp với nhận định của BHL. Anh Đức có nói với tôi là cậu ấy có việc gia đình nên không tham gia lần này được. Tôi nghĩ, khi cầu thủ có việc gì đó thì mình cũng không nên ép buộc.

Trận ra mắt của HLV Hữu Thắng có chất lượng chuyên môn cao – Ảnh: Đức Cường

– Ông cảm thấy hài lòng và không hài lòng nhất ở điểm gì trong trận đấu này?

– Ở trận đấu hôm nay, tôi không có gì để không hài lòng, thậm chí tôi rất hài lòng. Không khí khán giả, chất lượng chuyên môn cao, tôi nghĩ là tôi hài lòng chứ.

– Hôm nay, đội tuyển chơi tốt, phối hợp, kiểm soát bóng và hình thành lối chơi đẹp. Ông có nghĩ rằng, tiền đạo cắm là nhược điểm của chúng ta hôm nay?

– Hôm nay, ĐT Việt Nam định hình lối chơi và các cầu thủ của chúng ta hiểu cách chơi rồi nhưng mới có 3-4 ngày thôi, chưa làm được nhiều điều lắm để thay đổi. Điều quan trọng nhất là các em hiểu là đội của chúng tôi sẽ chơi như thế để biến sự hiểu biết đấy thành lối chơi. 

Bênh cạnh đó, nếu chúng ta có một trung phong cắm đúng nghĩa, cách vận hành của đội tuyển Việt Nam sẽ tốt hơn rất nhiều.

– Sự trở lại của Công Vinh có ý nghĩa thế nào về chiến thuật của ĐT Việt Nam, thưa ông?

– Tất nhiên, tôi rất kỳ vọng vào Công Vinh. Nếu có Công Vinh và thêm cả Văn Quyết thì ĐT Việt Nam có sự phục vụ của những mũi nhọn tốt nhất Việt Nam bây giờ.

HLV Hữu Thắng rất tiếc Văn Quyết (áo vàng) chưa thể lên Tuyển đợt này – Ảnh: Đức Cường

– Ông đánh giá thế nào về màn trình diễn của Tuấn Anh, Xuân Trường trong trận đấu này?

– Quan trọng nhất là chúng ta định hình được lối chơi cho ĐT Việt Nam, một tập thể gắn kết. Ngay ở hiệp 1, tinh thần đồng đội rất cao và không có cầu thủ nào chơi thật sự nổi trội hơn những người khác. Xuân Trường và Tuấn Anh là những cầu thủ được tiếp xúc và chơi bóng ở những giải đấu hàng đầu của châu Á. Màn trình diễn của 2 cậu ấy trong trận đấu này rất tốt.

Tuấn Anh trong lần đầu tiên khoác áo ĐT Việt Nam – Ảnh: Đức Cường

– Ở trận này, Thành Lương làm đội trưởng rồi chuyển lại cho Hoàng Thịnh. Phải chăng, ĐT Việt Nam đã có ban cán sự?

– Đội trưởng, đội phó hôm nay là lâm thời thôi, khi nào đủ nhân sự, ban huấn luyện chúng tôi sẽ quyết định. Cầu thủ có chuyên môn, có uy tín, có tiếng nói trọng lượng với đội tuyển để trở thành cánh tay nối dài của BHL sẽ là đội trưởng của ĐT Việt Nam. Có thể, BHL chỉ định, cũng có thể là do các cầu thủ bầu phiếu kín.

– Mục tiêu của ông trong những buổi tập tới là gì?

– Nhiệm vụ số 1 của tôi là cải thiện hàng tấn công. ĐT Việt Nam cầm bóng, triển khai tấn công, chuyển từ phòng ngự sang tấn công rất tốt nhưng khâu ghi bàn đang là vấn đề và chúng tôi cần cải thiện.

– Trận này, HN.T&T có nhiều ngoại binh cao to. Tới đây, chúng ta chơi với Đài Loan và Iraq cũng có nhiều cầu thủ cao to. Đây có phải là sự chuẩn bị cho các trận tới?

– ĐT Việt Nam có cặp trung vệ Quế Ngọc Hải – Đinh Tiến Thành cũng cao to. Những đường lên bóng của HN.T&T có Samson, Gonzalo hay các cầu thủ ngoại là bài kiểm tra cho cặp trung vệ. Bên cạnh đó, cặp tiền vệ Xuân Trường, Tuấn Anh cũng rất to cao nên tôi không lo sợ vấn đề chống bóng bổng nhiều lắm.

– Xin cám ơn ông và chúc ĐT Việt Nam thành công!

VIDEO: ĐT Việt Nam 0-0 Hà Nội T&T (Giao hữu 2016)

NỘI DUNG SẼ XUẤT HIỆN TẠI ĐÂY
Độ cao sẽ thay đổi tùy theo nội dung đã xuất bản

About Quốc Huy

Check Also

HLV Hữu Thắng: “ĐT Việt Nam sẽ cháy hết mình vì Tổ quốc”

HLV Hữu Thắng đã phát biểu như vậy trước trận đấu chính thức đầu tiên …