HLV Hữu Thắng gọi Tuấn Anh, Xuân Trường lên tuyển, Công Phượng vắng mặt

Danh sách 32 cầu thủ tập trung cho ĐT Việt Nam có sự hiện diện của bộ đôi tiền vệ Xuân Trường và Tuấn Anh. Trong khi đó, Công Phượng vắng mặt vì chưa bình phục chấn thương.

Vào lúc 13h45 chiều 11/3, tại trụ sở LĐBĐ Việt Nam, HLV Nguyễn Hữu Thắng đã công bố danh sách 32 cầu thủ tập trung cho đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho hai trận đấu cuối vòng loại thứ 2 World Cup 2018 khu vực châu Á. 

Bên cạnh những gương mặt kỳ cựu như tiền đạo Lê Công Vinh, bộ đôi ngôi sao đang chơi bóng cho Hà Nội T&T là Phạm Thành Lương, Nguyễn Văn Quyết cùng một số cái tên quen thuộc Ngô Hoàng Thịnh, Vũ Minh Tuấn, Trần Phi Sơn, Đinh Tiến Thành hay Nguyễn Thanh Hiền… thì HLV Hữu Thắng cũng tạo cơ hội cho nhiều gương mặt trẻ lần đầu tiên lên đội tuyển quốc gia hoặc cũng sau một thời gian dài mới trở lại “ăn cơm tuyển”.

Có thể kể đến các trường hợp hai tiền vệ đang thi đấu ở nước ngoài là Nguyễn Tuấn Anh và Lương Xuân Trường, thủ môn Phí Minh Long, tiền đạo Nguyễn Văn Toàn, tiền vệ Nguyễn Văn Thanh… Đó đều là những cái tên đã khẳng định được mình trong màu áo U19 và U23 Việt Nam nhưng trước lần tập trung này chưa một bao giờ được gọi lên đội tuyển quốc gia. Trong khi những Đinh Thanh Trung, Huỳnh Tuấn Linh, Trần Đình Đồng, Lê Hoàng Thiên cũng được HLV Nguyễn Hữu Thắng gọi trở lại đội tuyển Việt Nam sau một thời gian dài vắng bóng.

Ngọc Hải trở lại đội tuyển Việt Nam – Ảnh: Đức Cường

Đáng chú ý nhất trong danh sách này chính là sự vắng mặt của tiền đạo Nguyễn Công Phượng. Bản thân HLV Hữu Thắng cũng bày tỏ sự tiếc nuối khi không thể triệu tập của cầu thủ đang đầu quân cho Mito Hollyhock do anh chưa bình phục chấn thương. Bù lại, tân HLV ĐT Việt Nam lại có được sự phục vụ của trung vệ Quế Ngọc Hải, người vừa được Ban Kỷ luật VFF xoá án treo giò sớm 10 ngày.

Theo kế hoạch, sau khi kết thúc vòng 4 V.League, các cầu thủ sẽ hội quân ở khách sạn Bounty (Hà Nội) trong hai ngày 12 và 13/3. Riêng với 7 cầu thủ B.Bình Dương có tên trong danh sách lên tuyển thì được đặc cách tập trung muộn 4 ngày do bận cùng đội bóng đất Thủ thi đấu ở vòng bảng AFC Champions League.

Danh sách đội tuyển Việt Nam

Thủ môn (4): Bùi Tấn Trường (B.Bình Dương), Phí Minh Long (HN.T&T), Nguyên Mạnh (SLNA), Tuấn Linh (Than Quảng Ninh)  
Hậu vệ (10): Quế Ngọc Hải, Đình Đồng, Đình Hoàng (SLNA), Tiến Duy, Thanh Hiền (Than.QN), Tiến Dũng (Viettel), Tiến Thành (XSKT Cần Thơ), Đình Luật, Âu Văn Hoàn, Nguyễn Xuân Thành (B.Bình Dương)
Tiền vệ (12): Đỗ Duy Mạnh (HN.T&T), Văn Thanh (HA.GL), Xuân Trường (Incheon United), Thanh Trung (QNK Quảng Nam), Hoàng Thiên (SHB Đà Nẵng), Phi Sơn (SLNA), Minh Tuấn , Hồng Quân (Than.QN), Hoàng Thịnh (FLC THanh Hoá), Tuấn Anh (Yokohama FC), Lê Tấn Tài (B.BD), Thành Lương (HN.T&T) 
Tiền đạo(6): Văn Quyết (HN.T&T), Văn Thắng (Hải Phòng), Văn Toàn (HA.GL), Đình Tùng (FLC Thanh Hoá), Lê Công Vinh, Nguyễn Anh Đức (B.Bình Dương). 

About Hoàng Nam

Check Also

HLV Đài Loan (TQ): “Đội tuyển Việt Nam và HLV Hữu Thắng chịu nhiều áp lực”

Theo HLV Chen Kuei Jen của đội tuyển Đài Loan (TQ), đội tuyển Việt Nam …