HLV Hữu Thắng thăng hoa cùng SLNA

Sau nửa mùa giải giúp HN.T&T từ đội sổ cán đích ở vị trí thứ 4 trên BXH V-League 2009, ông Nguyễn Hữu Thắng đã quyết định trở về với SLNA. Điều này tạo nên sự nuối tiếc lớn ở đội bóng Thủ đô, nhưng HLV Hữu Thắng vẫn quyết định hồi hương để xây dựng lại đội bóng quê nhà.

Nếu như mùa giải 2010, SLNA vẫn còn non nớt thì chỉ 1 năm sau, đội đã lột xác hoàn toàn với lối đá sắc bén và hiệu quả. Nhà cầm quân này đã thể hiện dấu ấn đậm nét khi tìm mua được ngoại binh tốt, dù giá cao và đặc biệt tạo dựng được các pha tấn công có đường nét, hiệu quả. 
Cũng chính nhờ thế mà ở V-League 2011, SLNA trở thành CLB có số trận thắng nhiều nhất (15 trận) và có số bàn thua ít nhất (29 bàn), đồng thời tạo khoảng cách 3 điểm với đội về nhì là HN.T&T (49 so với 46). Trở về SLNA và giúp đội giành được chức vô địch V-League sau 11 năm chờ đợi, HLV Nguyễn Hữu Thắng trở thành hiện tượng đặc biệt được dư luận rất quan tâm vào thời điểm đó. 
Và cũng từ đây, “thương hiệu” Nguyễn Hữu Thắng ngày càng được nhiều người biết đến. Đặc biệt hơn, với việc dẫn dắt SLNA lên ngôi vô địch, Nguyễn Hữu Thắng đã cùng Lê Huỳnh Đức và Phan Thanh Hùng gia nhập ngôi nhà lịch sử bóng đá Việt Nam khi đoạt chức vô địch giải đấu cao nhất trên cả cương vị cầu thủ lẫn HLV.
Dấu son dẫn dắt SLNA vô địch đến nay vẫn được xem là cột mốc rất quan trọng, đỉnh cao trong sự nghiệp huấn luyện của ông Nguyễn Hữu Thắng. “Sau khi cùng SLNA vô địch, tôi càng có khát vọng chinh phục những đỉnh cao hơn. Cũng phải nói thêm rằng, chính SLNA là bệ phóng để tôi trưởng thành và được mọi người thừa nhận như hiện nay”, ông Thắng cho biết.

About Kỳ Sơn

Check Also

Góc chuyên môn: ĐT Việt Nam và sự biến ảo từ đôi cánh

Chúng ta đã nói quá nhiều về tuyến giữa của ĐT Việt Nam với những …