HLV Nguyễn Hữu Thắng & hành trình 30 ngày lên ghế nóng

Sau gần 1 tháng suy nghĩ rồi thương lượng, HLV Nguyễn Hữu Thắng đã ký vào bản hợp đồng có thời hạn 2 năm với VFF để trở thành HLV trưởng ĐTQG và ĐT U23 Việt Nam. Và để đi đến cái đích cuối cùng, có được vinh dự nói trên, ông Nguyễn Hữu Thắng đã trải qua những tháng ngày đáng nhớ.

CÁI TẾT NGUYÊN ĐÁN ĐÁNG NHỚ

Như thông tin đã đưa, sau cuộc họp Ban chấp hành VFF lần thứ 7 nhiệm kỳ VII diễn ra tại TP.HCM vào ngày 28/1/2016, VFF đã thống nhất chia tay HLV Toshiya Miura và phương án sử dụng HLV nội được biểu quyết thông qua. Hội đồng HLV QG đã đề cử 3 nhà cầm quân nội để VFF xem xét tiếp quản chiếc ghế của ông Miura là các ông Lê Huỳnh Đức, Hoàng Anh Tuấn và Nguyễn Hữu Thắng. Sau cuộc họp đó, người được VFF cử đi thương thảo trực tiếp là Tổng thư ký Lê Hoài Anh. 
Ông Thắng nói rằng, sau khi được lãnh đạo VFF trao đổi, ông cảm thấy rất hào hứng và sẵn sàng thương thảo hợp đồng. Sau khi thống nhất được lịch hẹn, đầu tháng 2/2016, ông Lê Hoài Anh đã có cuộc gặp gỡ với ông Nguyễn Hữu Thắng để bàn thảo các vấn đề liên quan đến chiếc ghế HLV trưởng ĐT Việt Nam. Thời điểm đó chỉ còn khoảng 10 ngày nữa là đến năm mới âm lịch và HLV này đã gác lại toàn bộ công việc chuẩn bị Tết Nguyên đán cho gia đình để bắt đầu nghiên cứu lời mời từ VFF. 
Cuộc gặp đầu tiên hai bên đã đạt được một số thỏa thuận và để mọi chuyện đi đến hồi kết, Tổng thư ký Lê Hoài Anh tiếp tục có cuộc gặp gỡ nữa trước Tết Nguyên đán 2016 nhằm chốt lại một số điều khoản với HLV Nguyễn Hữu Thắng. Lãnh đạo VFF đánh giá cao sự hợp tác của HLV Nguyễn Hữu Thắng và sau mỗi lần bàn thảo, hai bên rất vui vẻ, hào hứng với sự hợp tác trong tương lai. 
Sau các cuộc gặp thứ hai rồi thứ ba, ông Thắng đã chuẩn bị sẵn sàng tâm thế để lên tuyển và trong những ngày Tết vừa qua, thay vì đi du xuân với gia đình và bạn bè, nhà cầm quân này đã xem rất nhiều băng hình các trận đấu trong năm 2015 của ĐT Việt Nam để chuẩn bị bắt tay vào công việc mình sẽ làm sắp tới. Cá nhân HLV Nguyễn Hữu Thắng cho rằng, ông đã có cái Tết rất đáng nhớ với tâm trạng cực kỳ hưng phấn.

CHUYẾN BAY RA THỦ ĐÔ

Trải qua ba cuộc làm việc và thương thảo, lãnh đạo VFF đã đạt được mọi thỏa thuận với HLV Nguyễn Hữu Thắng và trình phương án hợp tác với nhà cầm quân này lên lãnh đạo Bộ VH-TT&DL. Ngay sau đó, một cuộc gặp gỡ giữa ông Lê Khánh Hải – Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL và HLV Nguyễn Hữu Thắng tại Hà Nội đã được xúc tiến. 
Trước khi ra Thủ đô tiếp kiến lãnh đạo Bộ VH-TT&DL, ông Nguyễn Hữu Thắng đã từ chối tất cả các cuộc gặp với bạn bè để xuống nhà thờ họ tại Cửa Lò (Nghệ An) báo cáo và để chào từ biệt các bô lão trong dòng tộc trước khi nhận nhiệm vụ mới trong sự nghiệp. 
Và sau hơn 2 tiếng đồng hồ trao đổi với Thứ trưởng Lê Khánh Hải vào sáng ngày 23/2, nhà cầm quân trẻ tuổi bước ra khỏi phòng với nụ cười tươi và như được tiếp thêm sức mạnh. “Cuộc nói chuyện với Thứ trưởng Lê Khánh Hải đã mang đến cho tôi nhiều điều thú vị! Và khi được lãnh đạo tin tưởng, tôi cảm thấy tự tin hơn rất nhiều trước nhiệm vụ nặng nề sắp tới”, HLV Nguyễn Hữu Thắng chia sẻ. 
Ngay sau cuộc gặp gỡ đó,  ông Thắng đã đáp chuyến bay vào TP.HCM trong buổi chiều cùng ngày để kịp lên Bình Dương để theo dõi trận đấu trong khuôn khổ bảng E – AFC Champions League 2016 giữa B.Bình Dương và Jiangsu Suning (Trung Quốc) với mục đích không gì khác ngoài việc bắt đầu tuyển quân cho ĐT Việt Nam. Ngày 3/3/2016, Nguyễn Hữu Thắng đã chính thức đặt bút ký vào bản hợp đồng 2 năm với VFF để trở thành tân HLV trưởng ĐT Việt Nam.
Ông Trần Quốc Tuấn – Phó chủ tịch thường trực VFF, nói: “Ở thời điểm hiện tại, Nguyễn Hữu Thắng là người phù hợp nhất để ngồi vào chiếc ghế HLV trưởng ĐT Việt Nam!”. Bước vào trang mới của sự nghiệp huấn luyện, Nguyễn Hữu Thắng được NHM dành cho rất nhiều niềm tin và kỳ vọng vào việc sẽ đưa ĐT Việt Nam gặt hái được những kết quả tốt đẹp trong tương lai gần.
ĐỊNH HƯỚNG XÂY DỰNG CÁC ĐT VIỆT NAM CỦA HLV HỮU THẮNG
Trẻ hóa lực lượng
Nhằm chuẩn bị cho đấu trường SEA Games 29, ông Nguyễn Hữu Thắng đã có tính toán dài hơi bằng việc gọi các cầu thủ trẻ tài năng lên tuyển ở các đợt tập trung tới. “Được cọ xát nhiều và đá cùng nhau ở ĐT Việt Nam sẽ giúp các cầu thủ trẻ trưởng thành”, ông Thắng cho biết.

Xây dựng lối đá phù hợp với người Việt Nam
Nhà cầm quân này nói rằng, những cầu thủ có khả năng kiểm soát bóng tốt sẽ được gọi lên tuyển: “Tôi có tham vọng xây dựng lối chơi mang bản sắc Việt Nam. Bản sắc trong lối chơi phụ thuộc vào tố chất con người Việt Nam. Tôi thích lối đá nhỏ, kỹ thuật, chủ động cầm bóng”.
Nỗ lực vào chung kết AFF Suzuki Cup 2016
Một trong những đấu trường quan trọng nhất của ĐT Việt Nam trong năm nay là AFF Suzuki Cup 2016. Ở giải đấu này, cá nhân ông Nguyễn Hữu Thắng đặt quyết tâm đưa ĐT Việt Nam vào chung kết. Đây là một nhiệm vụ nặng nề, nhưng chính nhà cầm quân này khẳng định rằng, bất cứ công việc nào cũng có áp lực và sức ép càng giúp ông thêm quyết tâm thực hiện sứ mệnh của mình.

About Tam Phong

Check Also

HLV Hữu Thắng: “ĐT Việt Nam sẽ cháy hết mình vì Tổ quốc”

HLV Hữu Thắng đã phát biểu như vậy trước trận đấu chính thức đầu tiên …