HLV trong tôi: Hữu Thắng phải biết sống chung với truyền thông

Không phải Công Phượng, chính Hữu Thắng hiện mới là ngôi sao truyền thông đáng chú ý nhất. Song cũng chính vì thế, ông sẽ phải biết sống chung với thứ sức mạnh vô hình này nếu muốn tập trung cho công việc một cách toàn ý nhất.

Với bóng đá Việt Nam, truyền thông có một sức mạnh vô hình, giống như một cỗ máy vạn năng khổng lồ. Nếu ai biết “tận dụng” sức mạnh ấy, họ có thể nhanh chóng từ người bình thường trở thành nổi tiếng. Nhưng ngược lại, họ cũng có thể phải đối mặt với nhiều khó khăn trong cuộc sống của mình. 
Trong tất cả các HLV đội tuyển bóng đá Việt Nam từ trước đến nay, kể cả ngoại lẫn nội, tôi thấy có lẽ chưa ai nhận được sự quan tâm lớn từ giới truyền thông. dù rằng chưa nhận chức như ông Hữu Thắng. Nhất cử nhất động của ông đều nằm trong tầm ngắm của các phương tiện báo đài, từ đời sống, câu chuyện buồn vui, lối chơi, chỉ tiêu,… cho đến những tiểu tiết như ngón tay, mái tóc. 
Điều đó tất nhiên không có gì lại bởi bây giờ, Hữu Thắng là người được đông đảo người hâm mộ bóng đá Việt Nam quan tâm, là ngôi sao truyền thông sáng giá nhất. Đồng nghĩa, anh cũng cần phải làm quen với điều ấy, phải sống chung với truyền thông.
Không biết vô tình hay hữu ý, những người con xứ Nghệ luôn trở thành tâm điểm của báo chí. Những Văn Quyến, Công Vinh, Công Phượng có thể được xem là những ngôi sao hang đầu nếu so về mặt nổi tiếng đối với các cầu thủ cùng trang lứa. 
Hữu Thắng cần biết sống chung với truyền thông khi lên nắm quyền đội tuyển Việt Nam 

Sự nổi tiếng mà truyền thông đem lại cho họ, trên một khía cạnh nào đó có thể khiến cuộc sống của họ có phần ngột ngạt. Văn Quyến, Công Phượng hiểu rõ điều ấy. Duy chỉ có Công Vinh, dù chịu không ít áp lực song anh vẫn vượt qua và miễn nhiễm với áp lực vô hình ấy. Thậm chí, tiền đạo đang chơi cho B.Bình Dương còn khéo léo tận dụng sức mạnh của truyền thông để xây dựng hình ảnh cho mình.
Sau tất cả, Hữu Thắng là người thấu hiểu và biết rõ nhất những thăng trầm trong cuộc sống của Công Phượng, Công Vinh hay Văn Quyến. Là người làm bóng đá, Hữu Thắng chắc cũng hiểu hai mặt tốt xấu của truyền thông.
Hy vọng với trải nghiệm của mình, Hữu Thắng sẽ biết cách sống chung với truyền thông và hơn hết có thể tận dụng sức mạnh của “cỗ máy vạn năng” này để phục vụ tốt cho công việc. 
Bạn là một CĐV, một cầu thủ, một người yêu mến bóng đá Việt Nam… Bạn muốn thể hiện quan điểm, góc nhìn của mình thông qua những con chữ? Hãy gửi bài viết của bạn tới địa chỉ mail bandoc@bongdaplus.vn và chia sẻ những ý kiến của mình với chúng tôi.

About Anh Tiến

Check Also

HLV Đài Loan (TQ): “Đội tuyển Việt Nam và HLV Hữu Thắng chịu nhiều áp lực”

Theo HLV Chen Kuei Jen của đội tuyển Đài Loan (TQ), đội tuyển Việt Nam …