Hồng Sơn khóc và nghĩ tới Minh Phương, Tài Em sau lễ vinh danh

VFF, ĐT Việt Nam, HN.T&T và đông đảo NHM Việt Nam đã tổ chức lễ tri ân các cựu tuyển thủ. Trận đấu kết thúc nhưng cảm xúc và ý nghĩa của trận cầu sẽ còn mãi…

Lần đầu tiên trong lịch sử bóng đá Việt Nam, các tuyển thủ được vinh danh và tri ân trước hàng vạn CĐV trên sân cùng sự cộng hưởng về cảm xúc của hàng triệu con tim yêu bóng đá. Khoảnh khắc thủ môn Hồng Sơn rời sân phút 60, sau khi đã trấn giữ khung thành của cả HN.T&T lẫn ĐT Việt Nam, cả sân Hàng Đẫy đứng lên vỗ tay, các cầu thủ có mặt trên sân tiến đến và dành cho cầu thủ đàn anh cái bắt tay xiết chặt. Một trận đấu ý nghĩa không chỉ để tri ân các công thần mà còn tạo ra hình tượng đẹp, tạo động lực, đích phấn đấu cho những cầu thủ trẻ.
12 tiếng sau lễ vinh danh và tri ân, thủ môn Dương Hồng Sơn vẫn còn giữ nguyên sự xúc động và niềm tự hào. “Trong cuộc đời tôi, có 3 khoảnh khắc không bao giờ quên được. Đó là lúc nâng cao chiếc Cúp vô địch ĐNÁ, trở thành Cầu thủ xuất sắc nhất AFF Suzuki Cup 2008 và giây phút nhận danh hiệu Quả bóng vàng. “Hôm qua, tôi có thêm một khoảnh khắc nữa và nó là món quà vô giá trong cuộc đời của tôi và bao nhiêu vất vả, thất bại, chấn thương như tan biến hết”, Dương Hồng Sơn tâm sự với giọng rưng rưng.
Không một lời lẽ, không một từ ngữ, không một ý tứ nào có thể lột tả hết được niềm sung sướng, tự hào với các cựu tuyển thủ được tri ân. Dương Hồng Sơn thổ lộ: “Hôm qua, tôi có một điều ước là được nói vài lời từ trong tim của mình gửi đến mọi người – những người luôn ở bên tôi cả lúc thành công lẫn khi thất bại, cả lúc thăng hoa lẫn khi đau đớn.
“Tôi không thích nói những lời cảm ơn sáo rỗng, khách sáo nhưng tôi muốn cảm ơn bầu Hiển, chủ tịch CLB HN.T&T Nguyễn Quốc Hội, các HLV, các đồng đội, CĐV và gia đình – những người đã giúp tôi có một sự nghiệp thành công và có được niềm vinh dự lớn lao như ngày hôm nay. Khoản khắc này, tôi cũng muốn cám ơn tất cả”. 

Hạnh phúc đến trào nước mắt sau lễ tri ân, Hồng Sơn lại nhớ đến các đồng đội. “Tôi hy vọng rằng, kể từ nay, lễ tri ân các cựu tuyển thủ được thực hiện thường xuyên hơn. Tôi mong LĐBĐ Việt Nam, các CLB trong nước tổ chức các trận đấu tri ân cho những đóng góp cho những cầu thủ có cống hiến nổi bật. Thật tuyệt vời nếu những trận đấu tới đây, những tên tuổi như Minh Phương, Phước Tứ, Việt Thắng rồi Như Thành, Tài Em, Quang Thanh và nhiều thế hệ sau này cũng có được vinh dự, niềm hạnh phúc như tôi lúc này”.
Hòa chung vào trận cầu đầy cảm xúc, trung vệ Nguyễn Tiến Dũng bộc bạch: “Được tri ân luôn mang lại niềm tự hào, niềm hạnh phúc cho bất cứ cầu thủ nào, cho gia đình họ và tôi cũng không phải là ngoại lệ. Một sự nghiệp đã khép lại, những bản hợp đồng cũng đã qua đi, giờ cảm xúc mới là thứ quan trọng nhất.

“Tôi rất tự hào, hạnh phúc và đó là khoảnh khắc thực sự giá trị mà tôi may mắn được trải qua. Trong lúc này, tôi chỉ muốn chia sẻ cảm xúc với tất cả những người đã luôn ở bên tôi trong suốt sự nghiệp của mình. Và nếu được, tôi muốn giữ lại cái poster hình ảnh của mình để sau này kể cho con cái về sự nghiệp cầu thủ của mình. Đó là món quà quý giá nhất mà tôi được nhận và cũng là tài sản thiêng liêng nhất mà tôi muốn để lại cho con cái”.
Về phần mình, Chủ tịch CLB HN.T&T Nguyễn Quốc Hội nhấn mạnh: “Niềm hạnh phúc lớn lao nhất của tôi trong trận đấu tri ân vừa rồi là cảm nhận được một cách rõ ràng niềm hạnh phúc của các cầu thủ được tri ân, niềm tự hào của gia đình, bố mẹ, vợ con của họ. Sau trận đấu, nhiều người nói với tôi về cảm xúc mà trận đấu mang lại, về hồi ức của họ với các công thần của bóng đá Việt Nam. 
“Tôi mong có nhiều lễ tri ân như thế này vì các cầu thủ xứng đáng nhận được tình cảm của mọi người và chúng ta cũng tạo ra một hình tượng đẹp, tạo động lực và đích phấn đấu cho những cầu thủ trẻ”.
VIDEO: VFF và Hà Nội T&T tri ân các cựu danh thủ

NỘI DUNG SẼ XUẤT HIỆN TẠI ĐÂY
Độ cao sẽ thay đổi tùy theo nội dung đã xuất bản

About Đức Thịnh

Check Also

5 điểm nhấn trong trận ra mắt ĐT Việt Nam của HLV Hữu Thắng

Lối chơi ít chạm, ban bật được thể hiện, hàng công thiếu một trung phong …