Hướng tới FLC Cup 2016 (10-23/1): Dịp tốt để các CLB tìm ngoại binh

Giải giao hữu FLC Cup lần thứ nhất năm 2016 sẽ “mở hàng” cho hàng loạt các giải giao hữu đầu năm trước khi các đội bước vào cuộc đua ở V-League mùa bóng mới.

FLC Thanh Hóa (phải) vẫn còn thiếu một ngoại binh chất lượng

FLC Thanh Hóa (phải) vẫn còn thiếu một ngoại binh chất lượng

Theo kế hoạch, FLC Cup diễn ra từ ngày 10 đến 23/1/2016 với sự tham dự của 6 đội gồm SLNA, Hải Phòng, Than.QN, HN.T&T, Hà Nội và chủ nhà FLC Thanh Hóa. Đặc biệt, đơn vị tổ chức đã “chơi đẹp” khi bao toàn bộ chi phí ăn, ở cho tất cả các đội dự giải.
Mục tiêu đầu tiên của giải là giúp các đội xây dựng lối chơi sau một thời gian nâng cao nền thể lực, đồng thời tìm kiếm ngoại binh. Hiện tại, trừ Hải Phòng vẫn trung thành với 2 cầu thủ nước ngoài cũ, 5 đội còn lại đều thiếu “lính đánh thuê”. Chẳng hạn, HN.T&T vẫn còn khuyết vị trí trung vệ ngoại (châu Á) và tiền đạo ngoại; FLC Thanh Hóa vẫn còn thiếu một ngoại binh (mới chỉ có chân sút Omar). Cũng cần nói thêm, HLV Hoàng Thanh Tùng đang thử 3 ngoại binh tại giải giao hữu do Nghệ An tổ chức, nhưng BHL đội bóng xứ Thanh đánh giá là tất cả đều không đạt yêu cầu. Tình hình “lính đánh thuê” ở SLNA, Than.QN và CLB Hà Nội cũng tương tự.
Việc các đội chú trọng đến công tác thử ngoại binh ở các giải giao hữu cũng là điều dễ hiểu. Theo những người làm công tác chuyên môn, chỉ những trận đấu mang tính đối kháng mới có thể giúp cho các nhà tuyển trạch đánh giá được năng lực của các ngoại binh đang thử việc để từ đó mới có những cái nhìn xác thực và quyết định chính xác. Vì thế, những FLC Thanh Hóa, SLNA, Than.QN, HN.T&T hay Hà Nội sẽ xem giải này là cơ hội quý giá để tuyển chọn ngoại binh chất lượng. 

About Tuấn Ngọc

Check Also

Hà Nội T&T vui vẻ ngày hội quân

CLB Hà Nội T&T đã hội quân trở lại hôm qua (21/3), sau 4 ngày …