Incheon United chúc năm mới Xuân Trường bằng tiếng Việt

Nhân dịp năm mới 2016, CLB Incheon United – đội bóng tương lai của tiền vệ Lương Xuân Trường đã gửi lời chúc trên trang Facebook bằng ba thứ tiếng: tiếng Anh, tiếng Hàn và tiếng Việt.

CLB Incheon United của Xuân Trường gửi lời chúc năm mới bằng tiếng Việt

CLB Incheon United của Xuân Trường gửi lời chúc năm mới bằng tiếng Việt

Trong ngày đầu tiên của năm 2015, nhiều CLB trên thế giới đã gửi lời chúc mừng tân niên đến với toàn thể các cổ động viên của mình. Incheon United cũng không là ngoại lệ. Trên trang fanpage với lượt theo dõi khoảng 2 vạn người, đội bóng tương lai của tiền vệ Xuân Trường đã gửi thông điệp mừng năm mới bằng 3 thứ tiếng. Điều đáng chú ý với người hâm mộ Việt Nam là trong đó có cả tiếng Việt.

“Gửi tình yêu đến tất cả mọi người. Chúc mừng năm mới. Cảm ơn vì đã ủng hộ và yêu quý đội bóng chúng tôi”, CLB Incheon United chia sẻ một đoạn ngắn bằng tiếng Hàn rồi sau đó tiếp tục viết bằng tiếng Anh “Happy New Year” và cuối cùng là câu bằng tiếng Việt: “Chúc mừng năm mới”. Theo một số nguồn tin thì đây là lần đầu tiên đội bóng này đăng tải trạng thái thêm một ngoại ngữ khác, bên cạnh tiếng Hàn và tiếng Anh. 

Incheon United gửi lời chúc mừng năm mới bằng 3 thứ tiếng trên Facebook 

Xét trên khía cạnh truyền thông, đây được xem là một cách làm khôn ngoan của Incheon United. Thành phố này hiện có khoảng 14.000 người Việt Nam đang làm việc và sinh sống. Do đó chỉ cần những hành động bày tỏ sự quan tâm tưởng chừng như rất nhỏ cũng có thể giúp Incheon thu hút một lượng lớn CĐV người Việt. Đặc biệt sau khi thuyết phục Xuân Trường ký hợp đồng có thời hạn 2 năm với chi phí chuyển nhượng rơi vào khoảng 300.000 USD/mùa thì Incheon United đã nhận được sự quan tâm rất lớn của người hâm mộ Việt Nam. Bằng chứng là fanpage của họ liên tục tăng số lượng người theo dõi, trong đó Việt Nam chiếm một tỷ lệ tăng trưởng không nhỏ.

Tuy mới chỉ thành lập hơn 1 thập kỷ nhưng đội bóng được mệnh danh là “Inter Milan xứ Hàn” này đã thể hiện sự tăng trưởng mạnh mẽ. Mùa giải K-League Classic 2015 vừa qua, họ cán đích ở vị trí thứ 8 cùng với ngôi Á quân cúp Quốc gia. Với riêng Xuân Trường, sau khi ký hợp đồng 2 năm và nhận áo số 7 tại Incheon, anh đã trở thành cầu thủ Đông Nam Á sang Hàn Quốc trong vòng 30 năm qua.

Cần nói thêm, Incheon United không phải đội bóng đầu tiên chia sẻ trạng thái trên fanpage của mình bằng tiếng Việt. Trước đó, CLB Borussia Dortmund (Đức) cũng thường đăng tải chia sẻ bằng tiếng Việt đan xen với tiếng Đức và tiếng Anh.

VIDEO: Truyền hình OBS đưa tin vụ Xuân Trường sang Incheon United

NỘI DUNG SẼ XUẤT HIỆN TẠI ĐÂY
Độ cao sẽ thay đổi tùy theo nội dung đã xuất bản

About Tam Phong

Check Also

HLV Hữu Thắng chọn Tuấn Anh, Xuân Trường, gạch Hồng Quân ở trận gặp Đài Loan (TQ)

HLV Nguyễn Hữu Thắng đã chọn ra 23 tuyển thủ Việt Nam cho trận đấu …