Lee Nguyễn về Việt Nam để du lịch

Sáng 19/12, cầu thủ Mỹ gốc Việt Lee Nguyễn đã có buổi giao lưu với giới truyền thông ở TP.HCM. Tại đây, anh cho biết chuyến về Việt Nam lần này là để du lịch, còn việc thi đấu tại V.League vẫn chưa nghĩ đến.

Lee Nguyễn cùng cô bạn gái tại buổi giao lưu ở TP.HCM - Ảnh: Đình Viên

Lee Nguyễn cùng cô bạn gái tại buổi giao lưu ở TP.HCM – Ảnh: Đình Viên

Trước khi Lee Nguyễn về Việt Nam, làng bóng đá trong nước đã rộ lên tin đồn rằng nhiều CLB đang muốn có được chữ ký của cầu thủ Mỹ gốc Việt này, sau khi anh thi đấu rất thành công ở giải bóng đá nhà nghề Mỹ (MLS). Tuy nhiên, trong cuộc trò chuyện với giới truyền thông, chàng tiền vệ đang khoác áo CLB New England Revolution (Mỹ) đã cho biết: “Chuyến trở về Việt Nam lần này của tôi mục đích  là đưa những người bạn ở Mỹ đi du lịch. Bên cạnh đó là giới thiệu những nét văn hóa ẩm thực Việt Nam cho các bằng hữu hiểu biết thêm”.

Khi được hỏi có nghĩ đến việc sẽ quay lại Việt Nam thi đấu, Lee Nguyễn cho biết: “Tất cả những vấn đề liên quan đến việc mời gọi của các CLB ở Việt Nam, tôi giao cho người quản lý lo hết. Riêng tôi chỉ tập trung vào những ngày nghỉ của mình. Khi về Mỹ, tôi và người quản lý sẽ làm việc với nhau về vấn đề này. Tuy nhiên, tôi phải suy xét rất kỹ khả năng quay lại Việt Nam thi đấu”.

Bên cạnh đó, Lee Nguyễn cũng lý giải lúc còn thi đấu ở V.League trong màu áo của HA.GL (2009) và B.Bình Dương (2010) đã không được như mong đợi, vì thời gian quá ngắn nên chưa kịp thích nghi. Trái lại, sự thể hiện ở MLS nổi trội hơn vì thời gian thi đấu đến hơn 4 năm (từ 2011 đến nay).

Chàng tiền vệ này cũng cho biết, từ lúc trở về Mỹ anh không có nhiều thời gian để tìm hiểu bóng đá V.League nên không nắm nhiều thông tin. “Có lẽ tôi đã bị lạc hậu với V.League mất rồi”, Lee Nguyễn hóm hỉnh chia sẻ.

Cựu cầu thủ của đội bóng HA.GL bổ sung: “Trong thời gian thi đấu ở Việt Nam, tôi rất ấn tượng với CLB HA.GL vì có cơ sở vật chất rất tốt, cũng như kết hợp với CLB Arsenal để xây dựng một học viện đào tạo bóng đá trẻ. Tuy nhiên, lứa cầu thủ ấy phát triển thế nào thì tôi không rõ”.

Là một cầu thủ Mỹ gốc Việt, từng thi đấu ở nhiều nước trên thế giới, Lee Nguyễn đã có lời khuyên cho các cầu thủ của Việt Nam muốn ra nước ngoài thi đấu: “Đầu tiên bạn phải tự tin vào bản thân, tiếp theo là ý chí vượt khó. Nói thế, bởi thi đấu ở một môi trường khác bao giờ cũng rất khó khăn. Điều cuối cùng là phải có sự thích nghi tốt, thi đấu ở môi trường nào thì cũng luôn phải tập thích nghi với nơi đó”.

About Anh Tiến

Check Also

Đâu là cặp sát thủ ngoại số 1 V.League?

Mùa này, do chỉ được phép sử dụng 2 ngoại binh trên sân nên 2/3 …