Ông Nguyễn Sỹ Hiển làm Chủ tịch Hội đồng HLV QG

Tại Hội nghị lần thứ VI BCH VFF nhiệm kỳ VII diễn ra chiều 25/12, ông Nguyễn Sỹ Hiển đã được bầu làm Chủ tịch Hội đồng HLV Quốc gia.

Ông Nguyễn Sỹ Hiển (giữa) được bầu làm Chủ tịch Hội đồng HLV QG - Ảnh: Đức Cường

Ông Nguyễn Sỹ Hiển (giữa) được bầu làm Chủ tịch Hội đồng HLV QG – Ảnh: Đức Cường

Nét mới trong việc kiện toàn Hội đồng HLV QG lần này đó là vừa qua, VFF đã gửi phiếu bầu đến 28 đội bóng nam tại các giải đấu hạng cao ở V.League, hạng Nhất và các đội bóng đá nữ tham dự giải VĐQG để từ đó bầu ra các vị trí trong Hội đồng.
Theo đánh giá của Hội nghị đây là việc làm rất cần thiết để thấy rằng các thành viên trong Hội đồng đều nhận được sự đồng thuận từ giới chuyên môn của các đội bóng. Bên cạnh đó, Hội đồng cần có 1 HLV nữ thành danh từ CLB, ĐTQG và đang làm công tác huấn luyện tại các đội bóng nhằm có sự sát xao hơn với bóng đá nữ.
 
Theo như chia sẻ của Phó Chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn, bóng đá nữ Việt Nam là một trong những mũi nhọn hàng đầu của bóng đá Việt Nam, nên cần có sự quan tâm lớn, ngay từ Hội đồng HLV QG. Theo kết quả bầu chọn, ông Nguyễn Sỹ Hiển đã được giới chuyên môn bầu làm Chủ tịch Hội đồng HLV, các ủy viên gồm ông Mai Đức Chung, Lê Huỳnh Đức, Phan Thanh Hùng và bà Đoàn Thị Kim Chi.
Nếu như các ông Nguyễn Sỹ Hiển, Mai Đức Chung, Phan Thanh Hùng, Lê Huỳnh Đức được biết đến rộng rãi, thì bà Đoàn Thị Kim Chi đã rất thành công từ khi thi đấu cho đội nữ TP.HCM, ĐTQG và bây giờ đang làm rất tốt trong vai trò HLV trưởng đội nữ TP.HCM. 
Tại Hội nghị ngày 25/12, BCH VFF đã thông qua và thống nhất với kết quả bầu chọn này.
Cũng tại Hội nghị, sau khi nghe những ý kiến đóng góp từ các đại biểu, BCH VFF đã nhất trí nhất bổ sung thêm 1 thành viên là cựu trọng tài vào Ban Kỷ luật. Đây là việc làm cần thiết nhằm hoàn thiện mô hình hoạt động và nâng cao hiệu quả hoạt động của ban Kỷ luật. 
Ngoài ra, BCH cũng thông qua Quy chế tổ chức và hoạt động của Ban Kiểm tra VFF.

About Anh Tiến

Check Also

Trước trận giao hữu ĐT Việt Nam vs Than.QN: Buổi tổng duyệt ở Hàng Đẫy

Hôm nay (19/3) , Hàng Đẫy sẽ lại rất đông khán giả. Giới mộ điệu …