PSG sẽ mời Beckham và Ronaldinho làm đại sứ tại Việt Nam

Trong buổi làm việc với báo giới, bà Christine Le Gal, Giám đốc Quỹ từ thiện PSG, đã tiếp thu ý tưởng của phóng viên báo Bóng đá. Cụ thể, đội bóng thủ đô Paris sẽ mời một số cựu cầu thủ làm đại sứ tại Việt Nam.

Beckham rất chịu khó tham gia các hoạt động của Quỹ PSG

Beckham rất chịu khó tham gia các hoạt động của Quỹ PSG

Được thành lập năm 2000, Quỹ từ thiện PSG tới nay đã có 16 năm hoạt động với tổng số trẻ em được hưởng lợi lên đến con số 165.000 người. Quỹ tập trung vào những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trong đó bao gồm trẻ em bị bệnh tật, trẻ em gặp khó khăn về xã hội. Ngoài ra, quỹ PSG còn hướng tới việc dạy trẻ em học đọc, học viết, học đếm số thông qua các hoạt động thể thao hoặc mở những chương trình giúp đỡ người tị nạn, hỗ trợ việc làm…

Tuần trước, có một câu chuyện làm cảm động cả Paris khi Quỹ PSG thăm các bệnh nhân nhí ở bệnh viện Necker với sự tham gia của tất cả các thành viên CLB, đặc biệt là Chủ tịch CLB Nasser Al-Khelaifi. Trong số các bệnh nhân, cậu bé Adrian không ăn, không cười, không chịu uống thuốc trong nhiều ngày liền nhưng cầu thủ Javier Pastore đã kiên nhẫn dành nguyên 1 tiếng đồng hồ để thuyết phục, trò chuyện với em. Cuối cùng, Adrian đã vui vẻ trở lại, cười tươi, chịu ăn và uống thuốc.
Pastore dành thời gian cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn
Motta bắt tay một em nhỏ trong bệnh viện Necker

Hiện tại, Quỹ PSG phần lớn được triển khai ở Paris, một số vùng tại Pháp, Mỹ, Ấn Độ… Theo Giám đốc Quỹ Christine Le Gal, PSG sẽ sớm tiến hành các chương trình ở châu Phi, Đông Nam Á, ngay sau khi những học viện bóng đá của PSG được mở tại những khu vực này. Tất nhiên, với những chương trình được triển khai ngoài Paris, ngoài nước Pháp, sẽ rất khó khăn để những Ibra, Di Maria, Pastore, Cavani, Luiz, Thiago Silva trực tiếp gặp gỡ, tạo cảm hứng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. Đó là điều PSG đang suy nghĩ.
Trong cuộc trao đổi, báo Bóng đá đề xuất ý tưởng: PSG nên mời các cựu cầu thủ của mình làm đại sứ hình ảnh cho Quỹ PSG ở mỗi địa phương, bao gồm cả Việt Nam. Những tên tuổi lớn của nền bóng đá thế giới từng chơi bóng cho PSG như Beckham, Ronaldinho có ảnh hưởng rất lớn tại Đông Nam Á và đặc biệt là Việt Nam. Bà Christine tỏ ra hứng thú với ý tưởng này và khẳng định: “Chúng tôi sẽ sớm bắt tay vào thực hiện ý tưởng mà báo Bóng đá đề xuất. Quỹ PSG hy vọng, mọi người đều có được tiếng nói chung để công việc của Quỹ PSG được thực hiện một cách hoàn hảo”.

Không đặt thời gian cụ thể về việc triển khai Quỹ PSG ở Việt Nam bởi chương trình này phải đi sau kế hoạch hợp tác, mở học viện của PSG nhưng bà Christine cũng cho biết công việc của Quỹ PSG với các khu vực, trong đó có Việt Nam, vẫn được chuẩn bị một cách chu đáo. Người đứng đầu Quỹ PSG hy vọng rồi một ngày không xa, những tên tuổi lớn của PSG một thời như Beckham, Ronaldinho… sẽ sang Việt Nam trong vai trò đại sứ của Quỹ.

About Huy Hoàng

Check Also

PSG ít trọng dụng măng non: Đừng để mờ những viên ngọc

PSG đang sở hữu không ít gương mặt trẻ tài năng trưởng thành từ lò …