Quế Ngọc Hải: “HLV Hữu Thắng thích lối chơi của ĐT Đức”

Theo trung vệ Quế Ngọc Hải, HLV Nguyễn Hữu Thắng có triết lý xây dựng lối chơi giống phong cách đội tuyển Đức, tức là phải đẹp mắt, tấn công nhưng cũng cần kỷ luật.

HLV Hữu Thắng thích lối chơi tấn công, đẹp mắt

HLV Hữu Thắng thích lối chơi tấn công, đẹp mắt

Kể từ sau sự ra đi của ông Toshiya Miura, VFF đã tiếp xúc với 3 ứng viên được Hội đồng HLV Quốc gia giới thiệu (gồm các HLV Nguyễn Hữu Thắng, Hoàng Anh Tuấn, Lê Huỳnh Đức). Lúc này, VFF đang hướng nhiều về phía Hữu Thắng, chiến lược gia từng giúp SLNA vô địch V.League 2011. 
Hiện tại, VFF và HLV Hữu Thắng mới đang ở mức đàm phán, thỏa thuận. Chuyện ông thầy người Hà Tĩnh lên nắm quyền tại đội tuyển Việt Nam vẫn chưa chính thức. Song ngay từ thời điểm này, nhiều cầu thủ người Nghệ An đã rất háo hức muốn tái ngộ ông thầy cũ của mình trên tuyển.
Theo trung vệ Quế Ngọc Hải (SLNA), Hữu Thắng là một người từng trải và có nhiều kinh nghiệm. “Tuy chưa dẫn dắt đội tuyển Việt Nam trước đây nhưng vấn đề kinh nghiệm với chú Thắng (HLV Hữu Thắng – PV) là không quá lo lắng. HLV Hữu Thắng hội đủ tiêu chí để làm HLV trưởng đội tuyển Việt Nam, từ bằng cấp huấn luyện cho đến những gì đã làm được cho Hà Nội T&T và SLNA trước kia. Ngoài ra, chú Thắng còn là một người đàn ông bản lĩnh, mạnh mẽ và rất quan tâm đến học trò”.
Liên quan đến triết lý trong cách huấn luyện, lối chơi HLV Nguyễn Hữu Thắng theo đuổi, trung vệ Quế Ngọc Hải cho rằng: “Tôi đã có 2 năm làm việc với HLV Hữu Thắng. Qua những gì được chứng kiến, cảm nhận trong thời gian đó thì tôi thấy rằng HLV Hữu Thắng thích lối đá tấn công, kiểm soát bóng, mặc dù khi là cầu thủ thì chú là trung vệ. Triết lý huấn luyện của chú Thắng có vẻ theo mô hình đội tuyển Đức, tức là vẫn đá đẹp mắt nhưng cũng cần đảm bảo tính kỷ luật”. 
Quế Ngọc Hải ngưỡng mộ HLV Hữu Thắng 

“Tất nhiên nếu là HLV đội tuyển Việt Nam thì chú Thắng sẽ phải chịu áp lực rất lớn từ nhiều phía, đặc biệt từ dư luận. Nhưng nếu có được thành công thì mọi chuyện sẽ qua. Ở thời điểm này, nếu chọn một HLV nội dẫn dắt ĐT Việt Nam thì Hữu Thắng là người phù hợp nhất”, Quế Ngọc Hải chia sẻ.
Chung quan điểm với đồng đội cũ của mình ở SLNA, tiền vệ Ngô Hoàng Thịnh (nay khoác áo FLC Thanh Hóa) cho rằng: “Một HLV nội như chú Thắng lên dẫn dắt đội tuyển là rất tốt. Một điều tôi ấn tượng ở HLV Hữu Thắng là luôn luôn lắng nghe và có tinh thần chiến đấu rất máu lửa ở cả trên sân lẫn ngoài đời. Vì thế mà chú Thắng luôn được anh em cầu thủ nể phục”.
Một cầu thủ khác cũng đánh giá cao HLV Hữu Thắng là học trò cũ của ông ở SLNA, Trần Phi Sơn. Tiền vệ của đội tuyển Việt Nam cho rằng: “Từng có thời gian làm việc với HLV Hữu Thắng, tôi thấy rằng thầy là người có cá tính mạnh mẽ, có chuyên môn và luôn quan tâm tới cầu thủ”.
HLV Nguyễn Hữu Thắng sinh năm 1972 tại Hà Tĩnh. Ông từng khoác áo đội tuyển Việt Nam tham dự Tiger Cup các năm 1996, 1998, 2000 và 2002; Sea Games 1995, 1997, 1999.

Năm 2005, Hữu Thắng được đội bóng cũ Sông Lam Nghệ An mời về làm huấn luyện viên trưởng. Đến nửa sau mùa giải 2009, CLB Hà Nội T&T mời Hữu Thắng về thay thế cho Triệu Quang Hà. Và ông  đã dẫn dắt đội Hà Nội T&T từ vị trí áp chót bảng ở lượt đi kết thúc V-League năm 2009 ở vị trí thứ 4. Năm 2010, Nguyễn Hữu Thắng dẫn dắt SLNA đoạt Cúp Quốc gia. Năm 2011, ông giúp SLNA vô địch V.League. 

About Quang Dũng

Check Also

HLV Hữu Thắng: “ĐT Việt Nam sẽ cháy hết mình vì Tổ quốc”

HLV Hữu Thắng đã phát biểu như vậy trước trận đấu chính thức đầu tiên …