SLNA thắng B.BD: Người hùng Odah, thần tài Quế Ngọc Hải

Đội bóng xứ Nghệ có chiến thắng đầu tay trong mùa giải mới để thoát khỏi nhóm cuối bảng. Odah ghi cả 2 bàn và xứng đáng là người hùng nhưng thần tài của đội bóng xứ Nghệ phải là Quế Ngọc Hải.

ODAH – CHÂN GỖ SẮM VAI CỤC VÀNG

Kể từ sau mùa 2011 – mùa giải mà SLNA giành cú ăn ba với bộ tam Bryans-Ansah-Fagan tuyệt hay, các ngoại binh đến với đội bóng xứ Nghệ luôn bị đặt dấu hỏi. Odah Marshal cũng chẳng phải ngoại lệ và phải chịu sức ép rất lớn. 
Trong bản đăng ký của mình với SLNA, Odah giới thiệu mình là cầu thủ của CLB Enugu Rangers – đội bóng 6 lần vô địch Nigeria, 5 Cúp QG, 1 Siêu Cúp, 1 lần giành Champions League châu Phi nhưng bản thân anh không đóng góp được tý nào vào thành tích đấy. Odah cũng thông báo mình là tuyển thủ U23 Nigeria nhưng anh chỉ chơi đúng 1 trận, với 37 phút đứng trên sân trong một trận giao hữu…
Từ bản lý lịch, Odah đã nhận những ánh mắt ngờ vực của CĐV SLNA và sự hoài nghi được đẩy lên cực đại khi đội bóng xứ Nghệ phải bỏ ra khoản tiền lương kỷ lục, cao hơn bất cứ ngoại binh nào từng chơi cho SLNA, để trả cho tiền đạo này. Số tiền lương 180 triệu/tháng bị cho là quá cao, cao gấp 12 lần lương của Quế Ngọc Hải. Tất nhiên, mọi người vẫn nghĩ, Odah là món hàng hớ, là chân gỗ khi chứng kiến anh đệm bóng ra ngoài trong thế đối mặt với khung thành trống ở phút 20 trận gặp B.BD. Tất cả đã nghĩ đúng, cho tới phút 43.

Đúng phút 43, Odah đã có pha đi bóng điệu nghệ loại Đình Luật, sút bóng nhanh hơn Âu Văn Hoàn và hạ thủ thành Tấn Trường, mở tỷ số trận đấu. Ngay cả khi Nsi gỡ hoà 1-1 cho B.BD, Odah một lần nữa lại đóng vai người hùng khi tận dụng sai lầm của hàng thủ B.BD để ấn định chiến thắng 2-1 không thể cản phá. SLNA chiến thắng, 7000 CĐV xứ Nghệ nhảy múa và cái tên Odah được nhắc đến nhiều nhất, với tư cách là người hùng.

THẦN TÀI QUẾ NGỌC HẢI

Odah là người hùng khi ghi cả 2 bàn thắng, Nguyên Mạnh chơi xuất thần, cứu thua 4 tình huống trông thấy. Nhưng chiến thắng sát nút 2-1 trên sân B.BD của SLNA có dấu ấn rất lớn của thần tài Quế Ngọc Hải. Sự trở lại của tuyển thủ quốc gia này không chỉ lấp đầy vào khu vực thủng nhất của SLNA mà toàn đội còn có thêm niềm tin để chiến đấu trên sân nhà vô địch tuyệt đối ở mùa giải trước.
Không chỉ củng cố tinh thần cho toàn đội trong lúc khó khăn nhất, Quế Ngọc Hải còn có những đóng góp nổi bật về mặt chuyên môn cho SLNA. HLV Ngô Quang Trường chứng tỏ nhãn quan chiến thuật sắc sảo của mình khi đưa Quế Ngọc Hải đá ở vị trí tiền vệ phòng ngự để thực hiện nhiệm vụ kép: Vừa thu hồi bóng, giảm tải cho hàng thủ, vừa làm cầu nối cho hàng công.
VIDEO: Quế Ngọc Hải tái xuất ấn tượng ở trận gặp B.Bình Dương

NỘI DUNG SẼ XUẤT HIỆN TẠI ĐÂY
Độ cao sẽ thay đổi tùy theo nội dung đã xuất bản
Quế Ngọc Hải đã xuất sắc hoàn thành nhiệm vụ khi chia cắt thành công cặp tiền vệ trung tâm của B.BD, làm lu mờ Tấn Tài. Hơn nữa, chính Quế Ngọc Hải đã thực hiện đường chuyền cho Odah mở tỷ số, tạo thế trận thuận lợi cả về tinh thần lẫn tỷ số cho SLNA.
SLNA đã thắng B.BD và thắng một cách thuyết phục, từ trên sân lẫn trên khán đài. Trong chiến thắng đó, cả tập thể đội bóng xứ Nghệ đều đóng vai người hùng và thất nhiên, có 5 cái tên được nhắc nhiều nhất: HLV Ngô Quang Trường, đội trưởng Nguyên Mạnh, sát thủ Odah, thần tài Quế Ngọc Hải và tất nhiên, cả 7000 CĐV SLNA có mặt trên sân Bình Dương.

About Sơn Tùng

Check Also

Trương Đình Luật: Chiến binh trở lại

Trong danh sách tập trung của ĐT Việt Nam chuẩn bị cho 2 trận cuối …