Tết “đặc biệt chưa từng có” của 3 chàng ngự lâm phố Núi

Là đồng đội, cùng xuất ngoại thi đấu nhưng cái Tết của Tuấn Anh, Công Phượng và Xuân Trường rất khác nhau. Tuy nhiên, ấn tượng chung được mô tả bằng 3 từ: “chưa từng có”.

Công Phượng đi du lịch rồi mới về quê ăn Tết.

Công Phượng đi du lịch rồi mới về quê ăn Tết.

BẾP ĐUN NƯỚC NHÀ CÔNG PHƯỢNG CHƯA TẮT LỬA

Ra Hà Nội làm thủ tục xin cấp visa sang Nhật, Công Phượng tranh thủ đi du lịch cùng người nhà. Chàng tiền đạo xứ Nghệ chọn Sapa là điểm đến, không chỉ bởi mùa này có tuyết rơi. Bị chấn thương xương vai nên Công Phượng gần như không tập luyện được, thế nên, một chuyến đi du lịch kèm trèo đèo, leo núi cũng như một hình thức tập luyện ngoài trời. Với Công Phượng, một công, đôi việc, vừa đi du lịch, vừa tập luyện.

Trở về cùng gia đình ở xã Mỹ Sơn, Đô Lương, Nghệ An, Công Phượng trở thành thỏi nam châm khổng lồ, thu hút các CĐV tới thăm và chụp ảnh. Ông Nguyễn Công Bảy bảo: “Từ ngày Phượng về, khách khứa cả nhà đông hẳn lên, nước đun nhiều hơn ngày thường cả chục lần, từ sáng đến tối, bếp đun nước không tắt và xe của khách có khi để cả ngoài đường”.

Dù chỉ sử dụng được 1 tay nên Công Phượng không giúp bố mẹ được nhiều. Chàng tiền đạo tân binh của Mito Hollyhock tranh thủ thời gian đi thăm các thầy, các bạn và gia đình bên nội, bên ngoại. Bà Nguyễn Thị Hoa say sưa chuẩn bị cho con những đồ ăn khoái khẩu: “Phượng thích ăn đồ hải sản nên tôi tranh thủ đi mua đồ, tẩm bổ cho con. Lâu lắm rồi, Phượng mới được ở nhà lâu thế. Phượng cứ về nhà, ngày nào, tôi cũng vui như là Tết”.

BỐ MỔ LỢN MỪNG TUẤN ANH Ở NHÀ ĂN TẾT

Tuấn Anh là một cầu thủ giỏi, một người con ngoan. Dù gói bánh chưng không giỏi, làm việc gì cũng lóng ngóng và có cảm giác “chân khéo hơn cả tay” nhưng Tuấn Anh cũng đỡ đần bố mẹ nhiều việc, như lau bàn thờ, quét nhà và nhất là tiếp đón NHM, đặc biệt là các fan nữ. Mẹ Tuấn Anh cũng chuẩn bị đồ cho con mang sang Nhật, trong đó, có 2 thùng mỳ tôm chua – món khoái khẩu của cậu con trai nổi tiếng.

“Lúc đầu, tôi nghe tin, Tuấn Anh không được ở nhà ăn Tết, tôi chẳng muốn sắm sửa gì nữa. Nhà có 2 chị em, chị thì lấy chồng rồi, Tuấn Anh mà đi nốt thì còn tết nhất gì nữa. Nhưng khi biết con được ở nhà, tôi mạnh dạn mổ lợn ăn mừng. Quê nhà tôi, cứ mổ lợn, gói giò, gói bánh chưng là có không khí Tết. Tuấn Anh ở nhà, tôi cũng háo hức với Tết hơn”, ông Nguyễn Văn Dung, bố Tuấn Anh, tâm sự.

BỐ XUÂN TRƯỜNG LÀM ĐẠI TIỆC TIỄN CON TRAI

Không được ăn Tết ở nhà như Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường danh nhiều thời gian ở Hà Nội để hoàn thành thủ thục xin visa vào Nhật. Tiền vệ người Tuyên Quang lại chuyển kế hoạch và bay sang Hàn Quốc, tập cùng đội trẻ Incheon trong lúc chờ đội 1 trở về từ Nhật Bản, sau chuyến tập huấn. Trong thời gian đó, ông Lương Bách Chiến, bố Xuân Trường, không biết được khi nào con đi nên để chắc ăn, ông đã làm Tết sớm.

“Nói thật, cả nhà, nhất là bà nội, rất mong Trường được ở nhà ăn Tết nhưng vì công việc, vì tính chuyên nghiệp, Trường vẫn phải chờ lịch và có thể lên đường bất cứ lúc nào. Để cháu cảm nhận được không khí Tết ở nhà và cũng để cả nhà có cái Tết đầy đủ, sum vầy, tôi đã tổ chức cho gia đình ăn Tết sớm 1 tuần. Tôi làm 8 mâm, mời bà con, anh em, bạn bè đến ăn Tết”, ông Lương Bách Chiến nói.

About Quang Dũng

Check Also

HLV Hữu Thắng chọn Tuấn Anh, Xuân Trường, gạch Hồng Quân ở trận gặp Đài Loan (TQ)

HLV Nguyễn Hữu Thắng đã chọn ra 23 tuyển thủ Việt Nam cho trận đấu …