Thanh Hiền ký hợp đồng 2 năm với Than Quảng Ninh

Hậu vệ Thanh Hiền của Đồng Tháp đã chính thức trở thành người của Than Quảng Ninh, trong khi trung vệ Đinh Tiến Thành của XSKT Cần Thơ cũng lăm le gia nhập đội bóng đất Mỏ.

Hậu vệ Nguyễn Thanh Hiền đã chính thức trở thành người của Than Quảng Ninh

Hậu vệ Nguyễn Thanh Hiền đã chính thức trở thành người của Than Quảng Ninh

Những lùm xùm xung quanh hợp đồng lao động giữa hậu vệ Nguyễn Thanh Hiền và CLB chủ quản Đồng Tháp đã chấm dứt. Trước đó, tuyển thủ của đội U23 Việt Nam đã gửi đơn khiếu nại lên VFF để nhờ giải quyết vụ việc. Thế nhưng ngày 26/1 vừa qua, Thanh Hiền đã rút đơn khiếu nại của anh với đội bóng Đồng Tháp.

Mấu chốt của vấn đề chính là việc đội bóng Than Quảng Ninh đã vào cuộc “giải cứu” Thanh Hiền khỏi xứ Tháp Mười. Theo đó, đội bóng đất Mỏ đã đồng ý đền bù 1 năm hợp đồng còn lại của Thanh Hiền ở CLB Đồng Tháp và ký thêm với anh 2 năm nữa. Như vậy, Thanh Hiền đã chính thức trở thành người của Than Quảng Ninh và sẽ khoác áo đội bóng này đến hết mùa giải 2018.

Những điều khoản lương thưởng trong hợp đồng vẫn được các bên liên quan giữ kín. Trưa hôm nay 29/1, tân binh Thanh Hiền đã đáp chuyến bay ra Hà Nội để hội quân cùng các đồng đội ở Than Quảng Ninh vào buổi chiều cùng ngày.

Không chỉ Thanh Hiền về Quảng Ninh, trung vệ Đinh Tiến Thành cũng đang chuẩn bị rời XSKT Cần Thơ để ra Bắc đầu quân cho đội bóng đất Mỏ. Thực tế, Đinh Tiến Thành vẫn là cầu thủ của đội bóng Hải Phòng và chuyển vào khoác áo XSKT Cần Thơ theo hợp đồng cho mượn từ mùa giải 2015.

Trung vệ Đinh Tiến Thành chuẩn bị chuyển về Than Quảng Ninh

Chuẩn bị cho mùa giải 2016, đội bóng xứ Tây Đô đã tiếp tục mượn Đinh Tiến Thành và anh đã chuyển về tập luyện chuẩn bị mùa giải mới ở XSKT Cần Thơ. Thế nhưng mới đây, đội bóng Hải Phòng bất ngờ có công văn đòi người để quyết định bán đứt cầu thủ này cho Than Quảng Ninh ngay trước thời điểm khóa sổ danh sách đăng ký mùa giải 2016.

Được biết, Đinh Tiến Thành cũng đã đâm đơn xin thanh lý hợp đồng cho mượn ở XSKT Cần Thơ và đang chờ lãnh đạo CLB này phê duyệt. Trong tuần tới, trung vệ của ĐTVN sẽ có mặt tập luyện cùng đội bóng đất Mỏ và Than Quảng Ninh chấp nhận đền bù cho XSKT Cần Thơ toàn bộ những khoản mà CLB này đã chi cho Tiến Thành trong thời gian anh ở đây chuẩn bị cho mùa giải 2016.

About Quang Dũng

Check Also

Tiền vệ Thành Lương: “Cầu thủ tự tin hẳn lên với HLV mới”

Lần đầu tiên làm việc với HLV Nguyễn Hữu Thắng, tiền vệ Phạm Thành Lương …