Thành Lương: “Tôi khâm phục các nữ cầu thủ Việt Nam”

Hòa trong không khí của ngày 8-3, Thành Lương có cái nhìn và cảm nhận rất chân thực về các đồng nghiệp nữ. TinTheThao365.vn xin đăng nguyên văn bài viết của Lương “dị” về những người mà anh khâm phục.

Khi nói về bóng đá nữ, nghĩ về các nữ cầu thủ, tôi thật sự rất khâm phục những cô gái đá bóng của chúng ta. Chơi thể thao với đàn ông đã là rất khó khăn, huống gì là phái yếu. Tập luyện và thi đấu, bất kể thời tiết mưa hay nắng, nóng hay lạnh luôn là thách thức rất, rất lớn với những người mà tất cả đều mặc định là “Liễu yếu, đào tơ”.
Với con người nói chung, ai cũng muốn mình đẹp đẽ, xinh tươi trong mắt người xung quanh. Tôi biết, nhiều cầu thủ nam đi tập hay đá bóng còn thoa kem chống nắng, các chị em cũng thế nhưng hậu quả của thời tiết khắc nghiệt vẫn lưu lại trên làn da của họ. Mọi phụ nữ đều quan trọng vẻ bề ngoài, vì đấy là sự điệu đà bẩm sinh của phái nữ. Các đồng nghiệp nữ của tôi phải có sự đam mê cháy bỏng và hy sinh rất nhiều để theo đuổi đam mê ấy. 

Mọi người nói nhiều về bóng đá nam và bóng đã nữ. Rõ ràng, chúng ta không nên so sánh vì nó có nhiều sự khác biệt. Nhưng so với các đồng nghiệp nam, các cầu thủ nữ ít được quan tâm hơn. Tôi thật sự mong mỏi bóng đá nữ, các cầu thủ nữ Việt Nam có được sự quan tâm nhiều hơn nữa từ các cấp lãnh đạo, các doanh nghiệp để các đồng nghiệp nữ của tôi có chế độ tốt hơn, xứng đáng với những hy sinh thầm lặng nhưng to lớn của họ. Khi cuộc sống của cầu thủ nữ được bảo đảm, các chị em sẽ yên tâm thi đấu, yên tâm cống hiến, theo đuổi niềm đam mê của mình và lúc đó, bóng đá nữ cũng sẽ phát triển nhanh hơn, bền vững hơn. 

Nhân ngày 8/3, qua báo Bóng đá, Thành Lương xin gửi lời chúc mạnh khỏe, may mắn, thành công trong cuộc sống đến tất cả những đồng nghiệp nữ. Tôi luôn mong hạnh phúc sẽ đến với tất cả các bạn.
Bạn là một CĐV, một cầu thủ, một người yêu mến bóng đá Việt Nam… Bạn muốn thể hiện quan điểm, góc nhìn của mình thông qua những con chữ? Hãy gửi bài viết của bạn tới địa chỉ mail bandoc@bongdaplus.vn và chia sẻ những ý kiến của mình với chúng tôi.

About Huy Hoàng

Check Also

Góc chuyên môn: ĐT Việt Nam và sự biến ảo từ đôi cánh

Chúng ta đã nói quá nhiều về tuyến giữa của ĐT Việt Nam với những …