Thảo Nguyên tạm dẫn đầu tại giải cờ vua quốc tế HDBank 2016

Sau năm ván đầu, kỳ thủ số 1 Việt Nam Phạm Lê Thảo Nguyên tạm cùng với kỳ thủ Singapore tạm dẫn đầu cuộc đua ngôi vô địch dành cho nữ giải cờ vua quốc tế HDBank 2016 sau ván thứ năm diễn ra chiều 10/3.

Ở cuộc đua dành cho nam, 2 kỳ thủ Trung Quốc Wang Hao và Zhao Jun tạm chiếm lĩnh ngôi đầu khi cùng có 4,5 điểm. Trong lúc đó, niềm hy vọng của cờ vua Việt Nam là Trường Sơn đang nằm ở Top 2, chỉ kém 2 kỳ thủ dẫn đầu 0,5 điểm.

Ở cuộc cạnh tranh ngôi vô địch nữ, 2 chiến thắng liên tiếp ở ván 3 và 4 cùng 0,5 điểm có được nhờ trận hòa trong ván 5, Phạm Lê Thảo Nguyên đang cùng kỳ thủ Singapore, Li Roufan tạm dẫn đầu.

Đây cũng là 2 kỳ thủ được nhận diện là đối thủ của nhau trong cuộc đua vô địch sau khi Nguyễn Thị Thanh An hụt hơi, nhất là sau trận thua trước Li Roufan trong ván 5.

Ở bảng thử thách dành cho nam, cục diện diễn ra hấp dẫn và khó lường. Sau 5 ván, dẫn đầu không phải là các hạt giống mà là kỳ thủ Phạm Minh Hiếu vốn xuất phát ở hạng 14 với 5 trận toàn thắng. Ở tốp nhì có 2 kỳ thủ cùng 4,5 điểm là Huỳnh Hai Him (hạng 38) và Lê Thành Tài (hạng 18).

Bảng thử thách của nữ, Đoàn Thị Vân Anh đang dẫn đầu với 4 điểm sau 5 ván đấu. Bất ngờ là Vân Anh chỉ xuất phát giải ở vị trí thứ 12 chứ không phải được xếp hạt giống. Hạt giống số 1 Lê Thị Phương Liên hiện chỉ xếp hạng 13 với 3,5 điểm.

Ngày 11/3, giải cờ vua quốc tế HDBank 2016  tiếp diễn ván đấu thứ 6 dự báo khó có bất ngờ khi các kỳ thủ mạnh vẫn thể hiện được phong độ cao.

About Sơn Tùng

Check Also

Kỳ thủ Cẩm Hiền giành cú đúp Cúp Chiến thắng 2015

Tối qua (15/1), tại Hà Nội, lễ trao giải Cúp Chiến thắng 2015 đã được …