Thư 8-3 gửi vợ của “Soái ca” Mai Tiến Thành

Nhân ngày 8-3, báo Điện tử Bóng đá nhận được bài viết rất đời và rất tình của Mai Tiến Thành gửi vợ. TinTheThao365.vn xin đăng nguyên lá thư đầy thổn thức này.

Tôi nghĩ về điều này nhiều rồi nhưng mới đây, báo Bóng đá có mục để cầu thủ viết nên tôi đánh bạo viết vài dòng. Không biết với mọi người thế nào, chứ tôi, trong những ngày như thế này, được ở cạnh gia đình, ăn bữa cơm với vợ con, thế là sướng rồi. Vợ tôi là người nhẹ nhàng và tôi biết chắc rằng một lời chúc mừng, thời gian hạnh phúc bên nhau là điều vợ tôi mong mỏi nhất.

Nhiều người nghĩ và nói rằng làm vợ, bạn gái cầu thủ quá sướng. Chồng nổi tiếng và giàu có, cứ ngồi mát, ăn bát vàng thôi. Thực tế không phải thế. Làm vợ cầu thủ đôi lúc tủi thân lắm. Không chỉ ngày 8/3 mà các ngày kỷ niệm, lễ, Tết, chẳng riêng gì vợ chồng tôi mà biết bao nhiêu đồng đội cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự. Nghề cầu thủ nay đây mai đó, hết tập luyện lại di chuyển và thi đấu, chẳng mấy khi được ở bên gia đình.
Nhiều lúc ngồi ở đội, thời gian rảnh đấy mà không về với gia đình được, dù rất nhớ nhung. Khi chồng đi vắng, vợ cầu thủ phải làm tất cả một mình, phải thay mặt chồng thực hiện trách nhiệm với gia đình, bạn bè, làng xóm thay chồng.
Mai Tiến Thành biết cách mang lại niềm vui cho vợ của mình

Mai Tiến Thành biết cách mang lại niềm vui cho vợ của mình

Rồi những lúc ốm, khi đau, vợ cầu thủ cũng một mình xoay xở mà hiếm khi có chồng bên cạnh. Bạn có thể cảm nhận được không khi người vợ của cầu thủ chúng tôi phải ăn cơm một mình, nấu vài món ngon để trên bàn là chỉ nghĩ đến chồng thôi. Vợ tôi có bầu, phải tự chăm sóc bản thân, mình là đàn ông còn thấy tủi, nói gì phụ nữ trong quá trình bụng mang, dạ chửa. Anh em cầu thủ chúng tôi biết mà chịu…
Đội bóng thuận lợi, chồng thi đấu tốt, giành chiến thắng thì không sao mà thất bại hoặc chấn thương, vợ là người lo lắng nhất. Vợ cầu thủ nhưng không phải ai cũng hiểu về chuyên môn, về bóng đá, về chấn thương, về y học nên họ chỉ biết suy nghĩ và lo một mình, bứt rứt một mình…
Khi biết vợ có bầu, tôi cố gắng đọc thông tin trên mạng và làm mọi cách để vợ được thoải mái, vui vẻ. Tôi động viên vợ ăn uống, ngủ nghỉ một cách tích cực bởi cái sự ăn, uống, ngủ, nghỉ của vợ không chỉ cho cô ấy mà còn vì tương lai của con chúng tôi. Tôi thấy may mắn hơn nhiều anh em đồng nghiệp là khi vợ sinh em bé, tôi được ở bên cạnh vợ và được cảm nhận hạnh phúc tột cùng của người lần đầu làm cha.
Hai cục kim cương của Soái ca Mai Tiến Thành

Hai cục kim cương của Soái ca Mai Tiến Thành

Đến hôm nay, tôi vẫn thầm cảm ơn cái buổi không hẹn mà gặp ấy. Tôi và vợ tình cờ quen nhau trong một lần lên Hà Nội chơi. Cô ấy không biết tôi là ai, càng không biết tôi là cầu thủ. Đến khi gặp anh trai và bạn của anh trai cô ấy, mọi người nhận ra tôi và lúc đấy, cô ấy mới biết tôi là cầu thủ. Tình cảm nảy sinh và chúng tôi yêu nhau lúc nào không hay. Rồi đến một ngày, tình cảm lớn đến mức chúng tôi không thể sống thiếu nhau được và tôi đã cầu hôn cô ấy, một cách nhẹ nhàng nhưng ngọt ngào và sâu lắng…
Nhân ngày 8/3, tôi muốn gửi lời nhắn tới vợ: Em à, anh biết em hy sinh nhiều trong thời gian qua để mang lại hạnh phúc quá lớn cho gia đình mình và anh thật may mắn khi có em và con. Nhân ngày 8/3, một món quà nhỏ nhưng gói nhiều ý nghĩa, tình yêu của anh và con dành cho em. Chúc em luôn mạnh khỏe, tươi trẻ, hạnh phúc, anh và con luôn ở bên cạnh em.
Bạn là một CĐV, một cầu thủ, một người yêu mến bóng đá Việt Nam… Bạn muốn thể hiện quan điểm, góc nhìn của mình thông qua những con chữ? Hãy gửi bài viết của bạn tới địa chỉ mail bandoc@bongdaplus.vn và chia sẻ những ý kiến của mình với chúng tôi.

About Hồng Sơn

Check Also

Thanh Bình “khóa môi” bạn gái, Quế Ngọc Hải quyết tâm trở lại

Lê Thanh Bình chia sẻ ảnh “khóa môi” tình tứ bạn gái; Công Phượng đi …