Top 5 ngôi sao ngoại binh hưởng lương cao nhất lịch sử V.League: Denilson là số 1

Kể từ khi V.League ra đời, hàng nghìn ngoại binh đến Việt Nam thử việc và cũng có cả trăm người được ký hơp đồng. Dưới đây là 5 cầu thủ ngoại nhận lương cao nhất ở Việt Nam.

Denilson là ngoại binh nhận lương cao nhất trong lịch sử V.League

Denilson là ngoại binh nhận lương cao nhất trong lịch sử V.League

1. Denilson (Hải Phòng, 35.000 USD/tháng)

Không còn nghi ngờ gì nữa, Denilson là cầu thủ nổi tiếng nhất từng đến V-League thi đấu. Nhà vô địch thế giới năm 2002 cập bến Hải Phòng với một cơn sốt thực sự vào thời điểm đấy. Ít nhất có 7000 người có mặt tại sân Lạch Tray để xem Denilson ra mắt và tập luyện buổi đầu tiên.
Denilson từng là cầu thủ có giá chuyển nhượng cao kỷ lục thế giới với 32 triệu USD năm 1998 tới Betis và đương nhiên, Hải Phòng cũng phải chia khoản tiền lương cao chưa từng có trong lịch sử V.League.
Cụ thể, Denilson nhận mỗi tháng 35.000 USD. Tuy nhiên, tiền vệ người Brazil này đột ngột rời Hải Phòng chỉ sau vài trận đấu, ghi 1 bàn, vào lưới HAGL từ quả đá phạt. Tuy nhiên, người Hải Phòng và V.League cũng không tiếc bởi Denilson bị chấn thương nặng ở đầu gối đến mức, anh không thể chạy một cách bình thường.
Denilson trong ngày ra mắt Hải Phòng

2. Huỳnh Kesley: 30.000 USD/tháng đầu quân cho SG.XT

Nếu so về lương tháng, Huỳnh Kesley thấp hơn Denilson nhưng nếu tính về tổng thu nhập theo mùa, chàng rể Việt Nam hơn gấp nhiều lần nhà vô địch thế giới. Cụ thể, năm 2011, khi bầu Thuỵ đầu tư vào làm bóng đá và chi ra rất nhiều tiền để mua ngôi sao. 
Trong đó, tổng thu nhập của Huỳnh Kesley Alves trong năm đó là 700.000 USD, tương đương 14 tỷ đồng, gồm cả khoản tiền lương 30.000 USD/tháng. Tính trung bình, mỗi tháng, thu nhập chưa tính thưởng của Huỳng Kesley là 1,17 tỷ. Đây vẫn một kỷ lục ở Việt Nam và rất khó để phá vỡ.

3. Gustavo (V.NB, 20.000 USD)

Gustavo chỉ đạt loại khá về đẳng cấp trong số những ngoại binh từng chơi bóng ở V.League. Tuy nhiên, “tiền đạo bụng bia” này lại nhận được chế độ đãi ngỗ rất cao, thậm chí cao hơn gấp đôi, gấp 3 những ngôi sao khác. Số là, tiền đạo này được bầu Trường đánh giá rất cao và V.NB đã trả cho anh mỗi tháng tới 20.000 USD. Thông tin này được chính bầu Trường tiết lộ vào tháng 3/2015.

4. Leandro (XM.HP, 17.000 USD)

Không còn nghi ngờ gì nữa, Leandro nằm trong số những ngoại binh xuất sắc nhất trong lịch sử V.League cho tới thời điểm này. Tiền vệ người Brazil có kỹ thuật điêu luyện, những pha tiểu xảo rất quái dị và là tác giả của rất nhiều những pha xử lý kỹ thuật, những siêu phẩm, những tác phẩm nghệ thuật trên sân cỏ.
Leandro từng chơi rất hay trong màu áo XM.HP

Có Leandro trong đội hình, XM.HP thi đấu rất thành công và sân Lạch Tray trở thành chảo lửa. Vắng anh, Hải Phòng xuống hạng, sân Lạch Tray lạnh vắng và tới giờ, NHM đất Cảng vẫn nhắc anh. Trong khoảng thời gian thi đấu cho Hải Phòng, Leandro nhận khoản tiền lương 17.000 USD/tháng

5. Lee Nguyễn (HA.GL, 12.000 USD)

Thật chất, vẫn còn nhiều ngoại binh nhận khoản tiền lương cao hơn 12.000 USD nhưng báo Điện tử Bóng đá vẫn đưa Lee Nguyễn vào danh sách này bởi đơn giản, đây là bản hợp đồng đáng tự hào nhất của V.League. Vượt qua rất nhiều đối thủ cạnh tranh, lao tâm khổ tứ, bầu Đức mới mời được Lee Nguyễn – cầu thủ Việt kiều rất nổi danh trên đất Mỹ lúc bấy giờ. 
Bầu Đức mang tận máy bay đi đón Lee Nguyễn và đưa anh lên Pleiku bằng chuyên cơ. Mức lương cho Lee nguyễn là 12.000 USD/tháng vào thời điểm đó là rất cao và tới bây giờ, khoản tiền ấy vẫn cao hơn gần gấp 4 lần số tiền anh nhận được từ MLS.

About Sơn Tùng

Check Also

V.League đã và đang “đu dây” với ngoại binh

Ngoại binh là một phần không thể thiếu của các CLB ở V-League. Đội bóng …