Trận tranh Siêu cúp Quốc gia 2015 điều chỉnh ngày thi đấu

Thay vì tổ chức vào ngày 14/2 như kế hoạch dự kiến ban đầu, trận tranh Siêu cúp Quốc gia 2015 giữa B.Bình Dương và Hà Nội T&T sẽ diễn ra sớm hơn.

Thông tin trên được ông Cao Văn Chóng, Tổng giám đốc VPF trao đổi với phóng viên TinTheThao365 sáng nay. “Thời điểm thi đấu (trận tranh Siêu cúp Quốc gia 2015 – PV) chắc chắn sẽ thay đổi. Nhưng đổi sang thời điểm nào, địa điểm nào thì đang cân nhắc”.
Một trong số những lý do khiến thời gian tổ chức trận tranh Siêu cúp Quốc gia diễn ra sớm hơn so với dự kiến ban đầu (ngày 14/2) là bởi đơn vị tổ chức giải muốn thuận lợi hơn ở công tác tuyên truyền, quảng bá hình ảnh theo yêu cầu từ phía nhà tài trợ. 
“Sở dĩ có sự điều chỉnh này là vì đơn vị tổ chức muốn thuận lợi hơn ở công tác tuyên truyền. Bởi ngày 14/2/2016 là trùng với thời điểm khi ấy là mùng 7 Tết Nguyên đán. Và nhiều cơ quan báo chí khi ấy cũng mới chỉ bắt đầu trở lại làm việc. Như thế thì công tác tuyên truyền sẽ gặp nhiều khó khăn dẫn đến cũng ảnh hưởng đến các nhà tài trợ giải”, ông Cao Văn Chóng nói thêm.
Việc thay đổi lịch thi đấu nhằm phục vụ tốt hơn công tác tuyên truyền của trận tranh Siêu cúp Quốc gia – Ảnh: Đức Cường 

Theo đề xuất từ phía đơn vị tổ chức là báo Tiền Phong thì ngoài thời gian diễn ra trận đấu được lui lại sớm hơn thì địa điểm thi đấu cũng đã được đề xuất. Đó là một sân ở Hà Nội và nhiều khả năng đó có thể là sân Hàng Đẫy (sân nhà của CLB Hà Nội T&T).
“Đây mới chỉ là đề xuất từ phía báo Tiền Phong. Còn về phía Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cũng như công ty VPF thì sẽ cần phải xem xét và cân nhắc về điều này. Cũng cần phải nhấn mạnh rằng, việc lựa chọn sân thi đấu là do BTC quy định chứ không phải cứ đội nào vô địch V.League hay Siêu cúp Quốc gia thì được mặc định luôn việc thi đấu trên sân nhà ở trận tranh Siêu cúp”, ông Cao Văn Chóng cho biết.
 B.Bình Dương lận đận ở Hàng Đẫy
Nếu trận tranh Siêu cúp Quốc gia 2015 tổ chức ở sân Hàng Đẫy thì đây sẽ không phải tin vui với nhà vô địch V.League và Cúp Quốc gia – B.Bình Dương. Bỏ qua yếu tố phải di chuyển một quãng đường dài từ Bình Dương lên Hà Nội, đội bóng đất Thủ cũng không có được thành tích tốt trong những lần hành quân tới Hàng Đẫy gần đây.
Trong 5 lần gần nhất đến Hàng Đẫy, B.Bình Dương thua 4 và chỉ có 1 trận hòa. Đầu tháng 12, B. Bình Dương đã trở thành cựu vương giải Toyota Mekong Club Championship sau khi để thua 2-3 trước Boeung Ket Angkor của Campuchia ở bán kết cũng ở chính sân vận động này. 

About Anh Tiến

Check Also

Hà Nội T&T vui vẻ ngày hội quân

CLB Hà Nội T&T đã hội quân trở lại hôm qua (21/3), sau 4 ngày …