Trận U23 Việt Nam và JFL Selection rộn rã nhờ… 9 CĐV Nhật Bản

Chỉ với một chiếc trống, một cái kèn, một lá cờ khổ lớn cùng các băng rôn cổ vũ, 9 người hâm mộ Nhật Bản đã mang đến một bầu không khí sôi động, rộn rã trên khán đài Hàng Đẫy, trong bối cảnh mà hàng nghìn các CĐV còn lại dường như chìm trong im lặng…

9 CĐV Nhật tạo bầu không khí sôi động ở Hàng Đẫy

9 CĐV Nhật tạo bầu không khí sôi động ở Hàng Đẫy

Gần 3 tháng sau khi V.League 2016 hạ màn, sân Hàng Đẫy mới có dịp chào đón một số lượng đông đảo các CĐV đến sân như thế. Hẳn nhiên, có rất nhiều lý do để người ta tin rằng sẽ có một biển người lấp kín khán đài sân vận động. Nhất là khi trận đấu tập đầu tiên kể từ khi tập trung của U23 Việt Nam với JFL Selection diễn ra đúng vào ngày nghỉ, lại được mở cửa tự do. 
U23 Việt Nam 0-4 JFL Selection (Giao hữu Quốc tế 2015)

NỘI DUNG SẼ XUẤT HIỆN TẠI ĐÂY
Độ cao sẽ thay đổi tùy theo nội dung đã xuất bản

Đã có khoảng 6.000 CĐV Việt Nam đến sân Hàng Đẫy, nhưng không khí bóng đá lại được hâm nóng bởi… 9 CĐV người Nhật. Khán đài A phủ kín những băng rôn bằng tiếng Nhật, in hình cầu thủ Nhật và mỗi khi tiếng trống dồn dập vang lên, những tiếng “Nippon”, “Nippon” (Nhật Bản) và lá cờ khổ lớn Nhật Bản lại cất cao phấp phới. Cảm giác cứ như đây là một trận đấu ở J.League.
Họ, những người hâm mộ Nhật Bản thực tế mới chỉ đến Việt Nam lần đầu tiên trong cuộc đời. Họ, những người hâm mộ Nhật Bản đến cổ vũ cho JFL Selection không đơn thuần vì tình cảm đồng bào mà thậm chí vì sự cuồng nhiệt với chính những cầu thủ, đội bóng giải hạng 4 xứ Phù tang như Honda FC, Sony Sendai tưởng chừng vô danh ấy. Họ, những người hâm mộ Nhật Bản không coi đây chỉ là một trận đấu tập, không coi JFL Selection là quân xanh cho U23 Việt Nam mà trái lại, họ cất công bay một hành trình dài để thưởng thức một trận đấu đúng nghĩa, bất chấp tỷ số có diễn ra như thế nào. 

9 CĐV Nhật này tạo ra bầu không khí sôi động trên khán đài Hàng Đẫy 

Xuyên suốt 90 phút thi đấu chính thức, 9 CĐV với cái tên Hội Ultra “Ama” Nippon liên tục đánh trống, hò reo, cổ vũ cho đội nhà. Họ vô tư nói chuyện, nhảy múa, uống bia… như một thói quen theo dõi các trận đấu tại quê nhà. Và có lẽ, chiến thắng 4-0 của JFL Selection trước U23 Việt Nam cũng xuất phát từ sự cuồng nhiệt ấy.
Sự sôi động của 9 CĐV Nhật Bản đáng tiếc lại là hình ảnh tương phản cho bầu không khí ảm đạm của hàng nghìn CĐV còn lại. Thực tế có những tình huống người hâm mộ chực chờ reo lên khi cầu thủ U23 Việt Nam đi bóng. Thực tế có những khoảnh khắc cả Hàng Đẫy vang tên tiếng vỗ tay động viên khi những cầu thủ vào sân thay người. Song đó cũng chỉ là những tiếng vang lạc lõng trong “màn đêm” tĩnh lặng của người hâm mộ. 
U23 Việt Nam có một màn trình diễn không như kỳ vọng. Các CĐV hẳn nhiên không thể mừng rỡ. Một số người trên khán đài thay vì chú tâm vào trận đấu trên sân thì chụp ảnh hoặc dành sự quan tâm vào những chiếc smartphone của mình. Khi tỷ số là 3-0 rồi 4-0 cũng là thời điểm mà số đông CĐV lần lượt rời khỏi Hàng Đẫy trong tiếng thở dài ngán ngẩm.
Các CĐV Nhật thu dọn khẩu hiệu sau khi trận đấu mãn cuộc 

Ngược lại, 9 người hâm mộ Nhật Bản nán lại đến những phút cuối cùng, để dành những tràng vỗ tay cho sự cố gắng của các cầu thủ con cưng cũng như thu dọn băng rôn, khẩu hiệu để trả lại cho Hàng Đẫy bản chất vốn có. 

About Sơn Tùng

Check Also

Lộ bằng chứng HLV Hữu Thắng là fan cứng của Barca

HLV Hữu Thắng mê Barcelona qua những điều nhỏ nhất, Hồng Quân xác nhận hẹn …