Tuấn Anh bay từ Nhật về hội quân với U23 Việt Nam

Sau 1 tuần thử việc tại CLB Yokohama, ngày mai 8/12, tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh sẽ trở về nước để hội quân cùng U23 Việt Nam.

Sau 1 tuần thử việc tại CLB Yokohama, ngày mai Tuấn Anh sẽ bay về nước

Sau 1 tuần thử việc tại CLB Yokohama, ngày mai Tuấn Anh sẽ bay về nước

Sau khi thi đấu xong giải U21 Quốc tế 2015, Tuấn Anh tức tốc lên đường sang Nhật Bản thử việc tại CLB Yokohama. Tiền vệ người Thái Bình được vào sân trong cuộc đối đầu với CLB Auckland City, đội bóng từng giành hạng Ba giải FIFA Club World Cup 2014.
Được vào sân thay người thi đấu khoảng gần 30 phút, Tuấn Anh đã có cơ hội được cọ xát với các cầu thủ đẳng cấp. Dù vậy, Tuấn Anh chia sẻ rằng mình vẫn chưa thi đấu thật tốt bởi Yokohama chơi bóng đa dạng và di chuyển nhiều. Mặt khác, một rào cản đang khiến tiền vệ này gặp khó khăn trong việc hòa nhập nhanh với môi trường mới đó là bất đồng ngôn ngữ.
Tuấn Anh tiết lộ rằng ở Yokohama rất ít cầu thủ nói được tiếng Anh mà đa phần sử dụng tiếng Nhật nên ở trên sân chưa tìm được mối liên lạc cần thiết trong các pha di chuyển hay chuyền bóng.
Theo Tuấn Anh, thời gian tới, khi trở lại Nhật Bản, anh sẽ cố gắng trau dồi thêm tiếng Nhật để hòa nhập với đồng đội. Bởi chỉ có vậy mới giúp anh không bị lạc lõng trên sân.
Vào ngày mai (8/12), Tuấn Anh sẽ trở về hội quân cùng U23 Việt Nam, trước khi bay vào TP.HCM vào ngày 12/12 để đặt bút ký hợp đồng với CLB Yokohama rồi lại quay về Hà Nội để tiếp tục tập luyện cùng U23 Việt Nam, hướng đến VCK U23 châu Á 2016. 

About Kỳ Sơn

Check Also

HLV Hữu Thắng chọn Tuấn Anh, Xuân Trường, gạch Hồng Quân ở trận gặp Đài Loan (TQ)

HLV Nguyễn Hữu Thắng đã chọn ra 23 tuyển thủ Việt Nam cho trận đấu …