Tuấn Anh được Yokohama yêu cầu cải thiện những gì?

Tuyên bố cho Tuấn Anh chơi 25 phút trong trận gặp HA.GL ở giải Tam Hùng, HLV Milos Rus của Yokohama đã để cậu học trò mới chơi đủ 1 hiệp. Ông đánh giá cao Tuấn Anh nhưng vẫn phải hoàn thiện thêm nếu muốn thành công trên đất Nhật.

Tuấn Anh có tiềm năng nhưng phải nỗ lực để thành công trên đất Nhật. Ảnh: Hata Megumi

Tuấn Anh có tiềm năng nhưng phải nỗ lực để thành công trên đất Nhật. Ảnh: Hata Megumi

Trả lời báo chí một cách tương đối ngoại giao, HLV Milos Rus nhận xét nhiều điểm tích cực về Tuấn Anh, rằng: “Đó là tiền vệ thông minh, chơi kỹ thuật. Cậu ấy sẽ có một tương lai tươi sáng”.
Tuy nhiên, trong những cuộc giao tiếp với những người trong cuộc, HLV Milos Rus thể hiện sự thẳng thắn hơn nhiều và ông không ngần ngại chỉ ra những điểm mà Tuấn Anh buộc phải cải thiện nếu muốn thành công ở môi trường khắc nghiệt như J-League 2.
“Điều đầu tiên và quan trọng nhất mà Tuấn Anh phải cải thiện là thể lực. J-League 2 cũng là giải đấu có tính cạnh tranh rất cao. Các tiền vệ đôi khi đóng vai trò quyết định đến cục diện của trận đấu nên tính đối kháng ở vị trí này là nóng bỏng nhất”.
“Bên cạnh đó, tần suất hoạt động của các tiền vệ trung tâm là rất lớn nên các trận đấu ngốn nhiều thể lực. Tôi mong, với sự hỗ trợ của Yokohama, Tuấn Anh sẽ nâng cao được thể lực của mình”, HLV Milos Rus nói.

Tuấn Anh sẽ được đào tạo để trở thành cầu thủ toàn diện. Ảnh: Anh Tài

HLV Milos Rus đánh giá rất cao tốc độ hòa nhập với đồng đội mới, lối chơi mới, hệ thống chiến thuật mới và đội bóng mới của Tuấn Anh – điều mà trước đó, Yokohama FC tương đối lo lắng. Tuy nhiên, vị thuyền trưởng của đội bóng Nhật Bản vẫn liệt kê thêm 3 yếu tố nữa mà ông muốn Tuấn Anh cải thiện, đó là những tình huống sút xa, khả năng đá phạt và những đường chuyền sát thủ.
HLV Milos Rus cũng nhấn mạnh, khi sang Nhật Bản thi đấu, những đối thủ ở J-League 2 mạnh hơn, khắc nghiệt hơn những gì Tuấn Anh đã trải qua. “Cùng với thời gian, Yokohama và Tuấn Anh sẽ tiến bộ cùng nhau. CLB và ban huấn luyện sẽ hỗ trợ hết mình, cơ hội ra sân và thành công phụ thuộc vào nỗ lực của chính Tuấn Anh”, nhà cầm quân người Slovenia kết lại câu chuyện.
Hiện tại, Tuấn Anh đang chờ visa vào Nhật và ngay sau khi được Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội phê chuẩn, tiền vệ người Thái Bình sẽ lên đường sang Yokohama hội quân. Nhiều khả năng Tuấn Anh sẽ đón giao thừa trên đất Nhật.
VIDEO: HA.GL 0-1 Yokohama (Giải Tam hùng HA.GL 2016)

NỘI DUNG SẼ XUẤT HIỆN TẠI ĐÂY
Độ cao sẽ thay đổi tùy theo nội dung đã xuất bản

About Công Vinh

Check Also

HLV Hữu Thắng chọn Tuấn Anh, Xuân Trường, gạch Hồng Quân ở trận gặp Đài Loan (TQ)

HLV Nguyễn Hữu Thắng đã chọn ra 23 tuyển thủ Việt Nam cho trận đấu …