Tuấn Anh quyết rèn tiếng Nhật, tập trung toàn lực cho Yokohama

Yokohama, đội bóng mà Tuấn Anh đầu quân ở Nhật Bản đã đặt chỉ tiêu lọt vào top 5 mùa này, qua đó giành vé thăng hạng J.League.

Tuấn Anh sẽ phải nỗ lực rất nhiều để được tin tưởng ở Yokohama - Ảnh: Anh Tài

Tuấn Anh sẽ phải nỗ lực rất nhiều để được tin tưởng ở Yokohama – Ảnh: Anh Tài

Mới đây, CLB Yokohama đã gửi danh sách đăng ký thi đấu J.League mùa bóng 2016 lên BTC giải. Theo đó tiền vệ Tuấn Anh đã được Ban huấn luyện tin tưởng chọn lựa sau một thời gian nỗ lực tập luyện để bắt kịp trình độ của các đồng đội mới.
Theo dõi mạng xã hội trong thời gian qua có thể để ý, nếu như Xuân Trường và Công Phượng liên tục xuất hiện trên các trang của Incheon United và Mito Hollyhock thì Tuấn Anh gần như bặt vô âm tín sau khi hội quân với Yokohama.
“Tuấn Anh vốn là người kỹ tính, cẩn thận, ít nói lại muốn tập trung luyện tập cùng Yokohama nên vì thế có lẽ ít xuất hiện trên mạng xã hội”, Trưởng đoàn Nguyễn Tấn Anh của HA.GL lý giải với phóng viên BongdaPlus. 
Ông Tấn Anh nói thêm: “Do thời gian làm thủ tục visa gặp trục trặc ở một số vấn đề nên Tuấn Anh đã hội quân ở Yokohama muộn hơn 15 ngày so với dự kiến. Chính vì điều này mà trong thời gian qua cháu đã phải liên tục tập luyện với cường độ cao nhằm sớm thích nghi với trình độ thi đấu của đội bóng Nhật Bản”.
Tuấn Anh được Yokohama đăng ký thi đấu J.League 2. Anh sẽ mặc áo số 32 ở đội bóng Nhật Bản 


Ở mùa giải trước, Yokohama kết thúc với vị trí thứ 15. Tuy nhiên ở mùa giải này, đội bóng Nhật Bản đã hạ quyết tâm là lọt vào top 5 BXH mùa này. Đây là một vị trí đủ để đội bóng Nhật Bản giành vé thăng hạng J.League mùa sau (đứng thứ 1 hoặc 2) hay chí ít cũng là thi đấu vòng play-off tranh vé vớt lên chơi ở giải đấu hạng cao nhất Nhật Bản (từ thứ 3 đến thứ 6). 
Với tham vọng như vậy, không ngạc nhiên khi Yokohama tích cực siết chặt kỷ luật và thường xuyên áp dụng giáo án tập luyện nặng cả về thể lực lẫn chuyên môn. Do đó, Tuấn Anh cũng phải chạy đua với thời gian để đáp ứng yêu cầu của đội bóng mới, nhất là khi trong lực lượng của họ sở hữu nhiều cầu thủ có đẳng cấp và trình độ. 
“Khả năng hòa nhập của Tuấn Anh với các đồng đội mới là tốt. Cậu ấy đang cố gắng học tốt tiếng Nhật để có thể nói chuyện tốt hơn với các cầu thủ”, Ông Tấn Anh nói thêm. 
Trận đấu đầu tiên mùa giải mới của Yokohama sẽ là cuộc tiếp đón Kamatamare Sanuki vào ngày 28/2. Đây là đội bóng đã đánh bại họ với tỷ số 2-1 trên chính sân của Yokohama mùa trước. 

About Sơn Tùng

Check Also

HLV Hữu Thắng chọn Tuấn Anh, Xuân Trường, gạch Hồng Quân ở trận gặp Đài Loan (TQ)

HLV Nguyễn Hữu Thắng đã chọn ra 23 tuyển thủ Việt Nam cho trận đấu …