V.League 2016 khai mạc vào ngày 20/2

Ngày 18/12, Hội thảo công tác các giải bóng đá chuyên nghiệp đã diễn ra tại Hà Nội nhằm chuẩn bị cho mùa giải 2016. Đây là dịp để cơ quan quản lý, BTC giải và các đội bóng rà soát lại hành lang pháp lý cũng như các công việc cần thiết nhằm giúp mùa giải mới diễn ra thành công.

Khai mạc Hội thảo công tác các giải bóng đá chuyên nghiệp - Ảnh Phan Tùng

Khai mạc Hội thảo công tác các giải bóng đá chuyên nghiệp – Ảnh Phan Tùng

Tới dự Hội thảo có ông Nguyễn Xuân Gụ Phó Chủ tịch VFF; ông Lê Hoài Anh, Tổng thư ký VFF; ông Dương Nghiệp Khôi, Phó Tổng thư ký; ông Nguyễn Hải Hường, Trưởng Ban Kỷ luật VFF; ông Nguyễn Văn Phú, Tổng biên tập báo Bóng đá, cùng đại diện các đội bóng. 
Về phía VPF, có ông Võ Quốc Thắng, Chủ tịch HĐQT Công ty VPF; ông Phạm Ngọc Viễn, Phó Chủ tịch thường trực HĐQT Công ty VPF; ông Cao Văn Chóng, Tổng Giám đốc VPF và các Phó Tổng Giám đốc Công ty VPF Nguyễn Minh Ngọc, Phạm Phú Hòa.
Nội dung được nhiều đại biểu quan tâm là kế hoạch tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp năm 2016. Về nội này, thay mặt công ty VPF, ông Nguyễn Minh Ngọc, Phó TGĐ đã trình bày dự kiến các cột mốc quan trọng của mùa giải mới. 

Lãnh đạo VFF và VPF tại Hội thảo – Ảnh: Phan Tùng

Cụ thể, mùa giải 2016 sẽ mở màn với trận Siêu Cúp QG 2015 giữa Becamex Bình Dương và Hà Nội T&T ngày 14/02/2016. V.League khai mạc ngày 20/2/2016 và kết thúc ngày 18/09/2016. Ngày 2/4/2016 khai mạc Cúp Quốc gia và kết thúc giải ngày 29/9/2016. Giải HNQG mở màn ngày 9/4/2016 và kết thúc ngày 20/8/2016.
Một trong những thay đổi quan trọng trong mùa giải mới là VPF đề xuất, V.League sẽ có 1,5 suất xuống hạng. Đội bóng đứng thứ 14 V.League sẽ phải xuống chơi ở giải hạng Nhất. Đội xếp thứ 13 sẽ phải dự trận play-off. Mùa giải 2015, V.League chỉ có 1 suất xuống hạng. 
Cũng theo dự kiến của VPF, giải hạng Nhất sẽ có 1,5 suất thăng hạng. Đội vô địch sẽ giành quyền dự V.League 2017. Trong khi đó, hai đội xếp hạng 3 và 4 sẽ đá trận play-off. Đội thắng của trận đấu này sẽ đá trận play-off với đội hạng hai để giành vé dự trận play-off quyết định suất dự V.League 2017 với đội xếp thứ 13 V.League 2016.
Bên cạnh đó, Cúp QG cũng sẽ có những thay đổi quan trọng về thể thức thi đấu. Theo đó, từ vòng tứ kết trở đi, các đội sẽ đá theo thể thức sân nhà-sân khách nhằm chọn ra đội đi tiếp. Các vòng trước đó vẫn đấu loại trực tiếp. Sự thay đổi này nhằm tăng số trận và sức hấp dẫn cho Cúp QG.
Các đại biểu tham gia thảo luận nhiều vấn đề quan trọng về công tác tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp năm 2016 – Ảnh: Phan Tùng

Tổng biên tập báo Bóng đá Nguyễn Văn Phú (hàng đầu bên trái) tham dự Hội thảo

Tại Hội thảo công tác tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2016, mở đầu là phần trình bày của đại diện của Sportradar – là một tổ chức hàng đầu trong việc phổ biến, tận dụng sức mạnh của dữ liệu thể thao và nội dung số cho khách hàng trên toàn thế giới. Tổ chức này có trụ sở ở Thụy Sỹ (và nhiều quốc gia khác) cung cấp các giải pháp và dịch vụ tiên tiến cho các liên đoàn thể thao và các cơ quan của nhiều quốc gia.
 
Sportradar hiện là đối tác của nhiều nền bóng đá quốc gia, châu lục, các giải FIFA, AFC…. nhằm phát hiện những trận đấu bất thường, và có thể cung cấp bằng chứng, các số liệu chi tiết cho từng trận đấu, từ đó sẽ đưa ra thông tin với mục đích cảnh báo sớm, ngăn ngừa, khuyến nghị tới CLB, BTC các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2016.
Cũng tại Hội thảo, phần được xem là một trong những nội dung quan trọng là các tham luận, những chia sẻ diễn ra trên tinh thần thẳng thắn, tâm huyết trong công tác tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp năm 2016. Các ý kiến đóng góp về nội dung thảo luận sửa đổi Quy định về Kỷ luật của VFF; Thảo luận về quy định về chấm điểm hỗ trợ kinh phí cho các CLB năm 2016; Thảo luận về một số hình thức, đổi mới trong công tác của các CLB mùa giải 2016;…

About Thanh Tùng

Check Also

VPF họp với Ban Kỷ luật VPF, công bố Nhà tài trợ cho Cúp Quốc gia

Vào ngày 23/3 tới đây, lãnh đạo VPF sẽ họp với Ban Kỷ luật và …