16h30 ngày 6/7, QNK.Quảng Nam vs Thanh Hóa: Thắng để giữ niềm tin

Đã thất thế trong cuộc đua vô địch với HN.T&T và B.BD nhưng Thanh Hóa vẫn tuyên bố về một “phép màu” mà họ quyết làm nên trong chặng nước rút. Khoảng cách giữa lời nói và hành động của Thanh Hóa đang chờ được kiểm chứng, bắt đầu từ trận đấu với QNK.QN chiều nay.

Xuân Tú (trái) cùng đồng đội sẽ vượt qua thách thức tại Quảng Nam

Xuân Tú (trái) cùng đồng đội sẽ vượt qua thách thức tại Quảng Nam

Trong cả 4 trận phải chơi trên sân khách ở V-League gần đây nhất, Thanh Hóa đều thất bại. “Bệnh sợ xa nhà” vốn là điểm yếu cố hữu của Thanh Hóa cộng thêm sự “xô lệch” trong quá trình vận hành đội hình do những thay đổi nhân sự diễn ra hồi giữa mùa giải khiến đoàn quân của HLV Mai Đức Chung sa sút thấy rõ. Chính vì thế, để giữ lại những hy vọng làm nên điều thần kỳ trong cuộc đua vô địch hay thiết thực hơn là giữ được vị trí thứ 3 trên BXH khi mùa bóng khép lại thì Thanh Hóa phải giải quyết được 2 vấn đề kể trên.
Trước chuyến làm khách của QNK.QN, Thanh Hóa đã có thời gian để tiến hành các biện pháp vực dậy tinh thần cho cầu thủ đồng thời cũng đã giảm thiểu phần nào sự thiếu ăn ý giữa các tân binh và cựu binh. 
Về phía chủ nhà QNK.QN, đoàn quân của HLV Vũ Quang Bảo vẫn chưa thực sự vượt qua được chấn động về tâm lý đến từ thất bại 3-5 trước HV.AG ở vòng 18. Nhóm ngoại binh của họ cũng đang có dấu hiệu mất phong độ và không thể là chỗ dựa đủ vững chắc về cả chuyên môn lẫn tinh thần. Thế nên, Thanh Hóa đang tin vào việc ngắt được mạch thua trên sân khách và đánh bại QNK.QN trong trận đấu chiều nay dù đội trưởng Nastja Ceh vắng mặt vì án treo giò.
THÔNG TIN:
– QNK.QN: Vắng Đình Thắng (3 thẻ vàng)
– Thanh Hóa: Vắng Nastja Ceh (3 thẻ vàng)

ĐỘI HÌNH DỰ KIẾN
QNK.QN: Văn Cường, Văn Việt, Xuân Thắng, Trung Sơn, Văn Minh, Hải Anh, Văn Bửu, Thanh Trung, Almeida, Junior, Henry.
Thanh Hóa: Vĩnh Lợi, Đức Tuấn, Xuân Luân, Xuân Thành, Van Bakel, Hoàng Vissai, Văn Ta, Duy Nam, Xuân Tú, Quốc Phương, Dincic.

DỰ ĐOÁN: 1-2

About Hoàng Nam

Check Also

HLV Đài Loan (TQ): “Đội tuyển Việt Nam và HLV Hữu Thắng chịu nhiều áp lực”

Theo HLV Chen Kuei Jen của đội tuyển Đài Loan (TQ), đội tuyển Việt Nam …