17h00 ngày 27/4, B. Bình Dương vs Hải Phòng: Đất thủ luận anh hùng!

Sau khi GĐKT Lê Thụy Hải chia tay B.Bình Dương, nhiều người lo là thành tích của đội bóng đất Thủ sẽ bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, những người làm bóng đá ở B.Bình Dương đang nghĩ ngược lại…

Hải Phòng (áo vàng) sẽ phải cẩn thận trước sức tấn công mãnh liệt của chủ nhà B.BD

Hải Phòng (áo vàng) sẽ phải cẩn thận trước sức tấn công mãnh liệt của chủ nhà B.BD

NGHE ĐỌC BÀI VIẾT:
LUẬN TÀI TRÊN BĂNG KỸ THUẬT
Ông Lê Thụy Hải là một nhà cầm quân giỏi, đấy là thực tế! Và cái bóng của ông Hải phủ lên CLB B.Bình Dương quá lớn, lớn đến nỗi người ta quên mất những nhân vật xung quanh, dù ở đó ông Nguyễn Thanh Sơn là HLV trưởng, còn HLV thủ môn Trần Minh Quang từng là tên tuổi của thế hệ vàng bóng đá Việt Nam. Vậy nên, khi ông Lê Thụy Hải ra đi, đấy cũng là cơ hội cho những HLV trẻ ở B.Bình Dương thể hiện.
Thuận lợi của HLV trưởng Nguyễn Thanh Sơn chính là B.Bình Dương có lực lượng quá hùng hậu. Tuy nhiên, đấy cũng chính là khó khăn, bởi việc tập hợp được những ngôi sao hàng đầu thành sức mạnh tổng lực, cũng như cùng nhìn về một mục tiêu chung chẳng hề đơn giản và đấy sẽ là bài toán khó mà BHL của đội phải giải sau khi ông Lê Thụy Hải ra đi.
Khó khăn của HLV Nguyễn Thanh Sơn ở trận này lại là điểm mạnh của người đồng nghiệp Trương Việt Hoàng bên phía Hải Phòng. Nói thế, bởi đội bóng đất Cảng lâu nay luôn thuộc diện “khó quản”, nhưng vị tân HLV trẻ tuổi đã gom được tất cả những cá tính vào một mối và Hải Phòng thành một tập thể mạnh ở mùa giải năm nay. 
Vì thế, cuộc đối đầu chiều nay giữa B.BD và Hải Phòng được xem là màn đấu trí của những HLV trẻ trên băng ghế kỹ thuật. đây cũng được coi là bài kiểm tra quan trọng cho ông Nguyễn Thanh Sơn trên ghế “thuyền trưởng” của đội bóng đất Thủ.
CUỘC ĐỌ SỨC TRÊN SÂN CỎ
GĐKT Lê Thụy Hải ra đi, đồng nghĩa với việc một số tên tuổi từng bị “nhốt” trên ghế dự bị trong thời gian qua sẽ có cơ hội được giải thoát! Nhưng liệu họ có tỏa sáng hay không còn tùy thuộc vào sự thể hiện trên sân cỏ và chiều nay Công Vinh là một ví dụ điển hình. Bởi rất nhiều khả năng tiền đạo kỳ cựu này sẽ được tung ra sân ngay từ đội hình xuất phát thay cho Trọng Hoàng đang bị chấn thương cơ đùi. Và có lẽ CV9 đang rất khát khao thể hiện sau một thời gian dài phải đóng vai “kép phụ”. Ngoài Công Vinh, những vị trí khác trong đội hình xuất phát của B.Bình Dương sẽ không nhiều thay đổi và lối chơi tấn công quen thuộc của họ nhiều khả năng sẽ khiến đối thủ Hải Phòng rất vất vả.
Trong khi đó, đội bóng đất Cảng đến làm khách trên sân Gò Đậu với lực lượng mạnh nhất. Tuy nhiên, HLV Việt Hoàng có chút âu lo vì thời tiết nắng nóng ở phương Nam cũng có những ảnh hưởng nhất định đến thể lực của cầu thủ Hải Phòng. 
Xét đối đầu trong thời gian gần đây, trừ trận đấu ở chung kết Cúp QG mùa giải năm ngoái, Hải Phòng (thắng 2-0) gần như chưa thắng được trận nào trước B.Bình Dương và khả năng điều này sẽ lại tái hiện, dù HLV Trương Việt Hoàng của đội khách đang rất muốn có điểm trong cuộc so tài này.
DỰ ĐOÁN: 2-1

About Anh Tiến

Check Also

Pep sẽ mang lại điều gì cho Man City?

Đó là câu hỏi mà rất nhiều CĐV Man City đang hồi hộp chờ đáp …