17h00 ngày 27/7, Thanh Hóa vs SLNA: Níu kéo giấc mơ

Cơ hội lần đầu đoạt chức vô địch V-League của Thanh Hóa đang ngày càng nhỏ đi bởi khoảng cách giữa họ với đội đầu bảng B.BD hiện đã là 6 điểm. Tuy nhiên, khi giải đấu còn 3 vòng nữa, đội bóng xứ Thanh vẫn níu kéo giấc mơ “hóa rồng”, bắt đầu từ trận gặp SLNA vào chiều nay.

Thanh Hóa vẫn chưa chịu thua trong cuộc đua tới ngôi vô địch

Thanh Hóa vẫn chưa chịu thua trong cuộc đua tới ngôi vô địch

Một ngày sau trận thua ĐT.LA với tỷ số 0-2 ở vòng đấu vừa qua, HLV Mai Đức Chung đã quyết định làm đơn xin từ chức. Việc này có phần bất ngờ nhưng Thanh Hóa cũng không quá lo lắng và họ nhanh chóng bổ nhiệm trợ lý Hoàng Thanh Tùng ngồi vào “chiếc ghế nóng” mà ông Chung để lại. “Người đóng thế” Hoàng Thanh Tùng có lợi thế là hiểu rõ các cầu thủ và trở thành niềm hy vọng trong việc vực dậy đội bóng xứ Thanh ở giai đoạn cuối mùa này. 
Những ngày qua, các cầu thủ Thanh Hóa có đôi chút tiếc nuối khi ông Chung ra đi, nhưng họ hiểu rằng cuộc sống luôn vận động và vẫn phải tiến về phía trước. Thực tế, hiện tại rất nhiều cầu thủ Thanh Hóa muốn đá hết sức không chỉ vì tập thể mà còn vì túi tiền của mình. Còn nhớ trước mùa giải này, nhiều cầu thủ về đội bóng xứ Thanh với hợp đồng dài hạn nhưng tiền lót tay được trả theo từng mùa. Bởi thế lúc này, họ phải đá “nhiệt” ở mức cao nhất để từ đó được giải ngân hết số tiền lót tay. Sẽ không ngạc nhiên khi ở phần còn lại mùa bóng, các cầu thủ Thanh Hóa luôn vào sân với hơn 100% sức lực.
Trong khi đó, SLNA đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi “cơn bão” chấn thương và thẻ phạt. Ở vòng trước, đội bóng xứ Nghệ đã may mắn trong việc cầm chân HN.T&T. Nhưng đó là trận đấu mà hai con bài quan trọng của họ là tiền vệ Phi Sơn và tiền đạo Công Vinh có mặt trên sân. Còn chiều nay, HLV Hữu Thắng không thể sử dụng họ vì mỗi người đã bị 3 thẻ vàng! Sức mạnh hàng công bị hao mòn trong khi hàng thủ tiếp tục không có sự phục vụ của Mạnh Hùng và Đình Hoàng (đều chưa bình phục chấn thương), SLNA thực sự sẽ gặp khó trước Thanh Hóa.
Mùa trước, khi làm khách tại xứ Thanh, SLNA có đội hình mạnh nhất nhưng họ cũng chỉ giành 1 điểm theo cách vô cùng khó nhọc. Nguyên nhân là bởi Thanh Hoá khi chơi trên sân nhà luôn thể hiện được sức mạnh như một “nhà vô địch”. Mùa này, mới chỉ có HA.GL là đội thoát được cảnh trắng tay khi đến sân của Thanh Hoá. Đối với SLNA, giành được 1 điểm như HA.GL trong hoàn cảnh hiện tại cũng là một thành công.
THÔNG TIN LỰC LƯỢNG
Thanh Hóa: Văn Ta vắng mặt vì thẻ phạt.
SLNA: Công Vinh và Phi Sơn bị treo giò; Mạnh Hùng, Đình Hoàng chấn thương.

ĐỘI HÌNH DỰ KIẾN
Thanh Hóa: Vĩnh Lợi, Đức Tuấn, Xuân Luân, Van Bakel, Xuân Thành, Duy Nam, Hoàng Vissai, Xuân Tú, Quốc Phương, Ceh, Văn Tân.
SLNA: Nguyên Mạnh, Thế Nhật, Ngọc Hải, Minh Đức, Ngọc Đức, Hoàng Thịnh, Moriera, Thế Cường, Quang Tình, Hồng Việt, Emile.

DỰ ĐOÁN: 2-1

About Hoàng Nam

Check Also

HLV Hữu Thắng: “ĐT Việt Nam sẽ cháy hết mình vì Tổ quốc”

HLV Hữu Thắng đã phát biểu như vậy trước trận đấu chính thức đầu tiên …