17h00 ngày 6/7, B.Bình Dương vs HA.GL: Cuộc chiến không cân sức!

HA.GL đã bất bại trong 4 mùa giải gần đây khi làm khách của B.BD. Nhưng phong độ yếu kém của đội bóng phố Núi lúc này cùng với nỗ lực của B.BD trong cảnh “còn nước còn tát” ở cuộc đua vô địch khiến nhiều người tin rằng, HA.GL sẽ thảm bại!

HA.GL (trái) đang yếu thế rõ rệt trước chủ nhà B.BD

HA.GL (trái) đang yếu thế rõ rệt trước chủ nhà B.BD

CÒN NƯỚC CÒN TÁT 
Ở vòng trước, B.BD làm khách của Đồng Nai với sự tự tin cao độ sau khi lần lượt quật ngã 3 “ông lớn” SHB.ĐN, Thanh Hóa và đặc biệt là HN.T&T ở cả Cúp QG lẫn V-League. Nhưng đội bóng đất Thủ đã sớm bị Đồng Nai dội một gáo nước lạnh và phải đến phút cuối cùng, họ mới giành lại được 1 điểm. Trận hòa này cũng không giúp cho B.BD nhiều, bởi cùng thời điểm, HN.T&T đã hạ Than.QN để qua đó lấy lại ngôi đầu cũng như  tạo cách biệt 2 điểm với chính B.BD trong khi vẫn còn chơi ít hơn 1 trận. 
Dễ thấy, cơ hội vô địch của B.BD đã “vơi” đi rất nhiều sau “tai nạn” trên sân Đồng Nai.  Nhưng với tinh thần “còn sống là còn hy vọng”, đội bóng miền Đông Nam bộ chắc chắn sẽ phải ra sân với mục tiêu duy nhất là chiến thắng trong cuộc tiếp đón HA.GL. 3 điểm cũng là cách mà B.BD chuộc lỗi với CĐV nhà sau trận đấu thất vọng ở vòng trước… 
Chiều nay, đội hình B.BD vắng chân sút kiêm đội trưởng đang có phong độ cao là Anh Đức. Dù vậy, “siêu dự bị” Tăng Tuấn hoàn toàn đủ sức để khỏa lấp khoảng trống nếu được đặt niềm tin. 
CƠ HỘI NÀO CHO HA.GL?
Ở thời điểm này, phong độ của HA.GL là cực thấp. Đoàn quân của ông Choi Yoon-gyum chưa biết đến mùi chiến thắng trong 5 trận liên tiếp vừa qua, nếu không tính chiến thắng ở loạt luân lưu tứ kết Cúp QG (gặp Than.QN). Chiều nay, việc tiền đạo Felix bị treo giò càng khiến HA.GL phải nhận những dự đoán nhiều e ngại. Bởi, Felix dẫu không bùng nổ như Timothy, nhưng được coi là “người hùng thầm lặng” khi rất hiệu quả trong vai trò của một “chân chuyền” và là “mồi nhử” đối phương để tạo khoảng trống cho Timothy. Không có sự phục vụ của Felix, Timothy rất dễ rơi vào thế đơn độc.
Rõ ràng, dù vừa phải may mắn mới kiếm lại 1 điểm trước Đồng Nai thì nhìn tổng thể, phong độ của B.BD vẫn được đánh giá cao. Hơn nữa, lực lượng của đội chủ nhà cũng chất lượng hơn so với HA.GL. Điểm tựa duy nhất cho đội bóng phố Núi là thành tích quá khứ: Kể từ V-League 2010 đến nay, B.BD chưa một lần đánh bại được HA.GL ngay tại “lãnh địa” của mình. Nhưng đó cũng là những mùa giải mà đội bóng miền Đông Nam bộ thi đấu khá nhạt nhòa. Còn bây giờ, B.BD đã khác và không nhiều người tin là HA.GL sẽ lại ngáng chân được đội chủ nhà! 
THÔNG TIN XUNG QUANH
– B.BD: Anh Đức bị chấn thương
– HA.GL: Felix bị treo giò 

Trong 1 tuần, B.BD 2 lần chạm trán HA.GL 
Chuyến làm khách trên sân B.BD chiều nay có ý nghĩa rất lớn đối với HA.GL. Một kết quả khả quan sẽ tạo niềm tin để đội bóng phố Núi tiếp tục hy vọng vào cuộc “lật đổ” chủ nhà khi chỉ sau đó một tuần, vào ngày 12/7, HA.GL tiếp tục so tài cùng B.BD ở bán kết Cúp QG ngay tại sân của đối thủ. Cúp QG là sân chơi mà đội bóng phố Núi rất kỳ vọng để tránh một mùa giải trắng tay khi mà ở V-League, HA.GL đã tụt  xuống nửa dưới của BXH.

DỰ ĐOÁN: 3-1 

About Hoàng Nam

Check Also

HLV Đài Loan (TQ): “Đội tuyển Việt Nam và HLV Hữu Thắng chịu nhiều áp lực”

Theo HLV Chen Kuei Jen của đội tuyển Đài Loan (TQ), đội tuyển Việt Nam …