3 “quả bom” được tháo kíp kịp thời của B.BD

Sức mạnh của B.BD không chỉ nằm ở một dàn ngôi sao hạng A của Việt Nam mà còn bởi khả năng giải quyết khủng hoảng nội bộ. Đội bóng đất Thủ lên ngôi vô địch nhờ khả năng tháo kíp nổ cho những quả bom.

Đẳng cấp của B.BD đã được thể hiện đúng thời điểm

Đẳng cấp của B.BD đã được thể hiện đúng thời điểm

1. Giải quyết khủng hoảng mang tên Lê Thuỵ Hải

HLV Lê Thuỵ Hải là kíp nổ đầu tiên được B.BD tháo kịp thời

Ngay từ khi trái bóng V.League 2015 chưa lăn, B.BD đã rơi vào cuộc khủng hoảng. HLV Lê Thuỵ Hải công khai cãi vã với lãnh đạo đội bóng, công khai tẩy chay Lê Công Vinh – bản hợp đồng kỷ lục do lãnh đạo CLB đưa về. Chưa hết, ông Hải “lơ” còn gây hấn với CĐV đến mức một người đã lao vào định ăn thua đủ. Lãnh đạo đội bóng đã phải bàn bạc rất nhiều, lên mọi phương án và cân nhắc đủ thiệt hơn trước khi đưa ra quyết định thay tướng cũng như giải quyết những dư âm.
 
2. Bài toán về tinh thần đoàn kết nội bộ
 
Anh Đức (phải) là chất kết dính của B.BD

B.BD là đội bóng giàu có và họ mua sắm rất nhiều ngôi sao, toàn là những cầu thủ hay nhất nhì trong thế hệ của mình. Phản ứng phụ của đội bóng nhiều sao là tình trạng vây cánh, mất đoàn kết nội bộ. Ở B.BD mùa này, ít nhất 4 nhóm cầu thủ chi phối sức mạnh của đội bóng, bao gồm ngoại binh, các cầu thủ bản địa, những người đến từ miền trung và phần còn lại. Vốn không có mối quan hệ tốt, những sự va đập trong quá trình tập luyện, sinh hoạt và thi đấu càng dẫn tới sự rạn nứt nội bộ. Đấy là chưa kể đến những hiểu lầm. Nhiều lúc, với B.BD, đoàn kết nội bộ còn quan trọng hơn cả vấn đề chuyên môn và khó khăn hơn cả nhiệm vụ đánh bại đối thủ.
 
3. Khủng hoảng thời kỳ đầu của GĐKT Mai Đức Chung
HLV Mai Đức Chung được chọn làm người kế nhiệm HLV Lê Thuỵ Hải và phải giải quyết rất nhiều những dư âm. Trận hoà trong thế bị dẫn bàn trên sân nhà trước SLNA được nối tiếp bởi 2 thất bại trước tân binh S.KH và đội bét bảng HA.GL khiến B.BD thực sự loạng choạng trên đường chinh phục. Trong khủng hoảng, những ngôi sao, những trụ cột, những cá tính lại được thể phát ngôn mà mỗi người một ý, một quan điểm khác nhau. Thậm chí, GĐKT Mai Đức Chung đã phải thốt lên: “Nắm giữ đội bóng có nhiều ngôi sao cũng chẳng sung sướng gì”.
Thời gian đầu đầy khó khăn của HLV Mai Đức Chung

 
B.BD là đội bóng phức tạp và sự phức tạp nằm ở chính những ngôi sao. Tuy nhiên, cũng bởi họ có nhiều ngôi sao lớn nên sự chuyên nghiệp, những suy nghĩ tích cực, đặt tập thể lên trên hết luôn là điểm chung. Trong suốt cả mùa giải bị “đặt bom hẹn giờ” nhưng họ vẫn kịp tháo kíp trước khi phát nổ. B.BD là đội đầu tiên thay tướng mà vẫn vô địch, không chỉ một lần mà 2 năm liên tiếp và họ làm được điều này nhờ khả năng giải quyết khủng hoảng tuyệt vời. 

About Đức Thịnh

Check Also

Cái đầu Gaston Merlo cõng cả đội SHB Đà Nẵng

Ghi tới 5 bàn thắng sau 4 trận đấu cho SHB.ĐN, Gaston Merlo đang tạm …