4 ngôi sao V.League gây nuối tiếc nếu từ giã sân cỏ

Người tính đi học để làm HLV, kẻ cảm thấy đã đến lúc chia tay sân cỏ vì “cái tuổi nó đuổi xuân đi”, hay vì nhiều lý do khác. Chắc chắn, bóng đá Việt Nam sẽ thấy rất nhớ họ, nếu 5 cầu thủ sau đây tính chuyện treo giày sau mùa V-League 2015.

Phan Văn Tài Em, người được xem là một trong những tiền vệ trung tâm hay nhất của bóng đá Việt Nam trong 2 thập niên trở lại đây

Phan Văn Tài Em, người được xem là một trong những tiền vệ trung tâm hay nhất của bóng đá Việt Nam trong 2 thập niên trở lại đây

TIỀN VỆ PHAN VĂN TÀI EM (ĐT.LA)


Ở tuổi 33, Phan Văn Tài Em, người được xem là một trong những tiền vệ trung tâm hay nhất của bóng đá Việt Nam trong 2 thập niên trở lại đây vẫn có thể chạy tốt trong 45 phút. Thế nhưng, thể lực và sự khốc liệt của V-League khiến cho anh cảm thấy nên dừng lại để nhường đất diễn cho lớp trẻ. Tài Em là “biểu tượng” của ĐT.LA và nếu như anh chia tay sân cỏ rồi gắn với sự nghiệp huấn luyện cũng là điều tuyệt vời với cựu vương V-League.
THỦ MÔN DƯƠNG HỒNG SƠN (HN.T&T)


Cùng với Minh Phương, Tài Em, Việt Thắng, Tấn Tài, Vũ Phong… thủ môn Hồng Sơn cũng được xem là “người hùng” của ĐT Việt Nam giành chức vô địch tại AFF Suzuki Cup 2008. Về chuyên môn, Hồng Sơn vẫn được đánh giá rất cao. Thế nhưng, các thủ môn trẻ của HN.T&T như Anh Đức hay Văn Công đang bắt rất lên tay và chững chạc. Dẫu vậy, nếu Hồng Sơn quyết định rút lui thì vẫn là một điều rất đáng tiếc.

TRUNG VỆ NGUYỄN ANH TUẤN (HẢI PHÒNG)


Anh Tuấn từng là sự lựa chọn số 1 ở trung tâm hàng phòng ngự của ĐT Việt Nam dưới thời HLV Falko Goetz và Hải Phòng đã phải chi ra bạc tỷ mới có được anh. Nhưng ngôi sao nào cũng đến lúc phải lụi tàn, và sau những năm cống hiến cho đất Cảng thì nay Anh Tuấn đã không còn giữ được phong độ như thời đỉnh cao. Mùa này, Anh Tuấn mới thi đấu cho Hải Phòng 5 trận và việc anh sẽ khép lại sự nghiệp khi mùa giải kết thúc mang đến nhiều nuối tiếc cho NHM đất Cảng.

THỦ MÔN NGUYỄN THẾ ANH (XSKT.CT)


Cho đến vòng 25, Thế Anh – người từng được tín nhiệm trong khung gỗ của ĐT Việt Nam dưới thời HLV A.Riedl cách đây hơn chục năm, đã bắt chính 13 trận đấu cho XSKT.CT. Chừng đó đã là con số ấn tượng đối với một thủ môn hàng lão tướng. Người ta bảo, cựu thủ môn của ĐT Việt Nam còn chơi được thêm vài mùa nữa nhưng anh lại đang tính sẽ rút lui ở tuổi 33 để nhường sân cho lớp trẻ. Ngoài sân cỏ, Thế Anh là một doanh nhân có tiếng ở đất Cần Thơ và nếu không đá bóng nữa thì anh vẫn sống khỏe.

About Huy Hoàng

Check Also

Cái đầu Gaston Merlo cõng cả đội SHB Đà Nẵng

Ghi tới 5 bàn thắng sau 4 trận đấu cho SHB.ĐN, Gaston Merlo đang tạm …