5 điểm nhấn vòng 23 V.League

Đội đầu bảng B.BD thắng thuyết phục kẻ cạnh tranh FLC Thanh Hóa; dấu ấn trọng tài ngoại… là những nét nổi bật tại vòng 23 V.League 2015.

B.Bình Dương đã khẳng định sức mạnh vượt trội

B.Bình Dương đã khẳng định sức mạnh vượt trội

B.BD lao nhanh về đích
B.Bình Dương đã khẳng định sức mạnh vượt trội khi đè bẹp đối thủ trực tiếp trong cuộc đua vô địch FLC Thanh Hóa tới 5-2. Với cách biệt lên đến 5 điểm trong khi mùa giải chỉ còn 3 vòng đấu, “Chelsea Việt Nam” đã chạm một tay đến chiếc cúp vô địch của V-League 2015. 
Cơ hội trụ hạng vẫn chia đều


HA.GL đã đẩy Đồng Nai xuống thế chỗ mình ở đáy BXH. Tuy nhiên, “cửa” trụ hạng của họ vẫn hẹp khi V-League vẫn còn 3 vòng đấu. Sau vòng 23, XSKT.CT (20 điểm), HA.GL (20 điểm) và Đồng Nai (17 điểm) tiếp tục là 3 cái tên nằm trong nhóm có nguy cơ rớt hạng. Trong số này, Đồng Nai gặp bất lợi nhất nếu phải tính đến những chỉ số phụ.

SLNA nhóm lại niềm tin 


Sau những ầm ĩ liên quan đến chuyện thi đấu dưới sức và để các đối thủ dễ dàng tìm được chiến thắng, hôm qua các học trò của HLV Ngô Quang Trường đã lấy lại niềm tin nơi NHM khi có chiến thắng 1-0 trước Đồng Tháp. Đấy là trận thắng không chỉ cần kíp về tinh thần mà còn giúp đội bóng xứ Nghệ nuôi hy vọng lọt vào Top 5 như chỉ tiêu đã đề ra.

Vòng đấu “mưa bàn thắng”


Có tổng cộng 27 bàn thắng được ghi trong 7 trận ở vòng 23, trung bình 3,42 bàn/trận. Đây thực sự là con số ấn tượng khi V-League đang đến hồi cao trào và kịch tính. Trong số này, trận “đại chiến” B.BD – FLC Thanh Hóa đóng góp 7 bàn thắng; QNK.QN cũng gây ngạc nhiên khi đả bại Hải Phòng với tỷ số 5-0 trên sân Tam Kỳ.

Dấu ấn trọng tài ngoại


Trọng tài người Thái Lan, Mongkolchai Pechsri đã điều khiển cuộc đối đầu trên “đỉnh cao” giữa B.BD và FLC Thanh Hóa. Còn trọng tài Mohd Nafeez Bin Abdul Wahab (người Malaysia) điều khiển cuộc thư hùng dưới “vực sâu” giữa Đồng Nai và HA.GL. Đây là 2 trận đấu có tính chất rất quan trọng và căng thẳng, nhưng các trọng tài ngoại đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ khi đưa trận đấu về đích an toàn.    

About Hoàng Nam

Check Also

Cái đầu Gaston Merlo cõng cả đội SHB Đà Nẵng

Ghi tới 5 bàn thắng sau 4 trận đấu cho SHB.ĐN, Gaston Merlo đang tạm …