5 điểm nhấn vòng 26 V.League

Dưới đây là những điều đáng chú ý nhất tại vòng đấu cuối cùng của V.League 2015…

SHB.ĐN sẽ chuyển sang sân mới kể từ mùa giải 2016

SHB.ĐN sẽ chuyển sang sân mới kể từ mùa giải 2016

Sân Chi Lăng “từ biệt” V-League
Trận đấu với FLC Thanh Hóa hôm qua là lần cuối cùng SHB.ĐN sử dụng Chi Lăng làm sân nhà. Sau mùa giải 2015, sân đấu này sẽ không còn hoạt động và được bàn giao lại mặt bằng cho địa phương để thực hiện một số dự án nằm ngoài lĩnh vực thể thao. SHB.ĐN sẽ chuyển sang sân mới (đang trong quá trình xây dựng) kể từ mùa giải 2016. 
Vũ Ngọc Thịnh là “vua thẻ vàng”


Bị truất quyền thi đấu ở vòng cuối sau khi nhận 2 chiếc thẻ vàng trong trận gặp SLNA chiều qua đã khiến trung vệ Vũ Ngọc Thịnh (Hải Phòng) trở thành cầu thủ phải nhận nhiều thẻ vàng nhất ở V-League 2015. Trong cả mùa giải vừa qua, Ngọc Thịnh đã nhận tổng cộng 13 thẻ vàng. Người nhận nhiều thẻ vàng thứ 2 cũng là hậu vệ của Hải Phòng, đó là Nguyễn Văn Nam (9 thẻ vàng).

Lần cuối của Minh Phương


Trận đấu giữa SHB.ĐN và FLC Thanh Hóa hôm qua cũng là lần ra sân cuối cùng trong sự nghiệp của cựu đội trưởng ĐT Việt Nam –  Nguyễn Minh Phương. Dù không gặt hái được thành công ở mùa giải V-League cuối trong sự nghiệp cầu thủ của mình, nhưng Minh Phương vẫn được coi là một “tượng đài” của V-League khi đã từng 4 lần giành chức vô địch cùng 3 CLB là Cảng Sài Gòn, ĐT.LA và SHB.ĐN.

HN.T&T lần thứ 4 nhận ngôi á quân
Chiến thắng trước ĐT.LA giúp HN.T&T cán đích ở vị trí thứ 2 chung cuộc. Đây là thành tích đáng khen ngợi của đội bóng Thủ đô sau khi họ khởi đầu mùa giải năm nay một cách khá chậm chạp.
Đoàn quân của HLV Phan Thanh Hùng cũng là đội nhiều lần giành được ngôi á quân V-League nhất từ trước tới nay. Tính cả mùa giải 2015, họ đã có tổng cộng 4 lần là á quân V-League (trước đó là ở các mùa 2011, 2012, 2014).

Lần đầu nâng cúp của Lê Công Vinh


Từng nằm trong biên chế của HN.T&T ở mùa giải đội bóng này vô địch V-League 2010 nhưng hôm qua mới là lần đầu tiên, tiền đạo Lê Công Vinh được nâng cúp vô địch V-League cùng B.BD. Hồi năm 2010, anh đã không có mặt trong lễ đăng quang của HN.T&T do đang ở Bồ Đào Nha chữa trị chấn thương và thực tế thì anh cũng không có mấy đóng góp cho HN.T&T ở mùa bóng ấy. Mùa này, dù phải ngồi dự bị ở B.BD trong phần lớn lượt đi, nhưng đóng góp của Công Vinh vẫn được ghi nhận khi anh liên tục đá chính ở giai đoạn lượt về.

About Tam Phong

Check Also

Cái đầu Gaston Merlo cõng cả đội SHB Đà Nẵng

Ghi tới 5 bàn thắng sau 4 trận đấu cho SHB.ĐN, Gaston Merlo đang tạm …