5 sao mai Việt được chờ đợi nhất năm 2016

Năm 2016 tiếp tục được kỳ vọng sẽ phát hiện thêm nhiều ngôi sao trẻ tài năng. Dưới đây 5 cái tên được chờ đợi trong năm mới.

Những gương mặt trẻ được chờ đợi của bóng đá Việt Nam namư 2016

Những gương mặt trẻ được chờ đợi của bóng đá Việt Nam namư 2016

Tiền vệ Phan Thanh Hậu (HA.GL): Cờ trao tay rồi đấy!

Tại V-League 2015, số lần ra sân của Phan Thanh Hậu rất ít. Nguyên do là bởi, anh chơi ở cùng vị trí với những Tuấn Anh, Xuân Trường đã chơi quá ổn định. Chính vì thế, khi những đàn anh này ra đi, Phan Thanh Hậu sẽ có cơ hội chứng tỏ bản thân, cũng là bàn đạp để tuyển thủ U19 tỏa sáng trong màu áo các đội nhiều lứa tuổi khác nhau. Đặc biệt, đây cũng là cơ hội để anh ghi điểm đối với các tuyển trạch viên nước ngoài.

Tiền đạo Nguyễn Công Thành (Đồng Tháp): Chờ cú vươn vai 

Nguyễn Công Thành (trái) đã đi vào lịch sử của V-League khi có bàn thắng đầu tiên lúc chỉ mới 17 tuổi 246 ngày! 2015 là một năm đầy tiến bộ của tiền đạo cao 1m79 này, vì ngoài một vị trí chính thức trong đội hình Đồng Tháp (ghi 5 bàn), anh còn được gọi lên ĐT U19 Việt Nam. Chắc chắn là trong năm 2016, cầu thủ 18 tuổi này sẽ còn có những tiến bộ trong sự nghiệp quần đùi áo số.

Tiền vệ Nguyễn Quang Hải (HN.T&T): Mở cửa đến tương lai

Tài năng của Nguyễn Quang Hải đã được khẳng định trong màu áo các đội tuyển trẻ của nước nhà. Tuyển thủ U19 Việt Nam hứa hẹn sẽ tỏa sáng tại VCK U19 năm 2016 với vai trò là cánh chim đầu đàn. Dù vậy, người ta vẫn đợi chờ nhiều ở tiền vệ có cái chân trái rất “dị” này sẽ được ra mắt ở V-League. Tiền vệ này hội đủ các yếu tố để mở cánh cửa bước đến môi trường bóng đá chuyên nghiệp.

Tiền vệ Phạm Trọng Hóa (SHB.ĐN): “Minh Phương mới” của SHB.ĐN

Từ khi Nguyễn Minh Phương treo giày, SHB.ĐN vẫn chưa tìm ra được một “nhạc trưởng” đúng nghĩa. Chính vì vậy, việc HLV Lê Huỳnh Đức đích thân đến lò PVF để thương thảo về chữ ký của Phạm Trọng Hóa chính là bước đệm chuẩn bị cho tương lai. Nhạc trưởng của ĐT U19 Việt Nam cần có thời gian để làm quen với môi trường mới, nhưng với tài năng đã được ghi nhận, có thể Trọng Hóa sẽ là “Minh Phương mới” của đội bóng sông Hàn.

Tiền vệ Bùi Tiến Dụng (Than.QN): Tương lai đầy hứa hẹn

Tiến Dụng cùng với 2 tuyển thủ U19 khác là Lâm Thuận, Hà Đức Chinh đã được Than QN mượn dài hạn từ lò PVF. Thủ quân của đội PVF từng giành chức vô địch giải U19 QG 2015 là một cầu thủ được đánh giá rất cao nhờ thể hình lý tưởng, tố chất thủ lĩnh và nhãn quan chiến thuật tuyệt vời. Tiến Dụng là một cầu thủ không thể thiếu của ĐT U19 Việt Nam và nếu có đất dụng võ ở V-League, cầu thủ gốc Thanh Hóa này sẽ còn tiến xa.

About Hoàng Nam

Check Also

Bùi Tiến Dũng tin tưởng vào tương lai của Viettel

Bùi Tiến Dũng chính là một trong những ngôi sao đáng chú ý nhất của …