5 yếu tố giúp HA.GL đánh bại SLNA

Thay đổi về nhân sự, điều chỉnh chiến thuật, sự nỗ lực vượt bậc của các cầu thủ, sự sa sút đột ngột của đối thủ và một chút may mắn là những yếu tố tạo ra cuộc lội ngược dòng tuyệt vời của HA.GL trước SLNA.

Thày trò Công Phượng đã có một chiến thắng quan trọng và đầy cảm xúc

Thày trò Công Phượng đã có một chiến thắng quan trọng và đầy cảm xúc

1. Cuộc cải cách của HLV trưởng Nguyễn Quốc Tuấn
Tân HLV Nguyễn Quốc Tuấn đã cực kỳ dũng cảm khi thực hiện một loạt sự cải cách quan trọng, giúp HAGL lột xác hoàn toàn. Một chút mạo hiểm khi nhà cầm quân trẻ tuổi đưa tiền vệ kiến thiết Nguyễn Tuấn Anh về đá trung vệ vốn không phải sở trường nhưng đã chơi tròn vai, chỉ huy hàng phòng ngự rất tốt. Quyết tâm chơi tấn công, kiểm soát bóng và áp đặt lên SLNA của HA.GL được thiết lập khi trung vệ Flanklin được đẩy lên đá tiền vệ trung tâm và chính điều này giúp cho đội bóng phố Núi phòng ngự từ xa tốt hơn và tấn công cũng dũng mãnh hơn.

VIDEO: HA.GL 3-1 SLNA (Vòng 22 Toyota V.League 2015)

NỘI DUNG SẼ XUẤT HIỆN TẠI ĐÂY
Độ cao sẽ thay đổi tùy theo nội dung đã xuất bản

 
2. Khắc phục nhược điểm về kinh nghiệm và thể lực
HLV Nguyễn Quốc Tuấn lên cầm đội, có 3 điều thay đổi. Một là thể lực, với những buổi tập dài hơn, nặng hơn và yêu cầu toàn đội chơi quyết liệt hơn. Hai là chiến thuật, thay vì chỉ tấn công trung lộ như thời Graechen, những pha tấn công biên được thực hiện nhiều hơn xen lẫn là những tình huống tập đá phạt. Điều thứ 3 chính là cải thiện sự lỳ lợm bằng những cựu binh. Hàng loạt những cầu thủ kinh nghiệm còn sót lại từ mùa trước được sử dụng và sự có mặt của những Trần Vũ, Út Cường, Hoàng Thiên, Văn Long… cũng giúp HA.GL vững vàng hơn trong những giây phút chênh vênh.
 
Những cựu binh như Hoàng Thiên rất quan trọng với HA.GL trong thời điểm này 
3. Nụ cười của thần may mắn
HA.GL giành chiến thắng nhưng chiến thắng ấy cũng có dấu ấn của thần may mắn. Người ta có thể đặt ra rất nhiều chữ nếu: Nếu trọng tài không thổi phạt đền; nếu Hoàng Thiên đá phạt, bóng không chạm hàng rào và đi đổi hướng; nếu SLNA không sa sút trong 10 phút tai hại đó…. Đúng là HA.GL ít nhiều có được sự hỗ trợ của thần may mắn nhưng phải thừa nhận rằng các cầu thủ phố Núi đã chiến đấu bằng tất cả sức lực, tâm huyết và niềm tin để giành được quyền may mắn ấy.
 
4. Sự trở lại ấn tượng của Công Phượng
Trước trận đấu giữa HA.GL và SLNA, giới chuyên môn đã phân tích Công Phượng và Phi Sơn sẽ là chìa khoá của trận chiến này mà ai toả sáng hơn, đội bóng của người ấy sẽ thắng. Trong một trận đấu nhạt nhoà của Phi Sơn và bị thay ra, Công Phượng lại toả sáng với những pha bóng đầy kỹ thuật. Không chỉ vượt qua áp lực để thực hiện quả phạt đền thành công, gỡ hoà cho HA.GL trong thời khắc nguy nan, Công Phượng còn thực hiện đường chuyền điệu nghệ để Vũ Văn Thanh ấn định chiến thắng 3-1 trước SLNA. Sau 12 trận đấu, Công Phượng mới lại ghi bàn và quan trọng hơn, HA.GL đã thắng một trận cầu quan trọng.
Công Phượng toả sáng giúp HAGL thắng trận đấu cực kỳ quan trọng 
 
5. Sự sa sút bất ngờ của SLNA
HA.GL hay và giành chiến thắng vì sự nỗ lực của họ. Tuy nhiên, sự sa sút đột ngột của SLNA cũng góp phần vào chiến thắng ấy. Thi đấu trên sân khách, lấy lại thế trận một cách ngoạn mục và ghi bàn thắng mở tỷ số nhờ công của Quế Ngọc Hải. Những tưởng rằng, HA.GL sẽ sụp đổ thì sự sa sút một cách bất ngờ trong 10 phút giữa hiệp 2 đã khiến cho SLNA thua trận. Thủng lưới liền 3 bàn chỉ trong 11 phút, nhiều cầu thủ đội bóng xứ Nghệ còn chưa kịp nhận ra điều gì và thất bại đến quá chóng vánh. Nhưng cũng không thể trách được các cầu thủ SLNA bởi dù gì đi nữa, họ cũng là đội bóng trẻ.
 
HA.GL đã giành chiến thắng, một chiến thắng quan trọng vào bậc nhất mùa giải năm nay để những trận đấu tới, họ vẫn còn niềm tin để chiến đấu. Dấu ấn tướng mới, sự nỗ lực của toàn đội, sự thăng hoa của một vài cá nhân và thâm chút may mắn, đội bóng phố Núi đã tiến bước vững vàng trên con đường trụ hạng.

About Quang Dũng

Check Also

Đông Triều và đồng đội ở HA.GL xả hơi ngắn ngày trên bãi biển

Đông Triều và các đồng đội ở HA.GL nghịch bóng ngoài biển, Ngọc Duy khoe …