B.BD khởi đầu chật vật: Thách thức của ĐKVĐ

Với tư cách là ĐKVĐ, nên B.Bình Dương hiển nhiên được nhận định là ƯCV hàng đầu cho ngôi vị số 1 ở V-League 2016. Nhưng khởi đầu không mấy suôn sẻ ở mùa giải mới đã cho thấy những thách thức mà đội bóng đất Thủ đang gặp phải.

Xét về danh tiếng, gần như tất cả các cầu thủ trong đội hình chính của B.BD đều được giới mộ điệu thuộc lòng tên. Họ sở hữu đội hình với 7 gương mặt được HLV Nguyễn Hữu Thắng gọi vào ĐT Việt Nam chuẩn bị cho 2 trận đấu cuối của vòng loại World Cup 2018. Ngay cả ngoại binh của đội bóng đất Thủ cũng có danh tiếng. Chẳng hạn, Nsi từng một thời làm mưa làm gió trong màu áo Sài Gòn Xuân Thành và là chân sút rất đáng ngại với các đội bóng ở V-League.
Tuy nhiên, không phải ai trong “dàn sao” ấy của B.BD cũng đang ở đỉnh cao sự nghiệp. Ngược lại, khá nhiều cầu thủ đã hoặc bắt đầu cho thấy những dấu hiệu của tuổi tác. Cụ thể, ĐKVĐ V-League có hơn nửa đội hình chính từ 30 tuổi trở lên, với những cái tên như Đình Luật, Tấn Trường, Anh Đức, Xuân Thành, Công Vinh, Tấn Tài. BHL của B.BD thừa nhận, việc nhiều trụ cột bắt đầu bước vào tuổi “lão tướng” thực sự là thách thức lớn cho đội bóng miền Đông Nam Bộ. 
Bởi họ khó đảm bảo được thể lực để chinh chiến trong cuộc đua đường trường khốc liệt như V-League. Đó là chưa kể phải “phân sức” để thi đấu ở mặt trận không đòi hỏi thành tích nhưng đầy khắc nghiệt là AFC Champions League. Thực tế thì dù mới ở điểm xuất phát, nhưng một số vị trí trong nhóm lớn tuổi ấy đã không đủ sức để chơi trọn 90 phút trên sân hoặc rớt phong độ hẳn so với mùa trước. 

Nội binh trụ cột đối mặt gánh nặng tuổi tác, còn ngoại binh lại không làm tròn bổn phận của những đầu tàu. Thực ra, B.BD vẫn sở hữu tiền vệ Moses chơi hiệu quả và được đánh giá hay nhất V-League. Nhưng trong mùa giải này, Moses gặp vấn đề chấn thương nên chưa đóng góp nhiều cho đội bóng đất Thủ.
Mối lo lớn nhất với BHL của B.BD là khả năng săn bàn của Henry và Nsi. Cả hai tiền đạo ngoại này có sự nhiệt tình, năng nổ mỗi khi được tung vào sân. Nhưng với nhiệm vụ của những “khẩu pháo săn bàn” thì chừng ấy thôi là chưa đủ mà phải biết xuyên thủng lưới đối phương. Trên phương diện đó, Henry và Nsi chưa đáp ứng được sự mong đợi. 
Sau 3 trận ở V-League 2016, chỉ mới Nsi ghi được 1 bàn. HLV Nguyễn  Thanh Sơn thừa nhận, B.BD khá thất vọng về bộ đôi chân sút ngoại này và đang cảm thấy “nhớ” Abass. B.BD trông ngóng Abass sớm bình phục để đến khi thị trường chuyển nhượng mở cửa, họ có thể điền tên anh vào danh sách thi đấu cho giai đoạn 2 với hy vọng về một sự khởi sắc hơn trên hàng công.
Hơn hết, chính 2 vấn đề mà B.BD đang gặp phải khiến họ khởi đầu không thực sự suôn sẻ như FLC Thanh Hóa, Hải Phòng khi mới chỉ có được 4 điểm và ghi 3 bàn sau 3 trận. Một bài toán mà BHL đội bóng miền Đông Nam Bộ phải đau đầu tìm hướng giải. 

About Mạnh Kiên

Check Also

HLV Hữu Thắng lý giải việc gạch tên Hồng Quân, Tấn Trường

HLV Nguyễn Hữu Thắng đã gạch tên 5 cầu thủ trước trận đấu giữa Việt …