B.BD mời ông Mai Đức Chung về “cầm lái”?

Tại trận đấu muộn vòng 11 giữa B.Bình Dương và Hải Phòng, người ta thấy HLV Mai Đức Chung đến dự khán và xuống bắt tay chúc mừng BHL đội chủ nhà sau chiến thắng 3-1. Điều ấy khiến thông tin nhà cầm quân này sẽ về nắm đội bóng đất Thủ lại rộ lên…

Ông Mai Đức Chung (giữa) hồi dẫn dắt đội B.BD giai đoạn 2009 - 2010

Ông Mai Đức Chung (giữa) hồi dẫn dắt đội B.BD giai đoạn 2009 – 2010

SẮP KÝ HỢP ĐỒNG VỚI GĐKT MỚI…
Thực tế, chiều 27/4 ông Mai Đức Chung có mặt ở Bình Dương với vai trò Trưởng phòng các ĐTQG để cùng HLV Toshiya Miura theo dõi những gương mặt khả dĩ cho U23 Việt Nam và ĐT Việt Nam trước khi gút danh sách triệu tập. Tuy nhiên, sự có mặt của ông Mai Đức Chung trên khán đài ở trận B.Bình Dương – Hải Phòng khiến thông tin đồn đoán lãnh đạo B.Bình Dương chuẩn bị mời một GĐKT mới về thay cho ông Lê Thụy Hải đã ra đi càng có cơ sở. 
Trước đây, đã có thông tin là B.Bình Dương nhắm đến một loạt cái tên Nguyễn Hữu Thắng, Phan Thanh Hùng, Nguyễn Văn Sỹ, Lê Huỳnh Đức… về cầm quân, nhưng tất cả đều không thành. Sau đó lại xuất hiện thông tin úp mở rằng, lãnh đạo B.Bình Dương đang nhắm đến một “người cũ” rất quen thuộc từng nắm đội bóng này, khiến mọi người nghĩ ngay đến HLV Mai Đức Chung. Tuy nhiên, đến nay cả lãnh đạo B.Bình Dương lẫn HLV Mai Đức Chung vẫn chưa xác nhận điều này.
Không khẳng định chuyện HLV Mai Đức Chung sẽ về B.Bình Dương, nhưng ông Cao Văn Chóng – TGĐ Công ty CPBĐ Bình Dương, xác nhận: “Đúng là chúng tôi đang trong quá trình đàm phán với một nhân vật để về làm GĐKT ở B.Bình Dương. Việc thương thảo đã hoàn tất khoảng 95%, nhưng hiện chúng tôi chưa tiện tiết lộ người ấy là ai. Qua kỳ nghỉ lễ thì đội mới chính thức ký hợp đồng và làm lễ ra mắt GĐKT mới”.
Trong khi đó, HLV Mai Đức Chung cho biết: “Lãnh đạo B.Bình Dương có liên lạc với tôi để mời về cộng tác với đội, nhưng tôi vẫn đang suy nghĩ, bởi còn rất nhiều việc ở VFF”.
… NHƯNG “NHÂN TỐ BÍ ẨN” LÀ AI?
Trong lúc giới truyền thông và người hâm mộ đang xôn xao trước việc đội bóng đất Thủ sắp có GĐKT mới thì các cầu thủ B.Bình Dương lại không mấy quan tâm, thậm chí tỏ ra ngạc nhiên về thông tin này. Sở dĩ thế là vì, theo họ điều đó không cần thiết, bởi HLV trưởng Nguyễn Thanh Sơn đang làm tốt công việc của mình và họ rất ủng hộ nhà cầm quân trẻ tuổi này. Chính ông Cao Văn Chóng cũng khẳng định: “Lãnh đạo và cầu thủ ở B.Bình Dương đều rất ủng hộ HLV Nguyễn Thanh Sơn nắm đội bóng, nhưng anh Sơn lại không tự tin đương đầu với thử thách, nên chúng tôi phải mời thêm một GĐKT để chia sẻ áp lực!”. Lời ông Chóng hoàn toàn có cơ sở, bởi trong cuộc họp báo ngay sau trận thắng Hải Phòng 3-1 mới đây, HLV trưởng Nguyễn Thanh Sơn đã thẳng thắn bày tỏ: “Tôi nghĩ mình vẫn chưa đủ tầm để dẫn dắt một đội bóng lớn như B.Bình Dương. Hiện tôi chỉ là người tạm quyền để chờ một người mới về nắm đội bóng”.
Đến thời điểm này, câu hỏi ông Mai Đức Chung có về Bình Dương hay không và vị GĐKT mới của đội bóng đất Thủ là ai, vẫn chưa có lời đáp. Tuy nhiên, chuyện ai sẽ nắm quyền ở CLB này không hẳn là vấn đề quá quan trọng, mà thành tích của B.Bình Dương sẽ ra sao trong thời gian tới mới là điều được mọi người quan tâm hơn cả.
Được biết, chức danh HLV trưởng của đội vẫn thuộc về ông Nguyễn Thanh Sơn và ở trận đấu Sanna Khánh Hòa – B.Bình Dương ở vòng 12 vào chiều 2/5 tới, nhà cầm quân này vẫn nắm trọn binh quyền ở đội bóng đất Thủ.
Ông Mai Đức Chung từng là HLV trưởng B.BD
Ông Mai Đức Chung là người quen cũ của đội bóng đất Thủ khi từng đảm nhiệm cương vị HLV trưởng của B.BD từ tháng 4/2009 đến tháng 5/2010. Thành tích ấn tượng nhất của ông Chung là đưa B.Bình Dương vào đến bán kết AFC Cup 2009, nhưng mùa giải ấy đội lại chỉ đứng thứ 4 ở V-League.

About Anh Tiến

Check Also

Pep sẽ mang lại điều gì cho Man City?

Đó là câu hỏi mà rất nhiều CĐV Man City đang hồi hộp chờ đáp …