B.BD: Người trẻ tạo niềm tin

Mục tiêu của B.BD tại BTV – Number One Cup 2015 là thử việc ngoại binh và thử lửa cầu thủ trẻ. Bước đầu, những cầu thủ nội được đưa lên từ tuyến trẻ của B.BD đã tạo được ít nhiều niềm tin ở những người làm công tác chuyên môn.

Ông Đặng Trần Chỉnh phần nào đã hài lòng về màn trình diễn của các cầu thủ trẻ như Trọng Huy (phải)

Ông Đặng Trần Chỉnh phần nào đã hài lòng về màn trình diễn của các cầu thủ trẻ như Trọng Huy (phải)

BHL đôn 11 cầu thủ từ tuyến trẻ lên, nhưng mới chỉ cho có gần một nửa trong số  đó vào sân ở vòng bảng của BTV – Number One Cup 2015. “Được cọ xát ở giải đấu như thế này là rất tốt. Và chúng tôi thấy họ có tiềm năng!”, GĐKT Đặng Trần Chỉnh đánh giá về các cầu thủ trẻ của đội nhà. Rõ ràng là những Tiến Linh, Duy Khánh, Anh Tỷ, Trọng Huy đã ít nhiều để lại ấn tượng khá tốt khi được trao cơ hội. 
“Qua vài trận vừa rồi, các em đã chơi khá ăn ý và nhuần nhuyễn với các anh lớn. Nhưng tất cả chỉ mới là bước khởi đầu, như kiểu đang học việc. Dẫu sao, những gì các em thể hiện vừa qua cũng khá lắm rồi”, ông Chỉnh chia sẻ thêm. 
Đây được coi là những cầu thủ có tiềm năng, là thành quả của việc “trồng người” ở B.BD. Trước đó, những Tiến Linh, Duy Khánh, Trọng Huy, Dũ Đạt đã được gọi vào U19 Việt Nam và đa phần đều có những đóng góp trong thành tích HCB ĐNÁ 2015 và suất dự VCK U19 châu Á 2016. Trong số những cầu thủ tiềm năng trên thì chỉ có Dũ Đạt là chưa được tung ra sân ở BTV – Number One Cup 2015. 
Lý do là cầu thủ này chơi ở vị trí trung vệ nên HLV trưởng Nguyễn Thanh Sơn chưa thử nghiệm, bởi chưa dám mạo hiểm khi giao vị trí “trọng yếu” ấy cho một cầu thủ chưa có kinh nghiệm trận mạc đỉnh cao. 

Huỳnh Phú

Với những cầu thủ đã được ra sân, họ đều đã tạo được ấn tượng nhất định. Trong vai trò của một tiền đạo, Tiến Linh cho thấy sự xông xáo với lối chơi di chuyển rộng. Duy Khánh cũng đã để lại dấu ấn bằng các pha bứt tốc bên cánh trái. Tiền vệ cánh này cũng đã được các “tuyển trạch viên” của U23 Việt Nam để mắt đến sau màn trình diễn khá năng nổ trước Sinh viên Hàn Quốc. 
Trong lúc đó, Trọng Huy và Anh Tỷ chơi mạnh mẽ trong vai trò của những tiền vệ trung tâm. Điều đặc biệt là những cầu thủ trẻ này đều có thể đảm nhiệm nhiều vị trí khác nhau. Chẳng hạn, Duy Khánh có thể chơi được ở vị trí hậu vệ trái, tiền vệ trung tâm hay Trọng Huy cũng có thể đảm nhiệm vị trí tiền vệ cánh phải bên cạnh sở trường là tiền vệ trung tâm. 
Khi được đề nghị đánh giá về khả năng trụ lại ở danh sách dự V-League 2016 của những cầu thủ trẻ được kỳ vọng này, ông Đặng Trần Chỉnh cho biết: “Điều này tùy thuộc vào nỗ lực của các em! Nếu phấn đấu tốt thì sẽ được ở lại”. Rõ ràng, việc trụ lại được danh sách dự V-League 2016 của B.BD chắc chắn sẽ không phải dễ dàng cho các cầu thủ trẻ, bởi Chelsea Việt Nam là tập hợp của những ngôi sao. 
Nhưng điều đó không có nghĩa là không thể nếu như họ thể hiện sự tiến bộ lớn. Ngoài ra, chủ trương “sử dụng nhiều hơn lực lượng tại chỗ” để tăng tính địa phương cũng như làm nguồn nhân sự kế cận cho tương lai của lãnh đạo B.BD cũng mở thêm một cánh cửa nữa để những Duy Khánh, Tiến Linh… có hy vọng.  
Huỳnh Phú được đánh giá tốt
Quay trở lại B.BD sau một thời gian chia tay, Huỳnh Phú phải trải qua thử việc trong vai trò của hậu vệ trái. Qua 3 trận thi đấu trong màu áo B.BD, anh được GĐKT Đặng Trần Chỉnh đánh giá là đảm bảo được hệ số an toàn cần thiết cho hàng thủ. Cần nói thêm, vị trí sở trường của Huỳnh Phú là trung vệ. 


* Mời độc giả đón đọc loạt bài Thế hệ vàng của bóng đá Việt Nam TẠI ĐÂY.

About Mạnh Kiên

Check Also

ĐT Việt Nam: Hẹn gặp nhé, Mỹ Đình!

Hôm qua, có một cuộc giao lưu giữa các CĐV trung thành của bóng đá …