B.BD: Thời của “siêu dự bị” Tăng Tuấn

Dù chỉ là cầu thủ dự bị ở B.BD, nhưng Nguyễn Tăng Tuấn lại đang là người có số bàn thắng nhiều thứ hai cho đội bóng đất Thủ (8 bàn), sau Abass. Và bây giờ, khi Abass bị chấn thương dài hạn, Tăng Tuấn sẽ là sự lựa chọn hàng đầu trên hàng công của B.BD?

Tăng Tuấn đang ghi điểm trong mắt “lái trưởng” Mai Đức Chung

Tăng Tuấn đang ghi điểm trong mắt “lái trưởng” Mai Đức Chung

Cho đến trước khi về đầu quân cho B.BD từ mùa giải 2012, Tăng Tuấn vẫn chỉ được xem là “chân sút tiềm năng” nhưng hơn 3 năm qua, tiền đạo này đã có những bước tiến vượt bậc, luôn có mặt trong danh sách ghi bàn nhiều nhất cho đội bóng đất Thủ. Đó cũng là lý do mà dù B.BD có rất nhiều sự thay đổi từ băng ghế huấn luyện hay hàng loạt các ngôi sao khác “hạ cánh” về đất Thủ nhưng Tăng Tuấn vẫn “sống khỏe”, trụ lại qua các đời HLV, từ Nguyễn Minh Dũng đến Lê Thụy Hải, rồi Mai Đức Chung. Tăng Tuấn không nổi bật về thể hình nhưng tiền đạo 29 tuổi này rất có duyên, nhạy bén với những pha dứt điểm trong vòng cấm. 
Đó cũng là lý do mà ở V-League 2015, Tăng Tuấn đã có cho riêng mình 8 bàn thắng và trở thành người ghi được nhiều bàn thắng thứ 2 cho B.BD sau Abass (9 bàn). Liên tục “nổ súng” nhưng trong suốt mùa giải vừa qua, Tuấn “vâu” chỉ sắm vai dự bị, thường được tung vào sân ở hiệp 2. Phải ngồi dự bị nhiều nhưng Tăng Tuấn không buồn và thể hiện sự bức xúc mà ngược lại anh tập luyện hăng say hơn để hy vọng được đá chính. Bây giờ, việc Abass bị chấn thương dài hạn, cơ hội đá chính với Tăng Tuấn tăng lên rất nhiều và đương nhiên BHL của B.BD phải điều chỉnh để sức mạnh trên hàng công được đảm bảo trong giai đoạn rất quan trọng, quyết định đến chức vô địch V-League 2015.
Cuối năm ngoái, Tăng Tuấn đã được B.BD mời chào bản hợp đồng có thời hạn 3 năm cùng số tiền lót tay hậu hĩnh. Tiền đạo này suy nghĩ rất nhiều để rồi đặt bút ký hợp đồng ở lại đất Thủ. Nhưng khi được lãnh đạo B.BD trọng dụng, muốn giữ lại thì chính Tăng Tuấn lại thấy mình phải làm việc hiệu quả hơn nữa và chỉ có được ra sân, ghi bàn mới là sự đền đáp lại tấm lòng của lãnh đạo đội bóng đất Thủ. 
B.BD đang bước vào thời điểm mang tính quyết định đến việc thành – bại (bảo vệ chức vô địch) và đang rất cần tới sự nhiệt huyết của những cầu thủ như Tăng Tuấn.

About Sơn Tùng

Check Also

Cái đầu Gaston Merlo cõng cả đội SHB Đà Nẵng

Ghi tới 5 bàn thắng sau 4 trận đấu cho SHB.ĐN, Gaston Merlo đang tạm …