B.BD thời hậu GĐKT Lê Thụy Hải: Vị trí nào cho Công Vinh?

Ở một “giải ngân hà” đầy rẫy những ngôi sao, Lê Công Vinh vẫn sẽ có một chỗ đứng, nhưng anh sẽ đứng ở đâu trong bầu trời đầy sao ấy?

Tiền đạo Lê Công Vinh

Tiền đạo Lê Công Vinh

Một thông điệp đã được các ông chủ của Becamex Bình Dương gửi đến trong chiến thắng 3-1 của B.BD trước Hải Phòng, (trong đó Công Vinh ghi một bàn thắng “nhạy cảm” nhưng đã đi vào lịch sử V-League và cả bóng đá thế giới) rằng: “Công Vinh sau thời hậu GĐKT Lê Thụy Hải sẽ không có chuyện dự bị”, mà cụ thể tiền đạo này đã chơi trọn 90 phút trong trận đấu diễn ra vào ngày 27/4.
Chiều hôm ấy, Công Vinh đá cặp tiền đạo với Abass, điều này cũng đồng nghĩa, người được coi là công thần, là biểu tượng cũng là đội trưởng của B.BD hiện tại là Anh Đức phải lùi về đá tiền vệ trái. Sự xuất hiện trên hàng công của Công Vinh cho thấy, anh sẽ tiếp tục làm đối tác của Abass hoặc Oseni trong thời gian tới của đội bóng đất Thủ.
Tất nhiên, vị trí của Công Vinh không đóng khung, bởi sẽ những có lúc tiền đạo này sẽ (phải) kéo về chơi ở biên, đồng thời đẩy Anh Đức lên chơi tiền đạo trong những thời điểm nhất định, đặc biệt là ở những pha bóng không chiến. Tất nhiên, quyết định ai đá chính, ở vị trí nào ở B.BD đều phải chờ thêm vài trận đấu tới khi mà đội bóng này có HLV mới. Song có thể thấy, dù người đó là ai đi nữa, thì những mảnh ghép nói trên đều khó có thể đổi thay. Bởi chẳng ai mua một cầu thủ nhiều tỷ đồng, lại vừa có chuyên môn về đày trên băng ghế dự bị, giống như GĐKT Lê Thụy Hải đã từng làm, trừ phi đó là những mâu thuẫn không thể giải quyết.

About Quang Dũng

Check Also

VPF họp với Ban Kỷ luật VPF, công bố Nhà tài trợ cho Cúp Quốc gia

Vào ngày 23/3 tới đây, lãnh đạo VPF sẽ họp với Ban Kỷ luật và …