B.BD tràn đầy cơ hội bảo vệ chức vô địch V.League sau khi hạ FLC Thanh Hóa

Giành chiến thắng với tỷ số đậm đà 5-2 trên sân nhà trước đối thủ trực tiếp FLC Thanh Hóa, B.BD tràn đầy cơ hội để bảo vệ thành công chức vô địch của mình.

Niềm vui chiến thắng của B.BD. Ảnh: Nguyễn Đình

Niềm vui chiến thắng của B.BD. Ảnh: Nguyễn Đình


Bàn thắng
B.BD: Anh Đức (4′), Trọng Hoàng (16′), Abass (30′), Moses (58′), Tăng Tuấn (90’+2)
FLC.Thanh Hóa: Omar (41′), Lê Văn Tân (90’+1)

Giấc mơ lần đầu tiên vô địch của FLC Thanh Hóa đã bị dội một gáo nước lạnh khi ngay phút thứ tư, Anh Đức đã tung cú sút phạt ngay 16m50 cực đẹp, hạ gục thủ môn Vĩnh Lợi. Không chỉ mắc lỗi dẫn đến quả phạt trực tiếp để rồi thủng lưới sớm, 2 bàn thua tiếp theo của FLC Thanh Hóa cũng có dấu ấn rất lớn của các hậu vệ đội nhà.

Ở bàn thắng thứ hai của Trọng Hoàng ở phút 16, Đức Tuấn phá bóng không dứt khoát để Abass cướp được và tiền đạo này đã thực hiện đường chuyền để Trọng Hoàng sút chéo góc nâng tỷ số lên 2-0.

Trong một tình huống giải nguy khác ở phút 30, Duy Nam không cản được Abass trong pha tranh chấp. Nhưng thay vì dùng tay bắt khi bóng lăn về phía cầu môn, thủ môn Vĩnh Lợi lại dùng chân phá bóng để bóng bật người Abass dội ngược vào lưới nhà. 
VIDEO: B.BD 5-2 FLC Thanh Hóa (Vòng 23 Toyota V.League 2015)

NỘI DUNG SẼ XUẤT HIỆN TẠI ĐÂY
Độ cao sẽ thay đổi tùy theo nội dung đã xuất bản

Ba bàn thua chóng vánh chỉ trong 30 phút như đã đặt dấu chấm hết cho FLC Thanh Hóa. Cách biệt ấy phản ánh đúng cục diện trên sân, khoảng cách chuyên môn giữa 2 đội.

Nhưng trong nỗ lực còn nước còn tát để hy vọng vớt vát danh dự, đội bóng xứ Thanh đã nỗ lực để đẩy cao đội hình sau đó. Sau một tình huống đánh trung lộ, đoàn quân của ông Hoàng Thanh Tùng cũng đã có bàn rút ngắn cách biệt xuống còn 1-3 sau pha sút trực diện của Omar ở phút 41.

Sang hiệp 2, FLC Thanh Hóa đẩy cao đội hình để hy vọng lật ngược thế cờ. Nhưng đội bóng xứ Thanh đã phải nhận đòn hồi mã thương ở phút 57. Tác giả của bàn thắng nâng tỷ số lên 4-1 cho B.BD là Moses.

Phút 91, Văn Tân ghi thêm 1 bàn danh dự cho đội khách. Nhưng chỉ 1 phút sau, Tăng Tuấn lại lập lại khoảng cách 3 bàn sau pha kết thúc rất trống trải.

Giành chiến thắng đậm đà trên sân nhà, B.BD đã nới rộng cách biệt với FLC Thanh Hóa lên 5 điểm, qua đó, tràn đầy cơ hội bảo vệ thành công chức vô địch khi giải chì còn 3 vòng đấu.

ĐỘI HÌNH THI ĐẤU
B.BD:
Tấn Trường, Văn Hoàn, Michal  Nguyễn, Đặng Văn Robert, Moses, Trọng Hoàng (Quang Vinh, 72’), Anh Đức, Tấn Tài (Tiến Thành, 86’), Xuân Thành, Công Vinh (Tăng Tuấn, 80’), Abass.
FLC Thanh Hóa: Vĩnh Lợi, Tấn Đạt, Van Bakel, Văn Thanh (Quốc Phương, 50’), Quý Sửu (Thanh Bình, 87’), Duy Nam (Hữu Dũng, 38’), Văn Tân, Văn Phong, Đức Tuấn, Omar, Đình Tùng.

About Quang Dũng

Check Also

Trương Đình Luật: Chiến binh trở lại

Trong danh sách tập trung của ĐT Việt Nam chuẩn bị cho 2 trận cuối …