B.BD và trận 'chung kết' đầu tiên: Phải có điểm tại Hàng Đẫy

Trong khi chờ FLC Thanh Hóa sảy chân trên sân Đồng Nai thì B.BD phải ít nhất có điểm trên sân của HN.T&T nhằm duy trì lợi thế đua vô địch.

Thầy trò HLV Mai Đức Chung vẫn đang nắm quyền tự quyết trong cuộc đua vô địch

Thầy trò HLV Mai Đức Chung vẫn đang nắm quyền tự quyết trong cuộc đua vô địch

B.BD (41 điểm) hiện đang đứng đầu BXH, nhiều hơn 1 điểm so với đội đứng thứ nhì là Thanh Hóa và 8 điểm so với đối thủ chiều nay là HN.T&T. Điều này cũng có nghĩa, các nhà ĐKVĐ V-League đang có quyền tự quyết trong tay. Nhưng trước khi mơ đến ngôi vương, các học trò của GĐKT Mai Đức Chung phải nỗ lực có kết quả thuận lợi trước HN.T&T.
Điều này có thể nằm trong sự tính toán của B.BD bởi ở thời điểm hiện tại tương quan lực lượng của hai đội là ngang nhau. Nếu đội bóng đất Thủ vắng Abass thì đại diện Thủ đô cũng mất Văn Quyết và Duy Mạnh vì thẻ phạt. Và Hàng Đẫy cũng là mảnh đất “dễ  thở” với B.BD trong vài mùa bóng gần đây.
Nếu có được 1 điểm trong trận đấu với HN.T&T, B.BD ít nhiều sẽ có lợi thế trong cuộc đua, bởi ngoài Hải Phòng và chính đối thủ FLC Thanh Hóa, thì 3/6 trận đấu còn lại của họ đều chỉ phải gặp những đối thủ “vừa miếng”: Đồng Nai (vòng 22, SN), QNK Quảng Nam (vòng 25, SN) và Đồng Tháp (vòng 26, SN).
Tất nhiên, B.BD vẫn có thể gặp những rủi ro vì các đối thủ đó đều đang phải gồng mình trong cuộc đua trụ hạng. Tuy nhiên, cửa vô địch của đội bóng đất Thủ vẫn sáng hơn khi được tiếp FLC Thanh Hóa trên sân nhà ở vòng 23. Nếu đánh bại đối thủ trực tiếp này, B.BD có thể sẽ bứt phá mạnh mẽ trên BXH và tạo một khoảng cách lớn với các đối thủ bám đuổi. 
Sau trận “chung kết” đầu tiên vào chiều nay, ngoài đội bóng xứ Thanh, B.BD còn một chướng ngại vật khác là Hải Phòng. Trên BXH hiện tại, đội bóng của HLV Trương Việt Hoàng đang thứ 3 và cửa vô địch của đội bóng đất Cảng không còn nhiều sau khi họ để thua Than.QN 1-2 chiều qua. Họ vẫn phấn đấu nằm trong tốp đầu nhưng điều này phụ thuộc rất nhiều vào tinh thần của các cầu thủ. Trong trường hợp Hải Phòng để tuột những điểm số ở các vòng trước đó và động lực không còn, thì đấy là cơ hội để B.BD có 3 điểm trong cuộc so giày trên sân Lạch Tray ở vòng 24.
Tất nhiên, B.BD chẳng phải lo nghĩ, nếu như họ toàn thắng ở 6 trận đấu còn lại của mình, nhưng có vẻ như điều đó rất khó xẩy ra. Là vì, các đối thủ luôn sẵn sàng đá hết chân khi gặp nhà ĐKVĐ V-League.
LỊCH THI ĐẤU 6 VÒNG CÒN LẠI CỦA B.BD
Vòng 21: HN.T&T (SK)
Vòng 22: Đồng Nai (SN)
Vòng 23: FLC Thanh Hóa (SN)
Vòng 24: Hải Phòng (SK)
Vòng 25: QNK.QN (SN)
Vòng 26: Đồng Tháp (SK)
*SK (Sân khách) 
** SN (Sân nhà)

About Quốc Huy

Check Also

Cái đầu Gaston Merlo cõng cả đội SHB Đà Nẵng

Ghi tới 5 bàn thắng sau 4 trận đấu cho SHB.ĐN, Gaston Merlo đang tạm …