B.BD vô địch trước 2 vòng nếu…

Cánh cửa vô địch của B.BD đang rất rộng mở khi đã hơn đội đứng nhì đến 5 điểm trong lúc mùa giải chỉ còn 3 lượt trận. Nhà ĐKVĐ đứng trước cơ hội vô địch trước 2 vòng đấu nếu đáp ứng các điều kiện sau.

B.BD đang rộng cửa vô địch

B.BD đang rộng cửa vô địch

Hiện tại, còn 3 đội bóng có khả năng vô địch là HN.T&T (40 điểm), FLC Thanh Hóa (43đ) và B.BD (48đ). Nhưng cửa của T&T là rất thấp, bởi một trong những điều kiện để đội bóng Thủ đô lên ngôi là B.BD thua cả 3 trận còn lại. Trong trường hợp nhà ĐKVĐ có 1 điểm trong 3 trận còn lại giấc mơ của HN. T&T sẽ tan tành mây khói. 
Vì thế, có thể gọi cuộc đua vô địch sẽ chỉ diễn ra giữa FLC Thanh Hóa và B.BD. Tuy nhiên, đội bóng miền Đông Nam Bộ có cơ hội lên ngôi trước 2 vòng nếu các điều kiện sau đây xảy ra cùng lúc. Hiện tại, thầy trò ông Nguyễn Thanh Sơn đang hơn đội bóng xứ Thanh 5 điểm, nên điều kiện cần đối với B.BD là thắng trong lúc điều kiện đủ là FLC Thanh Hóa không thắng QNK.QN ở lượt đấu tới. Khi ấy, cách biệt giữa 2 đội sẽ là 7 hoặc  8 điểm nên B.BD sẽ vô địch sớm. 
Một cơ hội nữa cho B.BD vô địch hòa Hải Phòng còn FLC Thanh Hóa thua. Khi ấy, khoảng cách giữa bộ đôi này là 6 điểm và do hơn đối đầu trực tiếp nên dù có thua 2 trận cuối thì đội bóng miền Đông Nam Bộ vẫn xếp trên FLC Thanh Hóa. 
Khả năng nhà ĐKVĐ giành từ 1 đến 3 điểm tại Lạch Tray là hoàn toàn có thể xảy ra, nhưng nguy cơ không giành trọn 3 điểm của đội bóng xứ Thanh trước QNK.QN là rất thấp. Vì thế, khả năng B.BD giành chức vô địch trước 2 vòng là khó xảy ra. Xem ra, phải đợi đến vòng 25 thì B.BD mới có cơ hội vô địch. 
 

About Huy Hoàng

Check Also

HLV Hữu Thắng chọn Tuấn Anh, Xuân Trường, gạch Hồng Quân ở trận gặp Đài Loan (TQ)

HLV Nguyễn Hữu Thắng đã chọn ra 23 tuyển thủ Việt Nam cho trận đấu …